xs
xsm
sm
md
lg

ซีพีเอ็น เตรียมทุ่มงบ 50 ล้าน กางแผนอินโนเวชั่น ซีอาร์เอ็ม 2017

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - เซ็นทรัลพัฒนาทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท กางแผนซีอาร์เอ็ม ดึงเทรนด์คอนซูเมอร์ 4.0 พัฒนา 3 ไอคอนสุดจี๊ดมุ่งสร้างการจดจำ เจาะกลุ่มสมาร์ทไลฟ์สไตล์ พร้อมเร่งเครื่องเดินหน้าพัฒนาระบบบิ๊กดาต้าเดอะวันคาร์ดให้สอดรับเทรนด์ผู้บริโภค หวังเคลมตำแหน่งผู้นำรีเทลอันดับ 1 ด้านอินโนเวชัน ซีอาร์เอ็ม ประกาศอัปยอดสมาชิกใหม่เดอะวันคาร์ดให้ได้ 20 ล้านคน ภายในปี 2563 อัดแน่นด้วยสิทธิประโยชน์เพื่อลูกค้าในศูนย์การค้าเซ็นทรัล จาก 3,000 ร้านค้าเฉพาะในโซนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัลเท่านั้น

นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ ซีพีเอ็น เผยว่า แผนซีอาร์เอ็มของปี 2017 ของซีพีเอ็น เราได้นำร่องด้วยการสร้าง 3 ไอคอนสุดจี๊ดเพื่อสร้างการรับรู้และการจดจำ ให้ลูกค้าสามารถจดจำ 3 สิทธิพิเศษที่ลูกค้าจะได้จากการมาใช้จ่ายเฉพาะในส่วนศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั้ง 30 สาขา ได้แก่ The 1 Card Everydayให้ทุกวัน ได้ทุกวัน The 1 Card Gifts ดีที่สุดในวันพิเศษ และ The 1 Card Experience เอาใจกลุ่มคนที่มีสมาร์ทไลฟ์สไตล์ จับจ่ายคุ้มค่า เพราะผู้บริโภคยุคใหม่ส่วนใหญ่ กลุ่มมิลเลนเนียลใช้สิทธิแลกแต้มแลกส่วนลดเพิ่มขึ้น โดยมีอัตราการเข้าร่วม (transaction) เพิ่มจากปีก่อน 50% โดยร้านค้าประเภท แฟชั่น ไดนิ่ง บิวตี้ เอดูเคชัน และเอนเตอร์เทนเมนต์ ได้รับความนิยมมากที่สุด

ล่าสุด เราหวังเป็นเจ้าแรกในตลาดรีเทลสร้างอินโนเวชัน ซีอาร์เอ็ม ขึ้นแท่นเป็นเบอร์ 1 ให้ได้ เราคิดค้น พัฒนา และศึกษาฐานข้อมูลของลูกค้ากว่า 12 ล้านคน ผนวกกับเทคโนโลยีสมัยใหม่เตรียมผลักดันเครื่องมือซีอาร์เอ็มที่เอาใจลูกค้าในยุค 4.0 เครื่องแรกในวงการรีเทล เพื่อสร้าง Real Time Engagement & Direct Experience ขยายฐานลูกค้าระดับครีมที่ความจงรักภักดีต่อแบรนด์สูง (Loyalty Customer) โดยใช้ฐานข้อมูลจากบัตรเครดิตเซ็นทรัล บัตรเดอะวันคาร์ด และทุกการใช้จ่าย มาคัสตอมไมซ์จำแนกความชอบของลูกค้าได้แบบตัวต่อตัว กรุ๊ปปิ้งความสนใจของลูกค้าสู่โปรโมชันรายบุคคล หรือ One-to-one marketing ให้บริการแบบเรียลไทม์ ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวเครื่องมือดังกล่าวได้ไม่เกินไตรมาส 3 ของปีนี้อย่างแน่นอน

เราตั้งเป้าอัปยอดสมาชิกให้ได้ 20 ล้านคน ภายในปี 2563 ด้วยการเดินหน้าจัดกิจกรรมทางการตลาดต่อไปผ่าน The 1 Card Everyday ให้ทุกวันได้ทุกวัน มุ่งเน้นไปที่สิทธิประโยชน์และเพิ่มจำนวนร้านค้าที่เข้าร่วมเพื่อให้สมาชิกได้รับสิ่งที่ดีที่สุด กว่า 3,000 ร้านค้า ก่อนหน้านี้ ผู้บริโภคยังไม่ทราบว่าสามารถรับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษต่างๆ ได้แล้วจากร้านค้าต่างๆ ในโซนศูนย์การค้า เราจึงรุกหนักแจกสิทธิ์ผ่านสมาร์ทโฟนผ่านการกด USSD Code และ QR Code จากสื่อทุกช่องทาง การทลายกำแพงระหว่างการสะสมและแลกคะแนนในส่วนห้างและส่วนศูนย์การค้า สร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าแบบไร้รอยต่อ ลูกค้าสามารถ กิน ชอป พร้อมรับสิทธิพิเศษได้ทั้งศูนย์การค้าเสมือนมีเพื่อนคนสนิทที่รู้ใจตามไปด้วยทุกที่ทั่วศูนย์การค้าของซีพีเอ็นเราหวังให้ใน 1 ครอบครัว สมาชิกทุกคน เป็นสมาชิกเดอะวันคาร์ด เนื่องจากเป็นการช่วยให้ลูกค้าทุกคนได้รับสิทธิประโยชน์สูงสุดต่อตัวลูกค้าเอง การใช้หมายเลขสมาชิกหรือใช้บัตรเดียวกันทั้งครอบครัว อาจทำให้การจำแนกความสนใจสินค้าและบริการไม่ชัดเจน ไม่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคนยุคใหม่

โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลหรือวันสำคัญ เราจะนำ The 1 Card Gifts ดีที่สุดในวันพิเศษเป็นหัวหอกบุกทุกอีเวนต์ โดยเฉพาะในซิกเนเจอร์อีเวนต์อย่างสงกรานต์ที่ผ่านมา เราได้สร้าง Engagement ด้วยการมอบฟรีเพรทเซลพร้อมน้ำเลมอนเนด จาก อานตี้ แอนส์เสมือนให้ของขวัญต้อนรับปีใหม่ไทยให้ลูกค้าของเรา

เตรียมทำความรู้จักกับ 3 ไอคอนนิก คาแรกเตอร์สุดจี๊ด พร้อมสิทธิพิเศษ จากซีพีเอ็น ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เฉพาะในโซนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัลทุกสาขาทั่วประเทศกำลังโหลดความคิดเห็น...