xs
xsm
sm
md
lg

เอส เพลย์ เปิดตัว 2 ไอดอลเกาหลี NCT ฉีกกฎนวัตกรรม “บิงซูดื่มได้”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอส เพสย์ เขย่าตลาดน้ำอัดลมให้สั่นสะเทือนอย่างต่อเนื่อง ย้ำความปังโตสวนกระแสควบส่วนแบ่งทางการตลาดพุ่งทะยานสูงสุด 11.4% นั่งแท่นน้ำอัดลมครองใจวัยรุ่นทั่วไทย จัดหนัก 4 หมัดซ่าขับเคลื่อนตลาดน้ำสีเอาใจวัยทีนครบสูตร ทั้งปรับภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่ โดดเด่นเหนือใคร ฉีกกฎนวัตกรรมสินค้าท้าดวลความอร่อยกับครั้งแรกของ “บิงซูดื่มได้” 2 รสชาติ ที่มาพร้อมบรรจุภัณฑ์แบบ Full Wrap โดนใจวัยรุ่น เสริมทัพความซ่ากับการคว้าตัว 2 พรีเซ็นเตอร์สุดจี๊ด “เตนล์” และ “แทยง” จาก NCT บอยแบนด์สุดฮอตจากค่ายเพลงอันดับหนึ่งของเกาหลี จัดเต็มอัดงบออนไลน์เพิ่ม 100% ตั้งเป้าดันยอดขาย “เอส เพลย์” เติบโต 2 หลักภายในปี 2561

นางเจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด กล่าวว่า “ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เอส เพลย์ มีส่วนสำคัญในการสร้างฐานคนรุ่นใหม่และดึงกลุ่มลูกค้าโคลาให้เข้ามาในตลาดน้ำสีที่ปัจจุบันมีมูลค่า 15,000 ล้านบาท ด้วยการสื่อสารภายใต้แนวคิด “จริงจังกับเรื่องเล่นๆ” และต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง กับการฉีกกฎนวัตกรรมเครื่องดื่มอัดลมซ่าหนึ่งเดียวของตลาด สร้างสรรค์เครื่องดื่มสุดซ่าที่ผสานรสชาติหอมอร่อยจากผลไม้ 2 ชนิดในขวดเดียวได้อย่างลงตัวเป็นแบรนด์แรกของประเทศไทย ซึ่งโดนใจและเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นที่สุดทุกปี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “เอส เพลย์ เกรปเบอร์รี” ที่กลายเป็นสินค้าที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของเอส เพลย์ ด้วยยอดขายเติบโต 2 หลักและยังสูงที่สุดในบรรดาน้ำสีทั้งหมด ซึ่งสวนกระแสตลาดน้ำสีที่เติบโตติดลบ 8.9% และเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้เอส เพลย์ เติบโตขึ้น 11.6%”

“นอกจากนี้ คะแนนด้านความแข็งแรงของแบรนด์ก็พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ทั้งการเป็นยี่ห้อที่เลือกดื่มเป็นประจำ จาก 28 เป็น 53 เป็นยี่ห้อที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ จาก 53 เป็น 62 และเป็นยี่ห้อที่โดดเด่นด้านนวัตกรรม จาก 47 เป็น 63”

จัดเต็ม 4 หมัดซ่า เสริมแกร่งแบรนด์ “เอส เพลย์” ประกาศสั่นสะเทือนตลาดน้ำอัดลมอย่างต่อเนื่อง

“เพื่อตอกย้ำความสำเร็จดังกล่าว เอส เพลย์จึงได้จัดเต็มกลยุทธ์ 4 หมัดซ่าเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตให้ตลาดน้ำสี รวมทั้งสร้างความแข็งแกร่งให้แบรนด์เอส เพลย์ เป็นเครื่องดื่มสุดซ่าโดนใจวัยรุ่นทั่วประเทศในช่วงปลายปีนี้และตลอดปี 2561 ประกอบด้วย หมัดซ่าที่ 1: ปรับภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่ ทั้งการปรับดีไซน์แบรนด์โลโก้ให้มีความชัดเจน แตกต่างจาก “เอส โคล่า” ด้วยการเพิ่มสีสันความโดดเด่นให้บรรจุภัณฑ์ เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ความสนุกของวัยรุ่นภายใต้คอนเซ็ปต์ “จริงจังกับเรื่องเล่นๆ” ให้โดนใจวัยรุ่นมากขึ้น หมัดซ่าที่ 2: ฉีกกฏนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ “บิงซูดื่มได้” รุกคืบสร้างสีสันความแตกต่างให้ตลาดน้ำสี จับกระแสเมนูของหวานน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลียอดฮิตของวัยรุ่นไทยทั่วประเทศ ให้ได้หอม อร่อย ซ่าสดชื่น จี๊ดจ๊าด ไปกับ 2 รสชาติใหม่ “เอส เพลย์ เมลอน บิงซู” และ “เอส เพลย์ แมงโก บิงซู” ที่จะทำให้ทุกคนได้สดชื่นคลายร้อนได้แบบง่ายๆ”

“ตามติดด้วยหมัดซ่าที่ 3: ครั้งแรกของการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์เอส เพสย์ “เตนล์” และ “แทยง” แห่ง NCT บอยแบนด์เกาหลีสนุกซ่า ขี้เล่น โดนใจวัยทีน จากค่ายเพลง S.M. Entertainment ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ ด้วยฐานแฟนคลับและผู้ติดตามจำนวนมากในประเทศไทย มาช่วยสร้างภาพลักษณ์และการรับรู้ให้แบรนด์รวมทั้งผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้ง 2 รสชาติ นอกจากนี้ ยังเปิดตัวบรรจุภัณฑ์ใหม่ ลิมิเต็ดอีดิชันที่มีภาพของ “เตนล์” และ “แทยง” แบบ Full Wrap สำหรับขนาดบรรจุ 515 มล. ซึ่งมีให้สะสมถึงต้นปี 2561 เท่านั้น และหมัดซ่าที่ 4: ทุ่มงบการสื่อสารช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 100% เพื่อสร้างกระแสทอล์กในโลกออนไลน์ผ่านกิจกรรม Bingsu Freeze Magic กับการมอบประสบการณ์ดื่มเอส เพลย์ บิงซู เย็นซ่าสุดจี๊ด แหวกแนวไม่เหมือนใคร ซึ่งจะเปิดตัวกิจกรรมในเดือนธันวาคมนี้”

“เราเชื่อมั่นว่าการจัดหนัก 4 หมัดซ่า รวมทั้งการจัดกิจกรรมทางการตลาดผ่านสื่อสนับสนุน 360 องศาทั่วประเทศด้วยงบทางการตลาดกว่า 150 ล้านบาทจะช่วยขับเคลื่อนสร้างการเติบโตให้ตลาดน้ำสี เสริมความแข็งแกร่งให้ เอส เพลย์ เป็นเครื่องดื่มสุดซ่าโดนใจวัยรุ่นทั่วประเทศได้อย่างต่อเนื่อง และผลักดันยอดขายปี 2561 ให้เติบโต 2 หลักได้อย่างแน่นอน” นางเจษฎากรกล่าวทิ้งท้าย

ติดตามกิจกรรม “เอส เพลย์” เพิ่มเติมที่ Facebook.com/EstCola
กำลังโหลดความคิดเห็น...