xs
xsm
sm
md
lg

SACICT ชวนสนุกกับงานหัตถกรรมในงาน “SACICT เพลิน Craft” 31 ส.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“SACICT เพลิน Craft” แสน “เพลิน” กับการสร้างสรรค์ชิ้นงานภูมิปัญญาประดิษฐ์ด้วยฝีมือตัวเอง วันที่ 31 สิงหาคม-3 กันยายน ศกนี้ ณ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ

SACICT หรือศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) ขอเชิญคนไทย และนักท่องเที่ยวที่สนใจร่วมสัมผัสเสน่ห์แห่งองค์ความรู้ด้านหัตถศิลป์ไทย ในงาน “SACICT เพลิน Craft” ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “คราฟต์วันหยุด อยุธยา 2560” ผ่านการเรียนรู้แบบมีประสบการณ์ร่วมกัน หรือ Hands on Experience ที่จะสื่อสารความสุขใจ ความเพลิดเพลิน และคุณค่าของงานหัตถกรรม กับการสร้างสรรค์ชิ้นงานด้วยฝีมือตัวเอง เพื่อสร้างความคุ้นเคย ความน่าจดจำให้งานหัตถศิลป์ไทย และเป็นแรงบันดาลใจในการร่วมต่อยอดให้งานหัตถศิลป์กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน สอดคล้องกับวิถีชีวิตได้เสมอ หรือ Today Life’s Craft พร้อมทั้งเชิดชูผลงานจากองค์ความรู้ด้านงานหัตถศิลปของเหล่าครูช่างชั้นสูงของไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ

โดยภายในงานแบ่งออกเป็น 3 โซนกิจกรรมน่าสนใจ ได้แก่ โซน“เพลินคราฟต์” กิจกรรมการเวิร์กชอปสร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปหัตถกรรมด้วยตัวเองกว่า 40 ประเภทงาน โดยมีการสาธิตการฝึกทำวันละ 20 ประเภทงาน วันละ 3 รอบ รอบละ 20 คน ระหว่างเวลา 09.00-18.00 น. พร้อมทั้งสามารถนำชิ้นงานที่ได้หัดทำกลับไปเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย เช่น การสานใบลาน สานเส้นเงิน สานหนัง งานด้นผ้าเป็นปลาตะเพียน งานลงรักประดับเปลือกไข่ ทำเป็นถ้วยชา งานลิเภาตะเกียบ งานปักผ้ากะเหรี่ยง เป็นต้น

โซน“เพลินชม” สนุกสนานกับการแสดงหลากหลายในบรรยากาศคาร์นิวัล ตลอดการจัดงาน และโซน“เพลินชอป” จำหน่ายสินค้าหัตถศิลป์ร่วมสมัยอีกกว่า 100 ร้านค้า จากสมาชิก SACICT ทั้งของใช้ ของตกแต่งบ้าน เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ

โดยการจัดงานครั้งนี้ยังเพิ่มเติมอำนวยความสะดวกแก่ผู้สนใจมาชมงาน มีการจัดเตรียมรถรับส่งจำนวน 3 เส้นทาง ได้แก่ จุดที่ 1 บริเวณสถานีรถไฟฟ้า (BTS) สถานีหมอชิต จุดที่ 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต อ.บางใหญ่ และห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส อยุธยา

อนึ่ง งาน “SACICT เพลิน Craft” ครั้งที่ 2 กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม- 3 กันยายน 2560 ณ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ในเวลา 09.00-18.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายงานการตลาด ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) โทร. 0-3536-7054 ต่อ 1362 หรือสายด่วน 1289 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.sacict.or.th หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/sacict และอินสตาแกรม Sacict_official
กำลังโหลดความคิดเห็น...