xs
xsm
sm
md
lg

“ไอ.ซี.ซี.” ดันยอดบีเอสซีรุกออนไลน์พุ่ง 5 เท่า ลุยขยายต่างประเทศต่อเนื่อง คาดปีนี้ทะลุ 2 พันล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บุษบง มิ่งขวัญยืน (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องสำอางและน้ำหอม บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)
ผู้จัดการรายวัน 360 - “ไอ.ซี.ซี.” เผยแบรนด์บีเอสซีลุยตลาดออนไลน์ได้ดี ปีที่แล้วจับมือ ลาซาด้า นำสินค้ากว่า 500 รายการขึ้นขาย ดันยอดขายโต 5 เท่าตัว ส่วนปีนี้คาดว่ายอดขายผ่านออนไลน์จะโต 100% เล็งนำสินค้าเฉพาะกลุ่มเข้ามาทำตลาดเพิ่ม อัดแคมเปญตลาดถี่ ปีนี้จับมือพันธมิตรขยายตลาดต่างประเทศต่อเนื่อง มั่นใจปีนี้ยอดขายแบรนด์บีเอสซี 2,000 ล้านบาท

นางบุษบง มิ่งขวัญยืน ผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องสำอางและน้ำหอม บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 20 ปีเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัท ICC ภายใต้แบรนด์ BSC INTERNATIONAL อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนานและครองใจผู้บริโภคมาโดยตลอด ซึ่งบริษัทยังเน้นย้ำเรื่องการมีคุณธรรมในการประกอบธุรกิจให้มีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า และการบริการที่ดีแก่ลูกค้าเสมอมา พร้อมทั้งการพัฒนานวัตกรรม เทคโนโลยี ของสินค้าให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าให้เหมาะสมได้มากที่สุด เพื่อให้สินค้าและผลิตภัณฑ์เป็นที่ยอมรับในระดับประเทศและต่างประเทศ ทั้งในส่วนของคุณภาพรวมไปจนถึงการบริการลูกค้า และจุดขายต่างๆ ที่มีครอบคลุมทั่วประเทศ ให้เป็นที่ 1 ในใจของผู้บริโภค

ในปี 2560 ที่ผ่านมาทางฝ่ายเครื่องสำอางและน้ำหอมได้ขยายตลาดออนไลน์มากขึ้น เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป นิยมซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เพราะมีความสะดวกและรวดเร็ว โดยที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับเว็บไซต์ลาซาด้านำผลิตภัณฑ์กว่า 500 รายการออกจำหน่ายแล้วในปี 2560 และทำให้ตลาดออนไลน์ในปีที่ผ่านมามียอดขายเพิ่มขึ้น 5 เท่าตัว และปีนี้คาดว่าจะโต 100% ในอนาคตจะนำสินค้าเฉพาะเจาะจงกลุ่มลูกค้าเข้ามาทำตลาดเพิ่มขึ้น จากปัจจุบันมีสินค้าในกลุ่มของเครื่องสำอาง (Make Up) และกลุ่มดูแลผิวพรรณ (Skin Care) ในส่วนของเรื่องราคาที่ขายในออนไลน์จะมีโปรโมชันเป็นช่วงและลดราคาถูกกว่าเคาน์เตอร์ปกติเล็กน้อย

สำหรับกรณีที่รัฐบาลปรับขึ้นค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำนั้นจะส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการธุรกิจแตกต่างกัน แต่เชื่อว่าจะส่งผลดีต่อยอดขายสินค้าเพิ่มขึ้นจากกำลังซื้อที่สูงขึ้น ส่วนยอดขายสินค้าของบริษัทคาดว่าจะเติบโตเป็นตัวเลขหลักเดียวเนื่องจากการแข่งขันสูงขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มประกอบการที่เพิ่งเริ่มธุรกิจ (สตาร์ทอัพ) เข้ามาทำตลาดสินค้ากันมากขึ้น ดังนั้น ต้องปรับตัวและจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต่อเนื่อง เพื่อดึงฐานลูกค้าใหม่เข้ามาใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาได้จัดแคมเปญ "บีเอสซี อินเตอร์เนชั่นแนลครบรอบ 20 ปี" โดยให้ลูกค้าใช้บัตร "HIS&HER PLUS POINT" เมื่อซื้อสินค้าภายใต้แบรนด์บีเอสซี ลุ้นรางวัลกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งทำให้ฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น 20% และในไตรมาส 2 เตรียมจะออกแคมเปญเข้ามาทำตลาดเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันร่วมมือกับพันธมิตรขยายตลาดต่างประเทศต่อเนื่อง ทั้งมาเลเซีย สิงคโปร์ ลาว เวียดนาม พม่า กัมพูชา ไต้หวัน และจีน ส่วนยอดขายรวมมีมูลค่าประมาณ 2,000 ล้านบาท

