xs
xsm
sm
md
lg

“ไทยยูเนี่ยน” ปั้นซีฟูดคุณภาพ “คิวเฟรช” รุกตลาดชอปปิ้งออนไลน์ ยกทัพอาหารทะเลคุณภาพระดับพรีเมียมส่งตรงถึงครัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ฤทธิรงค์ บุญมีโชติ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจอาหารแช่แข็งและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง บริษัท         ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป พลิกโฉมวงการค้าอาหารทะเล จับกระแสนิยมชอปปิ้งออนไลน์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง เจาะกลุ่มไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพส่งตรงถึงครัว พร้อมบริการลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหาร และผู้บริโภคชาวไทยให้ได้รับประทานอาหารทะเลคุณภาพระดับพรีเมียม ด้วยการเปิดตัวแบรนด์อาหารทะเลแบรนด์แรกของไทยยูเนี่ยน คิวเฟรช (Qfresh) ซีฟูดคุณภาพระดับพรีเมียม รุกช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ในรูปแบบอีคอมเมิร์ซครั้งแรกผ่านเว็บไซต์ www.qfreshshop.com ชูจุดเด่นคุณภาพกรรมวิธีการผลิตที่ทำให้อาหารทะเลสดใหม่ พร้อมการจัดส่งที่รวดเร็วภายใน 24 ชม. และช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย

นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป เป็นผู้นำตลาดอาหารทะเลของโลก เรามีแหล่งวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงทั่วทุกมุมโลกจาก 17 โรงงานใน 13 ประเทศทั่วโลก การมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจากแหล่งวัตถุดิบที่ยั่งยืนให้แก่ลูกค้าของเราเป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งเสมอมา โดยเน้นการนำนวัตกรรมการผลิต การเก็บรักษา รวมทั้งการจัดส่งที่จะสามารถคงคุณภาพของอาหารทะเลให้สดใหม่ คงรสชาติที่ดี และยังปลอดภัยต่อผู้บริโภค ทำให้ปัจจุบันไทยยูเนี่ยนได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้ผลิตอาหารทะเลแช่แข็ง และอาหารทะเลแปรรูปรายใหญ่ในระดับต้นๆ ของโลก ซึ่งส่วนมากอาหารทะเลที่เราผลิตมีการส่งออกไปยังผู้บริโภคในทวีปต่างๆ ทั้งยุโรป อเมริกา และเอเชีย โดยในปีที่ผ่านมา (2559) ไทยยูเนี่ยนมียอดขายเพิ่มขึ้น 7.3 เปอร์เซ็นต์ ทำสถิติสูงสุดที่ 134,000 ล้านบาท หรือ 3,800 ล้านเหรียญสหรัฐ

เรายังเป็นผู้ผลิตสินค้าให้แก่แบรนด์ต่างๆ ทั้งไทยและต่างประเทศมาเป็นเวลายาวนานเกือบ 40 ปี ทั้งสินค้าอาหารทะเลแช่แข็ง อาหารทะเลแช่เย็น อาหารทะเลแปรรูปพร้อมรับประทาน และติ่มซำ และในวันนี้ไทยยูเนี่ยนได้หันมาให้ความสำคัญต่อ “นวัตกรรม” เป็นหลักในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เราจึงมองเห็นช่องทางที่จะสนับสนุนให้คนไทยได้รับประทานอาหารทะเลมีคุณภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการ คุ้มค่าคุ้มราคา จึงเป็นที่มาของการเปิดตัวแบรนด์อาหารทะเลคุณภาพ คิวเฟรช ขึ้น

การเปิดตัวแบรนด์ คิวเฟรช และร้านออนไลน์ คิวเฟรชช็อป (www.qfreshshop.com) ในปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญครั้งใหญ่แห่งปี 2560 นายธีรพงศ์กล่าวในตอนท้าย

นายฤทธิรงค์ บุญมีโชติ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจอาหารแช่แข็งและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ยอดขายของปีแรกนี้เราตั้งเป้าไว้ที่ 300 ล้านบาท และภายใน 5 ปีมียอดขาย 1,000 ล้านบาท โดยมีอัตราการเติมโตปีละไม่ต่ำกว่า 20 เปอร์เซ็นต์

