xs
xsm
sm
md
lg

“สยามพิวรรธน์”ปั้น”อีโคโทเปีย” ทุ่ม25ล.เปิดโซนสินค้ารักษ์โลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อุสรา ยงปิยะกุล
ผู้จัดการรายวัน360 – “สยามพิวรรธน์” อัดงบ 25 ล้านบาท พัฒนาพื้นที่ใหม่ โซนอีโคโทเปีย สินค้ารักษ์สิ่งแวดล้อม เปิดทางสินค้าชุมชน สตาร์ทอัพ คนรุ่นใหม่ ที่เป็นสินค้ารักษ์สิ่งแวดล้อม รีไซเคิล ต่างๆ คาดรายได้ 100 ล้านบาทปีหน้า

นางสาวอุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯได้พัฒนาพื้นที่ใหม่เรียกว่า อีโคโทเปีย (Ecotopia) พื้นที่ 1,000 ตารางเมตร ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ เพื่อให้เป็นโซนจำหน่ายสินค้าและบริการเพื่อสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นแม็กเน็ตใหม่ให้กับศูนย์สยามดิสคัฟเวอรีและสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง รวมทั้งการขยายฐานกลุ่มลูกค้าที่เป้นผู้รักความเป็นไลฟ์สไตล์ที่ใส่ใจชีวิตและสุขภาพและสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ภายในโซนอีโคโทเปีย มี 5 กลุ่มหลัก คือ อาหาร สินค้าความงาม แฟชั่น อุปกรณ์เสริมสำหรับสินค้าไอที และของตกแต่งบ้าน รวมสินค้าเบื้องต้นนี้ประมาณ 100 แบรนด์ สินค้า 5,000 รายการ ซึ่งส่วนใหญ่ 90% เป็นสินค้าของไทยที่มาจากชุมชนหรือไม่ก็สตาร์ทอัพหรือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยมีหน้าร้านตัวเอง และอีก 10% เป็นสินค้าจากต่างประเทศที่มีเฉพาะที่อีโคโทเปียเท่านั้น โดยตั้งเป้าหมายยอดขาย 100 ล้านบาท ในปี2561 แบ่งสัดส่วนกลุ่มลูกค้าเป็น คนไทย 40% และต่างชาติ 60% ขณะที่ปีนี้(2560) คาดว่าจะมียอดขาย 10 ล้านบาทเพราะเพิ่งเปิดบริการเมื่อเดือนตุลาคมปีนี้
อุสรา ยงปิยะกุล
“สินค้าที่เราขายในอีโคโทเปียนี้จะต้องผ่านการคัดสรรและต้องผ่านเกณฑ์ในการเข้ามาวางขายโดยแต่ละหมวดหมู่ก็มีเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป แต่คงมีการสลับเปลี่ยนบ้าง ตามความเหมาะสม และจะมีสินค้าใหม่เข้ามาต่อเนื่องซึ่ง อีโคโทเปีย มาจากการรวมคำระหว่าง Ecology กับ Utopia กลายเป็นดินแดนแห่งอุดมคติเกี่ยวกับการใช้ชีวิตและมีไลฟ์สไตล์ สินค้าจะเน้นขายไอเดียความแปลกใหม่จากวัสดุธรรมชาติ” นางสาวอุสรา กล่าว

สำหรับสินค้าในอีโคโทเปียนี้มีหลากหลาย เช่น ผ้าฝ้ายทอมือ กระเป๋าสาน ยางลบจากเปลือกหอย ที่เป็นของคนไทยทำ ส่วนที่นำเข้าและมีความพิเศษเช่น สมุดรีไซเคิลที่เมื่อเขียนหมดแล้วด้วยปากกาเฉพาะสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ด้วยการนำเข้าไมโครเวฟเพื่อใช้ความร้อนตามวิธีการที่ทำให้ข้อความที่เขียนถูกลบไปโดยปริยาย แล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากคนไทยและต่างชาติ

โดยในช่วงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 14 ธันวาคม 2560 นี้และอยู่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงได้จัดโปรโมชั่น ลดราคาสินค้าในโซน 15% เมื่อซื้อสินค้าครบ 2 ชิ้น และลดราคา 20% เมื่อซื้อสินค้าครบ 3 ชิ้น และเมื่อซื้อสินค้าครบ 500 บาท จะได้รับคูปองส่วนลด 50 บาท ที่สอดคล้องกับโครงการ รวมใจ...เพิ่มสุข...ช้อปสนุก...ลดรับปีใหม่ ระหว่างวันที่ 14 ธันวาคม 2560 – 4 มกราคม 2561 รวม 22 วัน ที่กระทรวงพาณิชย์ดำเนินการร่วมกับผู้ประกอบการศูนย์การค้า
กำลังโหลดความคิดเห็น...