xs
xsm
sm
md
lg

“สยามพิวรรธน์” ทุ่ม 400 ล้านลุยสิ้นปี ดันอีเวนต์เด็ดโปรโมชันแรง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ชนิสา แก้วเรือน (ซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ (กลาง) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด อุสรา ยงปิยะกุล (ขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด
ผู้จัดการรายวัน 360 - “สยามพิวรรธน์” ทุ่มงบกว่า 400 ล้านบาท จัดแคมเปญ “Siam The Great Celebration” ทั้งกิจกรรม อีเวนต์ โปรโมชันเต็มแรง ดันยอดขายร้านค้าทั้ง 3 ศูนย์ฯ เต็มที่ หวังปริมาณทราฟฟิกขึ้น 20% ช่วง 2 เดือนเทศกาล

น.ส.มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ใช้งบตลาดรวม 400 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ โดยภาพรวมของธุรกิจค้าปลีกในช่วงปลายปี 2560 นี้คาดว่าจะมึความคึกคักมากขึ้นกว่าเดิมหลังจากผ่านพ้นพระราชพิธีไปแล้ว สังเกตได้ว่ากำลังซื้อเริ่มกลับมาคึกคักฟื้นตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนแล้วและยังมีมาตรการช้อปช่วยชาติออกมาเสริมอีก ยิ่งทำให้บรรยากาศการจับจ่ายชอปปิงคึกคักมากขึ้น

ปีนี้ กลุ่มสยามพิวรรธน์ หรือ วันสยาม ได้แก่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ได้จัดแคมเปญ “Siam The Great Celebration”ตั้งแต่วันนี้ - 15 มกราคม 2561นำเสนอสินค้าและบริการเอ็กซ์คลูซีพ โปรโมชันมากมาย อีเวนต์ระดับโลก เชื่อมั่นว่าแคมเปญนี้จะผลักดันให้ทั้ง 3 ศูนย์มีปริมาณลูกค้าเข้าเพิ่มในช่วงเทศกาล คือ สยามพารากอน เป็น 200,000 คนต่อวัน ส่วนสยามเซ็นเตอร์กับสยามดิสคัฟเวอรี่ มีปริมาณรวม 150,000 คนต่อวัน สร้างปริมาณทราฟฟิกลูกค้าเพิ่ม 20%

ปัจจุบันนี้ ตัวเลขคนเข้ารวม 3 ศูนย์ฯโต 10% ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่ม 20% โดยเฉพาะสยามดิสคัฟเวอรี่ ที่เพิ่งเปิดในรูปโฉมใหม่แค่ 15 เดือน พบว่า มีปริมาณลูกค้ารวม 50,000 คนต่อวัน จากเดิม 30,000 คนต่อวัน ขณะที่ปริมาณลูกค้าต่างชาติรวมกว่า 40% และยอดขายกว่า 50%-60% มาจากลูกค้าต่างชาติ กลุ่มหลักๆคือ คนจีน 50% คนอาเซียน และยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนจีนมีการใช้จ่ายสูงเฉลี่ย 10,000 บาทต่อคนต่อครั้ง

เนื่องในโอกาสครบ 12 ปี แห่งความสำเร็จของศูนย์การค้าสยามพารากอนในปีนี้ สยามพารากอนได้เตรียมจัดงาน “สยามพารากอน ทเวลธ์ แอนนิเวอร์ซารี่ เดอะทเวลธ์กลอเรียสเยียร์” (Siam Paragon 12th Anniversary The 12 Glorious Years) ในวันที่ 12 ธันวาคมศกนี้ โดยสร้างสรรค์ทั้งสุดยอดอีเว้นท์เฉลิมฉลองแห่งปี นำเสนอเรื่องราวแห่งความสำเร็จตลอดระยะเวลา 12 ปีของสยามพารากอน เนรมิตงานกาล่าดินเนอร์หรูหราอลังการ นำเสนอ 12 Luxury Showcase แสดงแฟชั่นโชว์ผ้าไหมไทยอันวิจิตรตระการตา และเครื่องประดับมาสเตอร์ชิ้นเอกเลอค่า เพื่อแสดงความขอบคุณแก่ลูกค้าผู้ทรงเกียรติ และมีของขวัญพิเศษเชิญลูกค้ามาร่วมฉลองด้วยกัน สำหรับผู้ที่เกิดวันที่ 12 เดือน 12 (เดือนธันวาคม) จำนวน 120 ท่านแรกที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.siamparagon.co.th จะได้รับบัตรกำนัลมูลค่า 1,200 บาท เพื่อให้มาร่วมฉลองกับสยามพารากอนและสามารถเลือกของขวัญชิ้นพิเศษได้สมใจตรงกับความต้องการ และยังมีรายการส่งเสริมการขายเซอร์ไพรส์ลูกค้าจากร้านอาหารชั้นนำภายในสยามพารากอน ตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม - 25 ธันวาคมศกนี้

