xs
xsm
sm
md
lg

แซทบีดอทคอมผุด สนง.ในไทย เร่งเพิ่มพื้นที่การซื้อขายทั่วโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นายถัง ฉี่ หัง ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท แซทบี.คอม (ไทยแลนด์) พร้อมด้วย พล.ท.สุนัย ประภูชะเนย์ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ (ผบ.นสศ.) พล.อ.ศุภวุฒิ อุตมะ ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี/ที่ปรึกษา รมว.กระทรวงแรงงาน เป็นเกียรติร่วมพิธีเปิดบริษัท ZB จำกัด สาขาประเทศไทย โดยมี สุนี ชาง เอ๋า, ตงโฮ ฮวง เซงชิ่ว, เดโช หลี เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในงาน ณ โรงแรมแชงกรี-ลา ห้องบอลรูม กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2561 นี้

การเปิดตัว ZB สาขาประเทศไทยอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ได้มีผู้แทนอย่างเป็นทางการของประเทศไทย และบริษัทที่มีชื่อเสียงในวงการสื่อมวลชนและนักลงทุนอาวุโสต่างๆ มาเข้าร่วมพิธีเปิดงานของบริษัทกันอย่างคับคั่ง ซึ่งนับตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน เว็บไซต์ ZB.com มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากมีการพัฒนาเว็บไซต์มามากกว่า 2 เดือน นับเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายที่เป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศจีนในปัจจุบัน

แพลตฟอร์ม ZB.com ได้เปิดพื้นที่การซื้อขาย Bitcoin บริเวณ QC Trading และพื้นที่ซื้อขาย USDT ส่วน Dirham Trading Area นั้นมีแพลนที่จะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้ โดยในช่วงสองเดือนที่ผ่านมาเว็บไซต์ ZB.com ได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว หากย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2560 นั้น ZB.com เป็นโดเมนระดับบนสุดที่ถูกส่งโดยวงเงินใหญ่ไปมากกว่านับสิบล้าน ซึ่งมีการซื้อขายเป็นจำนวนมาก
ถัง ฉี่ หัง ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท แซทบี.คอม (ไทยแลนด์)
เมื่อเดือนพฤศจิกายน เว็บไซต์ ZB.com ได้ประกาศการดำเนินงานอย่างเป็นทางการ และในเดือนเดียวกันนั้นมีรายงานว่าผู้บริหารของ ZB.com เดินทางมาถึงประเทศไทย และได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในเครือข่ายกับเจ้าหน้าที่ของไทย
นายถัง ฉี่ หัง ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท แซทบี.คอม (ไทยแลนด์) กล่าวให้สัมภาษณ์ว่า “ตั้งแต่มีสกุลเงิน Bitcoin ค่าใช้จ่ายในการทำธุรกรรมมีแนวโน้มต่ำลง อีกทั้งยังมีข้อได้เปรียบอื่นๆ โดยเป็นที่ชอบใจของนักลงทุนทั่วโลกและกลุ่มบริษัทข้ามชาติ หลังจากผ่านมาหลายปีของการพัฒนา สกุลเงินดิจิตอลและ Blockchain ได้ประสบความสำเร็จในการเจริญเติบโตอย่างก้าวกระโดด อุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิตอลได้ขยายตัวจากการทำธุรกรรมให้มีการประยุกต์ใช้อื่นๆ โดยมีผู้คนให้ความสนใจและเข้าร่วมมากขึ้น

ส่วนทำไมต้องเลือกเปิดสาขาในประเทศไทย ตรงนี้เราได้มีการศึกษาว่า ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถือเป็นหนึ่งในตลาดหลักของ ZB โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีทัศนคติที่ดีต่อสกุลเงินดิจิตอล ซึ่งในปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่มีการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิตอลมากขึ้น

นอกจากนี้ รัฐบาลไทย ธนาคารกลาง ธนาคารพาณิชย์ และสถาบันการเงินขนาดใหญ่ ยังมีการวิจัยและดำเนินโครงการ Blockchain อย่างแพร่หลาย ตัวอย่างเช่น ธนาคารแห่งประเทศไทย (Bang of Thailand : BOT) ได้ร่วมมือกับธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) ในโครงการ Blockchain ทางด้านไปรษณีย์ไทยและทางรถไฟแห่งชาติของไทย (SRT) กำลังพยายามที่จะรวมเทคโนโลยี Blockchain และ Internet of Things เข้าด้วยกัน เพื่อเป็นแพลตฟอร์มบริการ

สำหรับเป้าหมายต่อไปของ ZB มีการคาดการณ์ว่าจะเปิดพื้นที่การค้า เช่น ไทยบาท ดอลลาร์สหรัฐ ยูโร และวอนเกาหลีใต้ ภายในสิ้นไตรมาสแรกของปี 2561 ซึ่งในอนาคต ZB จะยังคงขยายอาณาเขตทางธุรกิจออกไปยังทุกส่วนทั่วโลก เพื่อจัดตั้งศูนย์กลางการดำเนินงานในเมืองสำคัญต่างๆ ทั้งเอเชีย อเมริกา ยุโรป และตะวันออกกลาง สร้างศูนย์อบรมและสร้างสถาบันวิจัย (Blockchain Talent) เพื่อเพิ่มพื้นที่ในทางปฏิบัติให้มีประโยชน์มากขึ้น”

ทั้งนี้ ZB.com เป็นองค์กรแลกเปลี่ยนด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบระดับโลกที่เชื่อมโยงกับ ZB Network Technology Limited และมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรม blockchain ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี Blockchain ยุคแรกๆ

โดย ZB.com ได้ให้บริการโซลูชัน Blockchain แก่แพลตฟอร์มองค์กร และผู้ใช้นับล้านทั่วโลก และมุ่งมั่นในการประยุกต์กับการใช้งานต่างๆ โดยให้บริการด้านการเงินและการอุตสาหกรรมดิจิตอลมานานกว่า 4 ปี มีประสบการณ์ในการวิจัยและการประยุกต์ใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ZB.com ได้รับใบอนุญาตแลกเปลี่ยนที่ออกโดยพระราชวงศ์ดูไบ โดยปัจจุบันได้จัดตั้งศูนย์การดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา ดูไบ แคนาดา เกาหลีใต้ และที่อื่นๆ


กำลังโหลดความคิดเห็น...