ด้านกลุ่มเป้าหมาย เราเจาะตลาดทั้ง B2C และ B2B โดยกลุ่มแรกคือกลุ่มผู้บริโภค (Home Cook) ที่ให้ความสนใจในการดูแลสุขภาพ ซึ่งผลิตภัณฑ์ คิวเฟรช มีความหลากหลาย ทั้งที่เป็นอาหารทะเล แบบวัตถุดิบพร้อมการตัดแต่ง สะดวกกับการนำไปประกอบอาหาร สินค้าพร้อมปรุง และพร้อมรับประทาน ซึ่งเหมาะกับผู้บริโภคทุกกลุ่ม เพราะสินค้าคิวเฟรชปลอดฟอร์มาลิน และไม่ใส่สารกันเสีย และยังเหมาะกับกลุ่มคนทำงานที่รักสุขภาพแต่อาจไม่มีเวลาทำอาหารรับประทานเอง สินค้าของเราก็ตอบโจทย์เช่นกัน ส่วนกลุ่มที่ 2) กลุ่มผู้ประกอบการ ร้านอาหาร (Food Service) ที่ต้องการวัตถุดิบอาหารทะเลคุณภาพเพื่อนำไปปรุงเป็นเมนูอาหาร คิวเฟรชก็มีแพกขนาดใหญ่เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้ากลุ่มนี้ และเพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถบริหารต้นทุนสินค้า และจัดการสต๊อกสินค้าที่เหมาะสม ก็สามารถสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทีมงาน Qfresh call center ซึ่งพร้อมให้บริการรับออเดอร์ทุกวัน

สำหรับแผนการจัดจำหน่ายสินค้า คิวเฟรชเราได้ให้บริการจัดส่งผู้บริโภค ร้านค้าปลีก ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา และพร้อมจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เกตชั้นนำกว่า 100 สาขา ได้แก่ ท็อปส์, เดอะมอลล์ ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป โดยเราจะเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งร้านค้า ซูเปอร์มาร์เกต และไฮเปอร์มาร์เกตชั้นนำให้ครอบคลุมทั่วประเทศภายใน 2 ปี”
ฤทธิรงค์ บุญมีโชติ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจอาหารแช่แข็งและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง บริษัท         ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
นายฤทธิรงค์กล่าวเสริมถึงจุดแข็งของแบรนด์ว่า “คิวเฟรชมีจุดแข็งที่เหนือและแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ในตลาด ได้แก่
· “คุณภาพ” ของสินค้า ที่เราเน้นคัดเลือกวัตถุดิบอาหารทะเลจากแหล่งที่ดีมีคุณภาพสูงจากทั่วทุกมุมโลก
· ปลอดฟอร์มาลิน และสารตกค้าง ความปลอดภัยของอาหารคือสิ่งที่ไทยยูเนี่ยนให้ความสำคัญและใส่ใจในการตรวจสอบ โดยมีการตรวจสอบทั้งจากห้องแล็บวิเคราะห์ของบริษัทเอง และการส่งตรวจวิเคราะห์ไปยังห้องแล็บภายนอก
· การนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตัดแต่งพร้อมนำไปใช้เพื่อสะดวกในการนำไปปรุงอาหาร โดยมีขนาดบรรจุภัณฑ์ไว้บริการทั้งเพื่อผู้บริโภค และผู้ประกอบการร้านอาหาร
· ใช้นวัตกรรมการผลิตที่ดี และมีประสิทธิภาพมาตรฐานระดับส่งออก ด้วยกรรมวิธีการผลิต กระบวนการแช่แข็งที่มีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นอาหารทะเลแช่แข็งคุณภาพที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง
· กระบวนการจัดส่งที่มีคุณภาพและมาตรฐานสม่ำเสมอ ด้วยเมืองไทยเป็นเมืองร้อน เราให้ความสำคัญด้านการจัดส่งที่มีประสิทธิภาพ เพื่อคุณภาพที่ดีให้อาหารทะเลคงความสด-ใหม่อยู่เสมอ โดยใช้รถบรรทุกที่มีระบบควบคุมความเย็น และรถมอเตอร์ไซค์ที่บรรทุกสินค้าด้วยกล่องเก็บรักษาความเย็นเสริมด้วยเจลแพกเพื่อรักษาคุณภาพที่ดีของสินค้าจนถึงมือลูกค้า”

