xs
xsm
sm
md
lg

เซ็นทรัล เจดี คอมเมิร์ซ เช่าคลังสินค้า WHA รุกขยายธุรกิจอี-คอมเมิร์ซในไทยและอาเซียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ผู้นำอันดับหนึ่งในการให้บริการโซลูชันครบวงจรด้านลอจิสติกส์และนิคมอุตสาหกรรมของประเทศไทย ประกาศลงนามสัญญาให้เช่าคลังสินค้ากับบริษัท เซ็นทรัล เจดี คอมเมิร์ซ จำกัด ธุรกิจร่วมทุนชั้นนำในประเทศไทยระหว่างกลุ่มเซ็นทรัล บริษัทค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของไทย และเจดีดอทคอม หนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ รายใหญ่ที่สุดจากประเทศจีน

การเซ็นสัญญาเช่าคลังสินค้าของกลุ่มเซ็นทรัล และเจดีดอทคอม เป็นสัญญาที่สามารถขยายระยะเวลาการเช่าได้ โดยครอบคลุมพื้นที่คลังสินค้าขนาด 6,848 ตร.ม. ที่ดับบลิวเอชเอ เมกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ชลหารพิจิตร บนถนนบางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 19 ด้วยทำเลที่สะดวกต่อการคมนาคมขนส่ง เข้าถึงได้ทั้งจากถนนบางนา-ตราด เทพารักษ์ และสุขุมวิทสายเก่า ทำให้คลังสินค้าแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางกรุงเทพฯ รวมถึงสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นสองจุดยุทธศาสตร์สำคัญสำหรับอุตสาหกรรมอี-คอมเมิร์ซ และค้าปลีก

นอกจากนี้ อาคารคลังสินค้าดังกล่าวยังตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับพื้นที่คลังสินค้าของกลุ่มเซ็นทรัลอีกสามกลุ่มธุรกิจ ได้แก่ เซ็นทรัล ดีพาร์ตเมนต์ สโตร์ เซ็นทรัล เรสเตอรองต์ กรุ๊ป และเซ็นทรัล กรุ๊ป ออนไลน์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงาน และปฏิบัติการด้านอีคอมเมิร์ซของเซ็นทรัล เจดี คอมเมิร์ซ มากยิ่งขึ้น กอปรกับพื้นที่ใช้สอยของคลังสินค้าที่กว้างขวางเหมาะในการขนถ่ายสินค้าด้านอี-คอมเมิร์ซ ทำให้คลังสินค้าแห่งนี้พร้อมให้บริการสินค้าและผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ ตั้งแต่สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้า ไปจนถึงสินค้าอุปโภคบริโภค และอื่นๆ

“เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับเซ็นทรัล เจดี คอมเมิร์ซ สู่อาคารคลังสินค้า ดับบลิวเอชเอ เมกะ ลอจิสติกส์ เซ็นเตอร์ของเรา” นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าว “การร่วมทุนระหว่างผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกของไทยกับบริษัทอี-คอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนครั้งนี้ จะช่วยเร่งให้เกิดการพัฒนาเทคโนโลยีและระบบบริหารงานด้านอี-คอมเมิร์ซและลอจิสติกส์ของไทย ซึ่งสอดรับกับนโยบายประเทศไทย 4.0 ดับบลิวเอชเอกรุ๊ปรู้สึกภูมิใจที่ได้มีบทบาทในการดำเนินธุรกิจครั้งสำคัญนี้ด้วย”

“การเช่าคลังสินค้ากับบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่นนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนาระบบบริหารงานอี-คอมเมิร์ซของเราในประเทศไทย ด้วยทำเลที่ตั้งที่สะดวก คลังสินค้าแห่งใหม่ของเราจะช่วยเพิ่มผลประกอบการธุรกิจค้าปลีกทั้งในประเทศและระดับภูมิภาคอาเซียน โดยมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของธุรกิจอี-คอมเมิร์ซในภูมิภาค” มร.วินเซ็นต์ หยาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัล เจดี คอมเมิร์ซ ประเทศไทย กล่าว

ในประเทศไทย บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มีพื้นที่ให้บริการด้านศูนย์กระจาย คลังสินค้า และโรงงาน Built-to-Suit แบบพรีเมียม รวมทั้งคลังสินค้าแบบ Warehouse farm บนพื้นที่กว่า 2.1 ล้านตารางเมตร และบริษัทฯ ยังมีแผนที่จะขยายพื้นที่ให้บริการเพิ่มขึ้นเป็น 3 ล้านตารางเมตรในอีก 3-4 ปีข้างหน้า


กำลังโหลดความคิดเห็น