xs
xsm
sm
md
lg

“มายแคชแบ็ก” เปิดศึกชอปปิ้งได้เงินคืน ชู “มาก-เร็ว” ที่สุด-ปีหน้าดึง “เถาเป่า” ร่วม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

(จากซ้าย) พิทักษ์ แก้วสุกใส Chief Technology officer ณภัทร สืบสาย กรรมการผู้จัดการ myCashback.co และ กุลกีรติ โกยอนรรฆกุล Account Executive
ผู้จัดการรายวัน 360 - “มายแคชแบ็ก” เปิดศึกชอปปิ้งแล้วได้เงินคืน ชูมากที่สุดและเร็วที่สุดในตลาด วางเป้าปีหน้าเพิ่มพันธมิตรเป็น 100 ราย รวมกว่า 20 ล้านชิ้นสินค้า เผยพันธมิตรใหญ่ เถาเป่า มาแน่ พร้อมลุยอาเซียน

นายณภัทร สืบสาย กรรมการผู้จัดการ บริษัท มายแคชแบ็ค จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์ myCashback.co ให้บริการเงินคืนสำหรับผู้ซื้อสินค้าและบริการออนไลน์ของไทย กล่าวว่า ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซในประเทศไทยมีมูลค่ามากกว่า 2 ล้านล้านบาท และเติบโตมากกว่า 19% มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ส่งผลให้ธุรกิจด้านออนไลน์มีการแข่งขันและมีบริการใหม่เกิดขึ้น รวมทั้งการให้บริการเงินคืน ซึ่งมีผู้ประกอบการหลักในไทยรวมแล้ว 3 ราย คือ ชอปแบ็กจากสิงคโปร์ ดีลชา และมายแคชแบ็ก สองรายหลังเป็นของคนไทย

ทั้งนี้ มายแคชแบ็กมีจุดแตกต่างจากคู่แข่งคือ การส่งมอบคืนเงินที่เร็วกว่าภายในเวลา 1 วันหลังจากการจัดส่งสินค้าเสร็จ โดยถอนเงินคืนออกมาโดยมายแคชแบ็กจะจ่ายผ่านทางเพย์พาล (Paypal) เร็วกว่าที่อื่นที่อยู่ระหว่าง 30-45 วัน ส่วนจำนวนเงินคืนนั้นมายแคชแบ็กจะให้มากที่สุดในตลาดคือ 100% แต่หักค่าธรรมเนียม 10% จากจำนวนที่คืน แตกต่างจากที่อื่นที่จะคืนอย่างมากไม่เกิน 50%

ขั้นตอนการรับเงินคืน (Cashback) จาก myCashback.co จะเกิดขึ้นเมื่อลูกค้าทำรายการซื้อสินค้าและบริการออนไลน์ผ่าน myCashback.co เรียบร้อย ทางร้านค้าต้นทางจะแจ้งยืนยันรายการให้กับทาง myCashback.co จากนั้นระบบจะส่งเงินคืนเข้าสู่บัญชีของลูกค้าหลังการจัดส่งสินค้าเสร็จสิ้น 1 วัน โดยเงินคืนดังกล่าวจะถูกเก็บในบัญชีของลูกค้า และเมื่อลูกค้าต้องการถอนเงินออกจากบัญชีจะถูกหักค่าธรรมเนียม 10% ซึ่งจะสามารถถอนเงินจำนวนดังกล่าวได้เมื่อสะสมครบ 300 บาท และลูกค้าสามารถเก็บสะสมเงินไว้ในระบบได้โดยไม่กำหนดหมดอายุ

โดยมายแคชแบ็กเปิดตัวเดือนพฤศจิกายน 2560 จับกลุ่มเป้าหมายอายุ 23 ปีขึ้นไปเริ่มทำงาน ถึงอายุ 40 ปี เป็นหลัก เพราะมีกำลังซื้อสูงและใช้โซเชียลมีเดียมาก ปัจจุบันมีผู้เข้าชมเว็บไซต์ 10,000 คนต่อวัน และมียอดซื้อสินค้าประมาณ 200 คนต่อวัน ปริมาณการซื้อเฉลี่ย 200 บาทต่อบิล สินค้ายอดนิยมคือ อุปกรณ์ไฟฟ้า ความงาม โดยมีพันธมิตรร้านค้าประมาณ 40 กว่าราย เช่น เซ็นทรัลออนไลน์ ลาซาด้า โพเมโล ลุกซี่ อโกด้า โฮเต็ลดอมคอท ท็อปส์ออนไลน์ บิ๊กซีออนไลน์ เป็นต้น พันธมิตรจะมีแจ้งประมาณมูลค่าที่คืนไว้ ซึ่งตอนนี้สูงสุดในเว็บของเราคือ 15% แต่เฉลี่ยจะอยู่ที่ 8% ที่คืนเงิน

แผนจากนี้ไป ในปีหน้าจะเพิ่มพันธมิตรร้านค้ารวมให้ครบ 100 ราย เพิ่มยอดคนเข้าดูเว็บเป็น 50,000 คนต่อวัน และเพิ่มปริมาณสินค้าเป็น 20 ล้านชิ้น ซึ่งพันธมิตรใหญ่ปีหน้าคือ เถาเป่า ซึ่งเป็นร้านค้าออนไลน์รายใหญ่ของจีน และบริษัทจะขยายตลาดไปต่างประเทศ เริ่มที่อาเซียนก่อน เน้นอินโดนีเซียกับฟิลิปินส์ก่อน เพราะยังไม่มีผู้ประกอบการในธุรกิจนี้ และตลาดอี-คอมเมิร์ซเติบโตเร็วมาก ส่วนตลาดอื่นที่จะทำต่อ เช่น สิงคโปร์ เวียดนาม มาเลเซีย ตั้งเป้าหมายมูลค่าการซื้อขายผ่านเว็บไซต์มายแคชแบ็กประมาณ 50 ล้านบาท หรือเติบโต 500% จากปีนี้

ทั้งนี้ ยอมรับว่าอุปสรรคที่สำคัญคือ ธุรกิจนี้ยังใหม่ในตลาดเมืองไทย และมีผู้ประกอบการเพียง 3 ราย เพิ่งเกิดใหม่ในไทย จึงต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นและความเข้าใจให้ผู้บริโภคเต็มที่ว่าเป็นอะไร ปลอดภัยอย่างไร ดีอย่างไร ได้เงินคืนจริงหรือไม่ อย่างไร โดยเราจะเน้นการสื่อสารผ่านทางยูทูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...