ด้านโอกาสทางการตลาด ผมเชื่อว่าคิวเฟรชจะพลิกโฉมวงการค้าอาหารทะเลด้วยอีคอมเมิร์ซ โดยมีข้อมูลจาก ETDA (เอ็ดด้า) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พบว่า ประเทศไทยก้าวสู่ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซของภูมิภาค โดยปี 2558 มูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซโตจากที่คาดการณ์ในปี 2557 จาก 2.1 เป็น 2.2 ล้านล้านบาท และมูลค่า B2C สูงกว่าทุกประเทศในอาเซียน แต่เฉลี่ยต่อหัวประชากรยังต่ำกว่าสิงคโปร์ และมาเลเซีย (ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.etda.or.th/content/value-of-e-commerce-survey-2016.html) และคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตต่อเนื่องในปีนี้ ซึ่งเป็นปัจจัยมาจากการปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้บริโภคสู่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในยุคดิจิตอลที่มองหาการจับจ่ายใช้สอยที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ในเรื่องความฉับไวคุ้มค่าคุ้มเวลา ทำให้บริษัทเล็งเห็นศักยภาพในการจำหน่ายสินค้าแบรนด์ คิวเฟรช ออนไลน์ในรูปแบบธุรกิจอีคอมเมิร์ซขึ้นเป็นครั้งแรกผ่านทางเว็บไซต์ www.qfreshshop.com มาตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยเราได้คัดเลือกอาหารทะเลคุณภาพ อาหารพร้อมรับประทาน อาหารพร้อมปรุงและติ่มซำ คุณภาพในรูปแบบแช่แข็งมาให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อ โดยสินค้ายอดนิยมของคิวเฟรชที่ได้รับการตอบรับดีจากลูกค้าหลังจากเปิดขายทางออนไลน์มาตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ได้แก่ ปลาแซลมอน กุ้งขาวเป็นต้มสุก เนื้อปลากะพง เนื้อปลาอินทรีย์ เนื้อปลาเก๋า กรรเชียงปู และเนื้อปูบรรจุในรูปแบบถ้วยพลาสติกใสพร้อมรับประทาน พร้อมทั้งบริการจัดส่งสินค้าภายใน 24 ชม. หากสั่งซื้อสินค้าภายในเวลา 17.00 น. ทีมงานสามารถจัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าได้ในวันถัดไป” นายฤทธิรงค์กล่าวในตอนท้าย

คิวเฟรชพิถีพิถันด้านคุณภาพสินค้าซีฟูดระดับพรีเมียม โดยมีบริการจัดส่งที่มีประสิทธิภาพ และช่องทางการชำระเงินที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดที่เราได้มอบความสะดวกทุกช่องทางแก่ลูกค้า โดยลูกค้าสามารถเลือกชำระเงินปลายทางแก่พนักงานจัดส่งเมื่อได้รับสินค้าเรียบร้อยแล้ว ได้ทั้งในรูปแบบเงินสด (COD) และระบบรูดบัตรชำระ (mPOS) หรือพร้อมชำระค่าสินค้าด้วยบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตวีซ่าและมาสเตอร์การ์ดแบบไม่จำกัดวงเงิน ตลอดจนรองรับการโอนชำระเงินผ่านธนาคาร โดยมีค่าจัดส่ง 100 บาท (เฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑล) และพิเศษ! ในช่วงเดือนเมษายนนี้ เรามีโปรโมชันจัดส่งฟรีทันที เพียงมียอดสั่งซื้อขั้นต่ำ 500 บาท ในช่วงปกติ และหากสั่งซื้อสินค้าตั้งแต่ยอด 2,000 บาทขึ้นไป เรายินดีบริการจัดส่งให้ฟรี

สำหรับลูกค้านอกเขตพื้นที่จัดส่งอื่นๆ ทั่วประเทศ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสั่งซื้อสินค้าคิวเฟรชได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. ที่ Call Center โทร. 09-2248-2345 โดยรอบการจัดส่งสินค้า ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่ : Website: www.qfreshshop.com,FB Page: www.facebook.com/qfreshshop.th/, Instagram: www.instagram.com/ qfreshshop.th/ และ Line ID: @qfresh
คิวเฟรช ส่งมอบความอร่อยสุขภาพดี โดยจัดงานเปิดตัวสินค้าคิวเฟรชในวันศุกร์ที่ 7 เมษายนนี้ ที่ควอเทียร์อเวนิว ชั้น G ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ เพื่อให้ลูกค้าได้ชิมเมนูพิเศษที่คิวเฟรชคัดสรรและปรุงขึ้นโดยเชฟฝีมือดี ท่ามกลางบรรยากาศ Exclusive Seafood Dinner ในรูปแบบ long-table style กลางแจ้งที่ยาวเป็นประวัติการณ์ และได้เปิดจำหน่ายบัตร งานรวมพลคนเลิฟซีฟู้ด ในวันที่ 8-9 เมษายนนี้ งานจัดวันละสองรอบ ที่ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์เช่นกัน บัตรจำหน่ายราคาพิเศษเพียงใบละ 599 บาท โดยเมนูจานหลักคือ ลอบสเตอร์ อีกทั้งเรายังมีกิจกรรมการแสดง โชว์การทำอาหารเมนูสุขภาพ พร้อมทั้งดนตรีป็อป-แจ๊ซ และสามารถเลือกซื้อสินค้าอาหารทะเลคุณภาพกำลังโหลดความคิดเห็น...