xs
xsm
sm
md
lg

เดอะมอลล์พาเด็กๆ “สตาร์คิดส์ ร้อง เล่น เต้น สู่ดาว ซีซั่น 2” เข้าแคมป์เสริมสร้างพัฒนาการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เข้าสู่โค้งสุดท้ายของการแข่งขันโครงการ “เดอะมอลล์ สตาร์คิดส์ ร้อง เล่น เต้น สู่ดาว ซีซั่น 2” ที่เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับรายการสตาร์คิดส์, บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สนับสนุน และส่งเสริมเยาวชนไทยให้ กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก พาเด็กๆ ที่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายเข้าแคมป์ทำกิจกรรมเพื่อพัฒนาศักยภาพ เสริมสร้างพัฒนาการ และการเรียนรู้ เฟ้นหาเยาวชนคนเก่งชิงทุนการศึกษาสูงสุด 500,000 บาท และร่วมกิจกรรมกับเดอะมอลล์ กรุ๊ป

ณัฐศมน วงศ์กิตติพัฒน์ ผู้อำนวยการใหญ่การตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “การแข่งขันโครงการ เดอะมอลล์ สตาร์คิดส์ ร้อง เล่น เต้น สู่ดาว ซีซั่น 2 เดินทางมาสู่รอบการแข่งขันที่เข้มข้นขึ้นทุกที โดยครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมเข้าแคมป์ ที่ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน โดยพาเด็กๆ 16 ทีมสุดท้าย จำนวน 36 คน มาร่วมทำกิจกรรมเพื่อพัฒนาศักยภาพสู่ความเป็นแชมป์ “เดอะมอลล์ สตาร์คิดส์ ร้อง เล่น เต้น สู่ดาว” โดยน้องๆ ทั้ง16 ทีมได้ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการในการออดิชัน 3 จังหวัด ที่ เดอะมอลล์ บางแค, เดอะมอลล์ นครราชสีมา และศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน ซึ่งเด็กๆ ได้แสดงความสามารถด้านการร้องเพลง, ความสามารถด้านดนตรีทั้งไทยและสากล, ศิลปวัฒนธรรมไทย ไม่ว่าจะเป็น รำโขน นาฏศิลป์ไทย ฯลฯ โดยคัดเลือกจากทั้งหมดกว่า 1,000 โชว์ ให้เหลือ 16 โชว์ เพื่อเข้าสู่รอบ Semi Final ผู้ชนะเลิศจะได้รับทุนการศึกษาจำนวน 500,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จำนวน 100,000 บาท และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จำนวน 50,000 บาท พร้อมกับโอกาสในการร่วมงานกับเดอะมอลล์ กรุ๊ป ในนาม THE MALL STAR KIDS AMBASSADOR ซึ่งถือว่าเป็นประสบการณ์และโอกาสที่ดีสำหรับเด็กๆ”

เมื่อเดินทางถึงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เด็กๆ ได้ทำกิจกรรมแรกที่ศูนย์ฝนหลวงหัวหิน โดยมี ผอ.ฉันติ เดชโยธิน ผู้อำนวยการศูนย์ฝนหลวงหัวหิน ให้ความรู้เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เกี่ยวกับโครงการฝนหลวง หลังจากนั้นได้เข้าทำกิจกรรมที่ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน โดยเด็กๆ ทั้ง 16 ทีมได้ทำกิจกรรมต่างๆ เช่น กิจกรรมแสดงความสามารถเปิดหมวกหารายได้มอบให้แก่โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ พร้อมร่วมสนุกกับเครื่องเล่นที่ Whaley Port สวนสนุกแบบ interactive ในธีมโลกใต้น้ำที่เด็กๆ ทุกวัยสามารถเข้ามาร่วมเล่นเกมตามโซนต่างๆ บนพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร และสวนน้ำวานา นาวา หัวหิน พร้อมเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ จาก ครูโรจน์-รุ่งโรจน์ ดุลลาพันธ์, ครูอีฟ-พุทธธิดา ศิระฉายา และอาต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา ที่จะคอยให้คำแนะนำแก่เด็กๆ ตลอดการทำกิจกรรม โดยเด็กๆ ได้กล่าวถึงความรู้สึกในการเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

น้องๆ จากทีมโดนเทยองกล่าวว่า “รู้สึกดีใจและสนุกมากเลยครับ วันนี้ได้มาทำกิจกรรมหลายอย่าง ชอบกิจกรรมที่สวนสนุก Whaley Port ครับ ทำให้เราได้เล่นเครื่องเล่นหลายอย่าง และก็ชอบกิจกรรมเปิดหมวกหารายได้มอบให้กับโครงการก้าวคนละก้าวฯ สนุกมากๆ ครับ ทีมโดนเทยองทุกคนมีความตั้งใจที่จะมาแข่งขันในรายการนี้ และก็มีความรักในการเต้นเหมือนกัน อยากให้ทุกคนเชียร์ทีมเราด้วยนะครับ”

น้องๆ จากทีม Hy-Tive น้องสตางค์-ด.ญ.ตริษา ปรีชาตั้งกิจ อายุ 14 ปี และน้องพีพี-ด.ช.พีรณัฐ ฟักทองอยู่ อายุ 13 ปี กล่าวว่า “ได้มีโอกาสเข้ามาแข่งขันในโครงการนี้ครั้งแรก รู้สึกดีใจมากค่ะที่ผ่านเข้ารอบและได้มาทำกิจกรรมในครั้งนี้ ชอบที่สุดเป็นกิจกรรมที่ศูนย์ฝนหลวงหัวหินทำให้ได้รับความรู้เกี่ยวกับการทำฝนหลวง และได้รู้ถึงพระราชกรณียกิจต่างๆ ของในหลวง รัชกาลที่ ๙ อยากขอกำลังใจจากพี่ๆ ทุกท่านด้วยนะคะ พวกเราจะทำให้เต็มที่ในทุกโชว์เลยค่ะ”

น้องพิ้งกี้-ด.ญ.พัทธนันท์ สุวรรณลิขิต อายุ 6 ขวบ กล่าวว่า “วันนี้รู้สึกตื่นเต้นมากเลยค่ะ ไม่คิดว่าจะผ่านมาถึงจุดนี้ได้ สนุกมากค่ะ หนูรู้สึกซาบซึ้งและประทับใจกิจกรรมที่ศูนย์ฝนหลวงหัวหิน ทำให้หนูรู้สึกอยากบอกว่า หนูรักในหลวง รัชกาลที่ ๙ มากเลยค่ะ ฝากพี่ๆ เชียร์หนูกันเยอะๆ ด้วยนะคะ”

ร่วมชมและให้กำลังใจน้องๆ ที่เข้าร่วมแข่งขัน เดอะมอลล์ สตาร์คิดส์ ร้อง เล่น เต้น สู่ดาว ซีซั่น 2 ได้ในรายการสตาร์คิดส์ ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 10.30-11.15 น. ทางช่อง 3 แฟมิลี่ พร้อมติดตามความคืบหน้าการแข่งขันได้ที่ Facebook : The Mall Shopping Center และ starkidstv3family


กำลังโหลดความคิดเห็น...