xs
xsm
sm
md
lg

เอ็ม ชาแนลผนึก “ไทยรัฐทีวีดิจิทัล” ขยายฐานผู้ชม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอ็ม ชาแนล สถานีโทรทัศน์ดาวเทียม ช่องสำหรับคนรักหนัง จับมือ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี เพิ่มช่องทางการดูหนังให้กับคนดูทีวีเพิ่มมากขึ้น ด้วยการเติมตัวต่อความบันเทิง “Jigsaw For Entertainment” ซึ่งกันและกัน เอ็ม ชาแนล ชูจุดแข็งเป็นช่องหนังมืออาชีพ พร้อมเลือกหนัง ป้อนหนังดีหนังดังให้กับ “รายการเอ็ม เธียเตอร์” ทางไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32 ดิจิตอลทีวีที่ภาพคมชัดระดับ HD ซึ่งจะทำให้ผู้ชมได้อรรถรสในการดูมากยิ่งขึ้น คว้าช่วงไพรม์ไทม์ 2 เวลา คือ วันศุกร์ 4 ทุ่ม และวันอาทิตย์ เที่ยงวัน ซึ่งจะเริ่มออกอากาศวันแรก ศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายนนี้ มั่นใจรายการจะสามารถช่วยเพิ่มฐานผู้ชมและทำให้เรตติ้งช่องเพิ่มขึ้น

สยามรัศมิ์ เลาหสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมเจอร์ กันตนา บรอดแคสติ้ง จำกัด ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม ช่องเอ็ม ชาแนล (M Channel) กล่าวว่า เอ็ม ชาแนล เป็นช่องความบันเทิงสำหรับคนรักหนัง ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เปิดตัว “รายการเอ็ม เธียเตอร์” รายการที่จะนำเสนอภาพยนตร์ทุกประเภท ทั้งภาพยนตร์ไทย, ฮอลลีวูด, บอลลีวูด และเอเชีย มาให้คนรักหนังได้ชมกันอย่างจุใจ สำหรับความร่วมมือกับไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในครั้งนี้ ถือเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ด้วยการสร้างวัฒนธรรมการดูหนังให้เกิดขึ้นในวงกว้าง เพราะเป็นการเติมตัวต่อความบันเทิง “Jigsaw For Entertainment” ให้แก่กัน

M Channel เป็นช่องความบันเทิงสำหรับคนรักหนังที่เข้าถึงกลุ่มผู้ชมในหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น ทีวีดาวเทียม, เคเบิลทีวี, ทีวีออนไลน์, ไอพีทีวี, แอปพลิเคชันในมือถือ, แอปพลิเคชันในสมาร์ททีวี, เว็บไซต์ แต่อีกแพลตฟอร์มที่ยังไม่มีเพียงอย่างเดียว คือ “ช่องทีวีดิจิตอล” และการร่วมเป็นพันธมิตรกับไทยรัฐทีวี ซึ่งเป็นช่องทีวีที่มีความแข็งแรงของคอนเทนต์ข่าวและกีฬาเป็นอันดับต้นๆ ที่ยังมีพื้นที่สำหรับการเติมเต็มด้วยรายการบันเทิงวาไรตี การร่วมมือกันครั้งนี้จึงเสมือนการเติมเต็มซึ่งกันและกัน

สยามรัศมิ์กล่าวว่า M Channel หรือ บริษัท เมเจอร์ กันตนา บรอดแคสติ้ง จำกัด เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งเริ่มดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2553 เป็นช่องที่เน้นรายการและภาพยนตร์ที่มอบความบันเทิงให้แก่ผู้ชมตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีบิสิเนสซัปพอร์ตเป็นโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป รวมไปถึงค่ายหนัง เช่น M39, M Pictures, CJ Major, Transformation film, Talent 1 และสตูดิโอภาพยนตร์จากฮอลลีวูดชื่อดัง กลุ่มผู้ชมช่องเอ็ม ชาแนล 60% เป็นผู้ชาย และอีก 40% เป็นผู้หญิง ซึ่งช่วงวัยที่ชมช่องเอ็ม ชาแนล มากที่สุด คือ กลุ่มคนทำงาน รองลงมาคือ วัยเกษียณ สัดส่วนผู้ชมส่วนใหญ่ 70% อยู่ในต่างจังหวัด และ 30% อยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

เรามั่นใจว่าเราเป็นมืออาชีพในการเลือกหนัง เพราะบริษัทแม่ คือธุรกิจโรงภาพยนตร์อันดับหนึ่งของเมืองไทยอย่าง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ที่มีความเข้าใจในภาพยนตร์ เราเชื่อว่าเราเข้าใจว่าคนดูส่วนใหญ่ชอบดูอะไร และมีพฤติกรรมการชมภาพยนตร์แบบไหน เราจึงสามารถจัดวางช่วงเวลาของรายการ และภาพยนตร์ให้เหมาะกับผู้ชมได้จริง ซึ่งความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับไทยรัฐทีวีในครั้งนี้ นอกจากเป็นการเติมเต็มความบันเทิงซึ่งกันและกันแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในบ้านเราให้เติบโตมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นว่าจะต้องดูหนังทางช่องเอ็ม ชาแนล เท่านั้น จะดูช่องไหนก็ได้ แต่เมื่อมีคนดูหนังมากขึ้น คนมาสนใจในภาพยนตร์มากขึ้น ธุรกิจภาพยนตร์ก็จะเติบโตยิ่งขึ้น การดูหนังในทุกวันนี้เหมือนเป็นการสัมผัสประสบการณ์ การดูหนังในโรงภาพยนตร์จะได้รับอรรถรสแบบหนึ่ง ในขณะที่ชมจากทางทีวีก็จะได้อรรถรสที่แตกต่างออกไป สำหรับช่วงเวลาของรายการเอ็ม เธียเตอร์ ได้ช่วงไพรม์ไทม์ 2 เวลา คือ เวลา 4 ทุ่ม ในคืนวันศุกร์ และเที่ยงวัน ในวันอาทิตย์ ซึ่งจะเริ่มออกอากาศวันแรก ศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายนนี้ การวางรายการได้มีการพูดคุยร่วมกันและใช้เรตติ้งของช่วงเวลาเป็นปัจจัยในการตัดสินใจ มั่นใจรายการจะสามารถช่วยเพิ่มฐานผู้ชมและทำให้เรตติ้งช่องเพิ่มขึ้นได้อย่างแน่นอน

ด้าน วัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เป็นดิจิตอลทีวีความคมชัดระดับ HD ที่เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2557 ตอนนี้ก็เข้าปีที่ 4 ซึ่งเป็นสื่อในเครือไทยรัฐอีกหนึ่งสื่อหลักที่มาเติมเต็ม Media Coverage ของไทยรัฐ กรุ๊ป ประกอบไปด้วย สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์ และสื่อโทรทัศน์ ที่เข้าถึงและเข้าใจคนไทยทุกกลุ่ม ซึ่งรายการของสถานีจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท 2 ประเภทแรก คือ ข่าว และกีฬา ที่เน้นความสด ทั้งเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และคุณภาพการถ่ายทอดสด ที่นำเทคโนโลยีกราฟิกที่ทันสมัยมาเติมเต็มอรรถรสในการรับชมได้เต็มอิ่ม และอีก 1 ประเภท คือ รายการวาไรตี ที่มาเติมเต็มความสนุก ความบันเทิงให้แก่ผู้ชม โดย M Theater เป็นอีก 1 รายการล่าสุดที่ไทยรัฐทีวีนำมาเสริมทัพวาไรตีให้กับรายการของสถานี
กำลังโหลดความคิดเห็น...