สำหรับโปรโมชันส่งท้ายปี ภายใต้เคมเปญ “Siam Paragon 12th Anniversary The 12 Glorious Years” วันนี้ - 15 มกราคม 2561 เป็นโปรโมชันสุดพิเศษฉลองครบรอบ 12 ปี

- ชอปครบ 3,000 บาท รับคูปอง IMAX VR Buy 1 Get 1
- ชอปครบ 30,000 บาท รับบัตรกำนัลจากร้าน Bakery ชั้นนำ มูลค่า 200 บาท
- ชอปครบ 200,000 บาท รับบัตรสยามกิฟต์การ์ด 1,500 บาท โดยสมาชิกบัตรเครดิตอิออนและลูกค้าทรูรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม
- พิเศษสุดสำหรับลูกค้าที่ชอปครบ 1.2 ล้านบาทขึ้นไป จำนวน 120 ท่านแรก รับรางวัลพิเศษ 12 Pass Experiences เติมเต็มสุดยอดประสบการณ์เหนือระดับที่มีที่นี้แห่งเดียว โดยของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 6.5 ล้านบาท ตอกย้ำการเป็น World Class Shopping & Entertainment Destination

สยามพารากอนยังสร้างเซอร์ไพรส์พิเศษ คว้าสุดยอดอีเวนต์เอนเตอร์เทนเมนต์ระดับโลก (Global Entertainment Experience) โดย วอร์เนอร์บราเดอร์ส คอนซูเมอร์ โพรดักส์ (WBCP) และ GES ผู้จัดงานทัวร์นานาชาติ Harry Potter: The Exhibition เนรมิตงาน “Christmas in The Wizarding World” ยกเมืองแห่งเวทมนตร์จากนวนิยายและภาพยนตร์เรื่องดังระดับโลก แฮร์รี พอตเตอร์ สร้างประสบการณ์ด้านค้าปลีกอันตื่นตาตื่นใจในระดับนานาชาติ โดยส่งตรงมาเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยที่สยามพารากอนบนพื้นที่ prime location มอบความสุขสำหรับทุกคนในครอบครัวให้เพลิดเพลินไปกับฉากและบรรยากาศในช่วงฤดูหนาวของหมู่บ้านฮอกส์มี้ด

รวมทั้งเสริมความสมบูรณ์ยิ่งขึ้นด้วยการจัดแสดงไม้กายสิทธิ์ชนิดต่างๆ กิจกรรมอินเตอร์แอ็กทีฟสุดสนุก และสินค้าคอลเลกชันพิเศษที่เปิดตัวและจำหน่ายเพียงที่นี่ที่เดียวซึ่งสาวกแฮร์รี พอตเตอร์ จากทั่วโลกต้องมาจับจอง “Christmas in The Wizarding World” จัดขึ้นสร้างความสนุกสนานประทับใจฉลองข้ามปี ระหว่างวันที่ 17 ธันวาคม 2560 - 2 มีนาคม 2561 โดยคาดว่าตลอดการจัดงานจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานมากกว่า 250,000 คน ทั้งนี้ ในช่วงวันเด็กแห่งชาติ 2561 ยังเตรียมจัดกิจกรรมสุดพิเศษซึ่งจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เด็กทุกคนต้องอยากมาสนุกและสร้างปรากฏการณ์ระดับโลกร่วมกัน