ล่าสุดได้ร่วมมือกับห้างสรรพสินค้าโรบินสันที่จับมือกันเป็นพันธมิตรที่ดีมาตลอด 20 ปี ในการให้ลูกค้ามาใช้สิทธิพิเศษของบัตรสมาชิก His & Her Plus Point เมื่อซื้อสินค้าภายใต้แบรนด์ BSC สินค้าแฟชั่นตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนในครอบครัว ครบถ้วนตั้งแต่ เครื่องสำอาง เสื้อผ้าบุรุษ เสื้อผ้าสตรี เสื้อผ้าเด็ก ชุดชั้นใน ชุดว่ายน้ำ รองเท้า กระเป๋า ผ้าขนหนู เครื่องหนัง ลูกค้าจะได้รับคูปองลุ้นชิงโชคทันที ซึ่งรางวัลใหญ่เรามอบทองคำมูลค่า 2 แสนบาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมายรวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 1 ล้านบาท และเราสามารถเพิ่มยอดสมัครบัตรสมาชิก His & Her Plus Point ฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 20% และคาดว่าจะมีอัตราเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีนี้

ปีนี้ยังมีแผนงาน กิจกรรมดีๆ มากมาย ที่จะมอบให้ลูกค้าคนสำคัญของเรา โดยมีแคมเปญใหญ่ที่กำลังจะเตรียมเปิดตัว คือ "White, Black&Gold Series" ขาว ดำ ทอง ซึ่งแคมเปญดังกล่าวเป็นการต่อยอดจากการที่ บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมบริจาคเงินเพื่อมอบให้ มูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งเป็นมูลนิธิที่จัดการเรื่องการบริหารแหล่งน้ำ หากในพื้นที่ใดแห้งแล้งทางมูลนิธิจะเข้าไปบริหารพื้นที่ขุดบ่อน้ำให้มีน้ำใช้เพียงพอได้ตลอดทั้งปี และหากพื้นที่ใดน้ำเยอะเกินไป ก็จะบริหารน้ำที่มีมากให้มีสัดส่วนใช้สอยบริหารได้ตลอดทั้งปีเช่นเดียวกัน ไม่ให้เกิดปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งตามพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ ๙ โดยมี ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เป็นประธานมูลนิธิบริหารงาน นำเสนอโครงการกับ คุณบุญเกียรติ โชควัฒนา จึงเป็นแนวคิดต่อเนื่องในการทำงานกับโครงการดังกล่าวมาต่อยอดสู่ "White, Black&Gold Series" ขาว ดำ ทอง

อีกทั้งยังมีกิจกรรมโครงการ CSR ต่างๆ ที่ช่วยเหลือสังคม เด็ก และผู้พิการที่ยากไร้ ที่ทำโครงการมาตลอดอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปี เช่น

โครงการช่วยเหลือผู้พิการ เช่น โครงการช่วยบริจาคทำขาเทียม รณรงค์เรื่องการบริจาค จานแป้ง และจานอายแชโดว์ ซึ่งเป็นวัสดุอะลูมิเนียมที่สามารถนำไปทำขาเทียมช่วยเหลือผู้พิการได้ และแบรนด์ได้เล็งเห็นถึงความจำเป็นสำหรับผู้พิการที่ต้องสูญเสียขามาตั้งแต่กำเนิด หรือแม้กระทั่งบางรายที่ต้องสูญเสียขาจากอุบัติเหตุต่างๆ ซึ่งบุคคลเหล่านี้มีความจำเป็นในเรื่องของ "ขาเทียม" เป็นอย่างมาก เพื่อที่จะได้นำไปใช้ทดแทนขาจริงที่สูญเสียไป เครื่องสำอาง BSC Cosmetology จึงได้เป็นผู้ริเริ่มโครงการรับบริจาคจานแป้งและจานอายแชโดว์ที่ใช้แล้วเพื่อนำไปใช้เป็นวัสดุในการประดิษฐ์ขาเทียม ซึ่งโครงการดังกล่าวได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 และทำกิจกรรมต่อเนื่องมาตลอด เพื่อร่วมบริจาคจานแป้งและจานอายแชโดว์เพื่อเข้ามูลนิธิขาเทียม ในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และ โครงการบริจาควีลแชร์ รณรงค์ช่วยกันบริจาครถเข็นที่ไม่ใช้แล้วมอบให้ผู้พิการที่ยากไร้ได้ใช้ประโยชน์ต่อไป กับสถาบันพัฒนาการเด็กราชนครินทร์ จ.เชียงใหม่

ส่วนโครงการช่วยเหลือสังคม เช่น โครงการปันรักปันน้ำใจ ช่วยเหลือ แบ่งปันสิ่งของ อาหารแห้ง รวมทั้งเงิน ให้เด็กผู้ด้อยโอกาสที่อยู่บริเวณชายแดน และอยู่ในพื้นที่ห่างไกลความเจริญ และโครงการกำลังใจ "สีสันแห่งชีวิตใหม่...ผู้หญิงคิดบวก" เป็นโครงการสอนแต่งหน้าให้แก่ผู้ต้องขัง ให้สามารถแต่งหน้าตนเองได้ถูกต้อง และฝึกฝนจนสามารถแต่งหน้าให้ผู้อื่นได้ นำไปประกอบอาชีพ สร้างรายได้เมื่อพ้นโทษออกไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...