xs
xsm
sm
md
lg

“ช้าง” มุ่งสร้างแบรนด์สู่ระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ส่งแคมเปญ “Chang Urban Pulse” รุกตลาดเวียดนามหวังเจาะกลุ่มมิลเลนเนียล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


•ช้างรุกสร้างแบรนด์ในระดับโลก ด้วยกลยุทธ์ “การสร้างประสบการณ์ร่วม” (Experiential Marketing) บุกตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่องในปีนี้ โดยเฉพาะตลาดอาเซียน
•สานต่อแคมเปญ “Chang Urban Pulse (ช้าง เออร์บัน พัลส์)” ภายใต้แนวคิด “Discover the Unexpected Experience” ที่นำอัตลักษณ์ความเป็นไทยในรูปแบบใหม่เผยโฉมให้ชาวต่างชาติทั่วโลกได้สัมผัสและบอกเล่าเรื่องราวผ่านสตรีทอาร์ตสุดแนว พร้อมสร้างประสบการณ์สุดเร้าใจและประทับใจผ่านกิจกรรมในรูปแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่เป็นการรวมตัวเฉพาะกิจ 4 ประเภท
•ล่าสุดบุกตลาดประเทศเวียดนาม ประเดิมนครโฮจิมินห์ มุ่งเจาะผู้บริโภคกลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) ตั้งเป้าขยายฐานกลุ่มเป้าหมายในตลาดเวียดนามได้มากขึ้น

มร.รอนนี่ ทีโอ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดต่างประเทศ “แบรนด์ช้าง” กล่าวว่า “ช้าง ในฐานะแบรนด์เครื่องดื่มชั้นน ในประเทศไทยให้ความสำคัญต่อการสร้างแบรนด์ช้างสู่ระดับโลก โดยมุ่งเน้นทำการตลาดแบรนด์ช้างให้เป็นที่รู้จัก ในตลาดต่างประเทศในวงกว้างมากยิ่งขึ้น ด้วยกลยุทธ์ 'การสร้างประสบการณ์ร่วม' ในรูปแบบใหม่ผ่านกิจกรรมต่างๆ ล่าสุดช้างเดินหน้ารุกตลาดในประเทศเวียดนามด้วยการสานต่อแคมเปญ 'Chang Urban Pulse (ช้าง เออร์บัน พัลส์)' นำเสนออัตลักษณ์ความเป็นไทยให้ชาวต่างชาติได้สัมผัสภายใต้คอนเซ็ปต์ 'Discover the Unexpected Experience' ที่มอบประสบการณ์สุดเร้าใจและประทับใจในรูปแบบการรวมตัวเฉพาะกิจของศิลปินชื่อดังจาก 2 สัญชาติใน 4 ประเภท ได้แก่ บีบอย บีตบ็อกซ์ แร็ป และศิลปะการต่อสู้ 'มวยไทย' ที่มาถ่ายทอดในบริบทใหม่ในรูปแบบงานเอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์”

“การที่ช้างรุกตลาดเวียดนามในครั้งนี้ เนื่องจากเวียดนามเป็นตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพและมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สูงมาก รวมถึงคนเวียดนามมีไลฟ์สไตล์ รสนิยม และวัฒนธรรมที่ชอบสังสรรค์ ตลอดจนนิยมรับประทานอาหารนอกบ้านมากขึ้น ดังนั้น ‘ช้าง’ จึงให้ความสำคัญต่อการทำตลาดในเวียดนามอย่างจริงจังผ่านการจัดกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับการสานต่อแคมเปญ 'Chang Urban Pulse (ช้าง เออร์บัน พัลส์)' ซึ่งเรามั่นใจว่าแคมเปญนี้จะสามารถสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับตลาดเวียดนามได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเป็นการส่งมอบประสบการณ์สุดประทับใจ ไปยังผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มมิลเลนเนียล ซึ่งคนกลุ่มนี้จะชื่นชอบการค้นหาประสบการณ์แปลกใหม่ ชอบทำกิจกรรมที่สนุกและท้าทายในรูปแบบใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา”

สำหรับกิจกรรมภายใต้แคมเปญ 'Chang Urban Pulse (ช้าง เออร์บัน พัลส์)' ถูกจัดขึ้น ณ Queen Hall ใจกลางนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม นำโดยการแสดงเต้นบีบอยสุดเร้าใจระหว่างทีม 99Flava บีบอยสายเลือดไทยที่การันตีฝีมือด้วยตำแหน่งแชมป์รายการ Battle of the Year Thailand ปี 2010 กับ Big South กลุ่มบีบอยอันดับต้นๆ ของเวียดนาม บีตบ็อกซ์สุดมันของไทย Marg Kok และบีตบ็อกซ์ชื่อดังของเวียดนาม Mr. T การโชว์แร็ปของสองแร็ปเปอร์ของเวียดนาม Suboi และ Wowy รวมถึงไฮไลต์สำคัญของงานนี้ คือ การนำเสนอศิลปะการต่อสู้ของไทย “มวยไทย” แบบประยุกต์มาถ่ายทอดในบริบทใหม่สู่สายตาคนเวียดนาม โดยมีสองนักมวยไทยชื่อดัง ได้แก่ Buakeaw Sutai และ Kai Van Lek กับ Nguyen Thi Thanh Truc และ Thanh Tung สองนักมวยชื่อดังชาวเวียดนามที่มาสร้างประสบการณ์สุดเร้าใจและประทับใจให้ชาวเวียดนามอย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสที่ไหนมาก่อน

แคมเปญ 'Chang Urban Pulse (ช้าง เออร์บัน พัลส์)' หลังจากเปิดตัวที่ประเทศสิงคโปร์เป็นครั้งแรกและแห่งแรกเมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2560 ที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยได้รับกระแสการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคชาวสิงคโปร์ที่เป็นกลุ่มมิลเลนเนียล ทั้งนี้ ประเทศสิงคโปร์และเวียดนามถือเป็นตลาดที่สำคัญของช้างในภูมิภาคนี้ โดยช้างเตรียมเดินหน้าจัดกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อสามารถตอบโจทย์ตามไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุมทุกความต้องการ”

“สำหรับภาพรวมของตลาดเบียร์ในประเทศเวียดนาม ช้างเห็นศักยภาพในการลงทุนทำตลาดที่เวียดนาม เราจึงมั่นใจว่าครั้งนี้เป็นโอกาสอันดีที่ช้างจะเข้าไปรุกตลาดและสร้างสีสันให้กับตลาดเบียร์ในเวียดนาม เพื่อผลักดันตลาดรวมเบียร์ให้มีการเติบโตที่สูงยิ่งขึ้น รวมทั้งเป็นการสร้างแบรนด์ช้าง ซึ่งเป็นแบรนด์ของคนไทย ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาประเทศมากยิ่งขึ้น” มร.รอนนี่กล่าวทิ้งท้ายกำลังโหลดความคิดเห็น...