นอกจากนี้ แบรนด์ดังระดับโลกยังร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุข โดยสร้างปรากฎการณ์เนรมิต World Class Event ครั้งแรกของประเทศไทยมาให้คนไทยได้สัมผัสที่สยามพารากอนแห่งเดียวเท่านั้น โดยแบรนด์ มิว มิว (Miu Miu) จัดแสดงป็อปอัพ “MiuLady” เฉลิมฉลองความสำเร็จของกระเป๋ารุ่น MiuLady หนึ่งในกระเป๋าไอคอนประจำแบรนด์ที่นำเอา Jewel Buckle ประดับด้วยคริสตัลหลากสีมาตกแต่งเป็นลูกเล่นบนตัวกระเป๋า สะท้อนถึงจิตวิญญาณของหญิงสาวมิว มิว ผู้รักอิสระ มีความสนุกสนาน อยู่นอกกรอบ และกล้าที่จะเป็นตัวเองอย่างเต็มเปี่ยม โดยป็อปอัพ MiuLady จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2560 ณ บริเวณ ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน และคาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงสัญชาติฝรั่งเศสร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขและในโอกาสสยามพารากอนครบรอบ 12 ปี เนรมิต คาร์เทียร์ เรด บ็อกซ์ (Cartier Red Box) ระหว่างวันที่ 15 ธ.ค. 2560 - 2 ม.ค. 2561 เฉลิมฉลองมนต์เสน่ห์แห่งเทศกาลวันหยุดด้วยกล่องสีแดงขนาดใหญ่ยักษ์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของคาร์เทียร์ตั้งตระหง่านอย่างตระการตา ณ บริเวณฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
ชนิสา แก้วเรือน (ซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ (กลาง) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด อุสรา ยงปิยะกุล (ขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด
นางอุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า “ในเทศกาลแห่งความสุขปีนี้ สยามดิสคัฟเวอรี่ได้จัดธีมแคมเปญ “สยามดิสคัฟเวอรี่ นิวเวิลด์นิวยู” (Siam Discovery New World New You) ขึ้น เพื่อจุดประกายให้ลูกค้าพร้อมก้าวเข้าสู่ปีใหม่ด้วยการเปลี่ยนแปลงพัฒนาตนเองให้เป็นคนยุคใหม่ ที่ให้ความสนใจต่อสังคมสิ่งแวดล้อมและการแบ่งปัน ตอกย้ำในการนำเสนอสินค้าและบริการที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร สินค้าลิมิเต็ดเอดิชันที่มีจำหน่ายเฉพาะที่สยามดิสคัฟเวอรี่ โดยเป็น “The Center of Gift Personalization” รวบรวมของขวัญที่มีความพิเศษด้วยการบริการ Personalize Service กับสินค้าต่างๆ รวมทั้งมี “Gift Lab” บริการห่อของขวัญแบบเก๋ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกเพิ่มคุณค่าให้แก่ของขวัญทุกชิ้นที่ซื้อจากสยามดิสคัฟเวอรี่

ล่าสุด สยามดิสคัฟเวอรี่ปรับพื้นที่ใหม่ “Ecotopia” ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ซึ่งเป็น Asia’s Leading Eco-Lifestyle Destination มุมสินค้ารักษ์โลกรองรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เปิดตัวให้คนรักษ์โลกและฉลาดเลือกได้สรรหาของขวัญให้กับตนเองและคนพิเศษที่จะเป็นการให้ที่มีคุณค่าไม่รู้จบ

นอกจากนี้ ได้จัดกิจกรรมหลากหลายให้ลูกค้าเข้ามามีส่วนร่วม อาทิ Upcycling Christmas Tree การตกแต่งเทศกาลแห่งความสุขเป็นงานศิลปะซึ่งประดิษฐ์จากเศษขยะที่เก็บได้จากท้องทะเลเพื่อกระตุ้นจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม ร่วมกับ PTTDC และอีกหนึ่งแคมเปญ ภายใต้งาน Citizen of love ซึ่งเชิญชวนลูกค้าร่วมกันมอบของขวัญส่งความสุขให้เด็กด้อยโอกาสในสังกัด มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชนในพระราชูปถัมภ์ฯ โดยลูกค้าสามารถมีส่วนร่วมบริจาคเงินซื้อของขวัญให้เด็กๆด้อยโอกาสจำนวน 500 คน ในราคา 50% และสยามดิสคัฟเวอรี่จะสมทบอีก 50% อีกทั้งทุกๆใบเสร็จจากการช้อปปิ้งภายในสยามดิสคัฟเวอรี่ลูกค้าสามารถนำคูปองส่วนลดพิเศษสำหรับซื้อสินค้าในครั้งต่อไป มาบริจาคสมทบทุนให้องค์กรสาธารณประโยชน์เพื่อสิ่งแวดล้อม ตลอดระยะเวลาแคมเปญ วันนี้ - 15 มกราคม 2561 นี้

สำหรับโปรโมชันในแคมเปญ Siam Discovery New World New You ใช้รูปแบบแจกของรางวัลง่ายได้ทันที คือ

- เมื่อชอปครบ 5,000 บาท รับคูปองส่วนลดท้ายบิล 200 บาท
- เมื่อชอปครบ 12,000 บาท รับคูปองส่วนลดท้ายบิล 600 บาทและบัตรกำนัล My Kitchen 300 บาท
- ชอปครบ 30,000 บาท รับบัตรสยามกิฟต์การ์ด 900 บาท
- ชอปครบ 50,000 บาท รับบัตรสยามกิฟต์การ์ด 1,500 บาท
- ชอปครบ 200,000 บาท รับบัตรสยามกิฟต์การ์ด 4,500 บาท โดยสมาชิกบัตรเครดิตอิออนและลูกค้าทรูรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

น.ส.ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับ สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ได้จัดแคมเปญ “สยามเซ็นเตอร์ ไอเดียอเวนิว พรีเซนต์ แฮปปี้ โก วิตตี้” (Siam Center Idea Avenue presents Happy Go Witty) ชวนหนุ่มสาวรักแฟชั่นก้าวล้ำรับปีใหม่ไปกับแรงบันดาลใจและไอเดียดีๆ โดยเนรมิตตกแต่งบรรยากาศรับเทศกาลแห่งความสุขด้วยผลงานอินสตอลเลชันอาร์ตจากศิลปินชื่อดัง โดยนำศิลปินนักออกแบบชื่อดัง ธีรวัฒน์ เฑียรฆประสิทธิ์ มาร่วมทำงานศิลปะร่วมกับศิลปินดาราที่ฮอตที่สุดแห่งปี 2560 ได้แก่ มาริโอ เมาเร่อ, ธนภพ ลีรัตนขจร, กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม, ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง และ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ซึ่งดาราสุดดฮอตเหล่านี้คือ Top 5 ดาราที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีนและประเทศกลุ่มอาเซียน เป็นกลยุทธ์ในการใช้อินฟลูเอนเซอร์ระดับดาราแถวหน้ามาดึงดูดนักท่องเที่ยวครั้งสำคัญของวงการค้าปลีกไทย

ขณะเดียวกัน ร้านค้าแบรนด์ดังในสยามเซ็นเตอร์ได้ร่วมเปิดตัวคอลเลกชันพิเศษรับเทศกาลปีใหม่ พร้อมด้วยสินค้าในแบบ Absolute Siam ที่มีจำหน่ายที่นี่ที่เดียว นอกจากนี้ เหล่าแบรนด์ไทยดีไซเนอร์ชั้นนำในชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ยังร่วมกันจัดงานเปิดตัวคอลเลกชันใหม่ล่าสุดโดยแต่ละร้านมีกิจกรรมให้ลูกค้าคนรักแฟชั่นมาร่วมกิจกรรมภายในร้านต่อเนื่องตลอดเดือน พ.ย.-ธ.ค.นี้

สำหรับรายการส่งเสริมการขายของสยามเซ็นเตอร์ได้เตรียมไว้แบบกระหน่ำด้วยโปรโมชันพิเศษ

- ชอปครบ 10,000 บาท รับบัตรกำนัล My Kitchen 300 บาท พร้อมบัตรกำนัลจากร้านค้า มูลค่า 300 บาท
- ชอปครบ 30,000 บาท รับบัตรสยามกิฟต์การ์ด 1,000 บาท พร้อมบัตรกำนัลจากร้านค้า 500 บาท สมาชิกบัตรเครดิตอิออนและลูกค้าทรูรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม

เชิญร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขกับบรรยากาศการตกแต่งศูนย์การค้าอันตระการตาทั้ง 3 ศูนย์การค้า อีกทั้งเพลิดเพลินใจกับเทศกาลเบียร์การ์เด้น ณ พาร์คพารากอน สยามพารากอน รื่นเริงกับมหกรรม “Chang Sensory Trails” ระหว่างวันที่ 7 ธ.ค. 2560 - 7 ม.ค. 2561 ที่จะระดมศิลปินชื่อดังของเมืองไทยไลน์อัพมากมายทุกค่ำคืนให้สนุกข้ามปีรวมทั้งเคาท์ดาวน์ก้าวสู่ปีใหม่ ขณะที่บริเวณดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่ มีลานเบียร์ “The Urban Courtyard by Hoegaarden” ระหว่างวันที่ 8 ธ.ค. 2560 - 2 ม.ค. 2561 เปิดพื้นที่สุดชิลให้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสบายๆ ชาร์จพลังพร้อมรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง
กำลังโหลดความคิดเห็น...