xs
xsm
sm
md
lg

3 ยักษ์ค้าปลีกคึกรับสงกรานต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

จากซ้าย กันตภณ  ผาณิตรัตน์+ปกรณ์ พรรธนะแพทย์+ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา
ผู้จัดการรายวัน 360 - สามยักษ์ค้าปลีก “เซ็นทรัล-เดอะมอลล์-สยามพิวรรธน์” คึกคักอัดแคมเปญรับสงกรานต์ กระตุ้นจับจ่าย จัดกิจกรรม หวังโกยยอดช่วงเทศกาล

นางสาวปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด เปิดเผยว่า ห้างเซ็นทรัลตั้งเป้าหมายยอดขายช่วงเดือนเมษายน 2560 ไว้ที่ 3,000 ล้านบาท และมีปริมาณลูกค้าเดินเข้าห้างเพิ่ม 10% แบ่งสัดส่วนเป็นคนไทย 80% และนักท่องเทที่ยว 20% เพราะเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์วันหยุดยาว ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวและการจับจ่ายสินค้าของผู้บริโภค

โดยเฉพาะในจังหวัดท่องที่ยว 9 สาขา เช่น สาขาพัทยา ภูเก็ต เชียงใหม่ สมุย คาดว่าจะมีความคึกคักเป็นพิเศษเพราะจะมีนักทอ่องเที่ยวเป็นจำนวนมากกว่าปกติ ส่วนสาขาอื่นทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ก็คงจะมีความคึกคักไม่แพ้กัน

ทั้งนี้ ห้างเซ็นทรัลจะมีการจัดกิจกรรมพิเศษตลอดเดือนเมษายนด้วยการเพิ่มงบพิเศษด้วย โดยปีนี้ใช้ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัลชิดลม เป็นสถานที่จัดงาน อะ เซ้นส์ ออฟ ไทย ตั้งแต่วันที่ 12-16 เม.ย. เพื่อร่วมสืบสานประเพณีและอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยในเทศกาลสงกรานต์ และดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเข้าร่วมกิจกรรมและชมการแสดงต่างๆ เช่น การสรงน้ำพระประจำวันเกิด การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย 4 ภาค เช่น ระบำไก่ ฟ้อนแหย่ไข่มดแดง เซิ้งกระติ๊บ ฟ้อนที รำมวยไทย ฟ้อนดาบ เป็นต้น

นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานปฏิบัติการ บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN กล่าวว่า เทศกาลสงกรานต์ได้รับการยกระดับเป็นเทศกาลนานาชาติและเป็นที่กล่าวถึงไปทั่วโลก ด้วยการที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศไทยในช่วงนี้เพิ่มมากขึ้นทุกๆ ปีจนเป็นหนึ่งช่วงที่พีกที่สุดหรือไฮซีซันของปี

โดยปีนี้มีตัวเลขปริมาณเที่ยวบินรวมของเครื่องบินในสนามบินต่างๆ ทั่วประเทศเพิ่มสูงขึ้นกว่า 10% จากปีที่ผ่านมา น่าจะทำให้ภาพรวมของเศรษฐกิจสดใสและมีเงินสะพัดกว่าหมื่นล้านบาท สะท้อนความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและนักท่องเที่ยวในการจับจ่ายใช้สอย เพราะเทศกาลกระตุ้นมู้ดที่สนุกสนาน มีสีสัน คนได้ออกมาเล่นน้ำ ชอปปิ้ง รับประทานอาหาร ซื้อของฝาก และเป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวจะได้กลับมาฉลองกันอย่างพร้อมหน้า

ศูนย์การค้าของซีพีเอ็น ซึ่งเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ หรือเซ็นเตอร์ ออฟ ไลฟ์จึงได้จัดกิจกรรมสงกรานต์ขึ้นในทุกศูนย์ฯ เพื่อร่วมสืบสานประเพณีของชาติอันเป็นเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพื่อสร้างการมีส่วนร่วม และช่วยกันสืบสานวัฒนธรรมที่ดีงามให้มีความร่วมสมัย เป็นป็อปคัลเจอร์ ด้วยการนำมาผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ เทคนิคสมัยใหม่ต่างๆ ให้ศูนย์การค้าของซีพีเอ็นเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ในทุกเทศกาล นำมาสู่การจัดซิกเนเจอร์อีเวนต์ในศูนย์การค้าของซีพีเอ็นทั้ง 17 ศูนย์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้

นำโดยศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พบงานคาร์นิวัล และสวนสนุกเต็มรูปแบบที่ใหญ่ที่สุดใจกลางกรุงเทพฯ พบกับคาราวานเครื่องเล่นม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ และบูทกิจกรรมกว่า 50 บูท พบกับโซนสาดน้ำ วอเตอร์วอร์ พร้อมพริตตี้สาวสวย และปาร์ตี้โฟมที่ใหญ่และสนุกที่สุดในกรุงเทพฯ ร่วมด้วยคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง เช่น วงมายล์, ออฟ ปองศักดิ์ และโปเตโต้ ชุ่มฉ่ำที่โพโรโระ อะควาปาร์กสวนน้ำระดับโลกจากเกาหลี ที่เซ็นทรัลพลาซา บางนาโฉมใหม่ พร้อมกิจกรรมและการประกวดความสามารถของเด็กๆ นำโดยครอบครัวนักแสดงหนุ่มอย่าง บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และ น้องวันใหม่ ด้านเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ตื่นตาไปกับ วอเตอร์กัน เลเซอร์วอร์ (Water Gun Laser War) สนุกชุ่มฉ่ำกับปืนฉีดน้ำขนาดยักษ์ พร้อมเลเซอร์สุดอลังการ - เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ สนุกสุดเหวี่ยงกับปิงปองพูล (Ping Pong Pool) ดิจิตอลเต็มรูปแบบ ครั้งแรกและใหญ่ที่สุดในภาคใต้ - เซ็นทรัล มารีนา พัทยา พบกับเทศกาลวันไหลมิวสิกเฟสติวัลสุดยิ่งใหญ่ นอกจากนี้ ในสาขาอื่นๆ ยังสามารถสัมผัสกับนวัตกรรมเฟสทีฟไลฟ์สไตล์ด้วย อุโมงน้ำไฟแอลอีดี ทาวเวอร์น้ำแรงดันสูงให้ทุกคนสนุกได้เต็มลิมิตตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน พร้อมระดมจัดโปรโมชันทุกสาขาในระหว่างวันที่ 10-17 เมษายน ชอปครบตามเงื่อนไข รับฟรีของสมมนาคุณและสิทธิพิเศษมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ถือบัตร The1Card International Visitor และ EPOS Card เรายังได้จัดแคมเปญ Summer Aquaful Life 2017 Traveller Privilege Program ชอปครบ 8,000 บาท รับฟรี แก้วน้ำดีไซน์พิเศษจาก Paul Frank เฉพาะ 11 สาขาในเมืองท่องเที่ยว เช่น เซ็นทรัลเวิลด์, พระราม 9, พัทยา บีช, เชียงใหม่, หาดใหญ่, สมุย, ภูเก็ต, อุดรฯ เป็นต้น

เราคาดหวังให้ลูกค้ามาแล้วต้องได้รับความพึงพอใจสูงสุด สมกับเป็น เซ็นเตอร์ ออฟ ไลฟ์ ทั้งด้านการให้บริการ ความสะอาดของสถานที่ มาตรการรักษาความปลอดภัย และภาพรวมของกิจกรรมที่มีความเหมาะสม ทำให้ผู้ที่มาร่วมงานของเรากลับไปอย่างมีความสุขที่สุด และทำให้เกิดการแชร์ต่อและโพสิทีฟวอยซ์ เป็นการช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยในภาพลักษณ์ใหม่สำหรับคนยุคใหม่และนักท่องเที่ยว ทั้งยังได้ร่วมกันสืบสานและอนุรักษ์ความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ โดยคาดว่าจะอัปยอดทราฟฟิกให้ศูนย์ฯ เพิ่มขึ้น 20% และเพิ่มแต้มความสุขให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยวได้ 100% อย่างแน่นอน

ร่วมสืบสานป็อปคัลเจอร์ ซิกเนเจอร์อีเวนต์ระดับชาติ ก้าวเข้าสู่ยุคการท่องเที่ยว 4.0ได้ที่ งานไทยแลนด์ สงกรานต์ เฟสติวัล 2017สนุก ทันสมัย อนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ปลอดภัย โปรโมทภาพลักษณ์ประเทศกิจกรรมจัดขึ้นตั้งแต่ 10-19 เมษายนนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา เซ็นทรัลเฟสติวัล17 สาขา ทั่วประเทศ
ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา
นายชำนาญ เมธปรีชากุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป กล่าวว่า เดอะมอลล์กรุ๊ป คือ เดอะมอลล์, ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ตเมนต์สโตร์ ร่วมกันจัดแคมเปญในช่วงสงกรานต์เพื่อกระตุ้นการใช้จ่าย
โดยในส่วนของเดอะมอลล์ทุกสาขาจัดแคมเปญ เดอะมอลล์ แฮปปี้ ซัมเมอร์ และพารากอน ซัมเมอร์แลนด์ ตั้งแต่วันนี้-26 เม.ย. จำหน่ายสินค้ารับหน้าร้อนต่างๆ ราคาพิเศษ เช่น ชุดลำลอง รองเท้า สินค้ากีฬา กระเป๋าเดินทาง อาหาร ผลไม้ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมทั้งจัดกิจกรรมต่างๆ

เดอะมอลล์คาดว่าบรรยากาศปีนี้จะมีความคึกคักไม่แพ้ปีที่แล้ว และจะมีความคึกคักมากเป็นพิเศษช่วงวันที่ 13-14 ที่เป็นวันสงกรานต์กับวันครอบครัว ทำให้มีการจับจ่ายสินค้าและรับประทานอาหารนอกบ้านมากขึ้น ซึ่งคาดว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีปริมาณคนเข้าศูนย์ฯ เพิ่มขึ้น 20%

ด้านกลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด โดยนางสาวชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ เปิดเผยว่า ภาพรวมเดือนเม.ย.-มิ.ย.ของทุกปีมีปัจจัยบวกเอื้อต่อธุรกิจหลายอย่าง เช่น อุณหภูมิที่สูงขึ้นทำให้ผู้บริโภคหลบร้อนเข้ามาเดินในศูนย์การค้าที่มีเครื่องปรับอากาศ และยังเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศมากที่สุดช่วงหนึ่งของปี และช่วงปลายเดือนมิถุนายนเป็นต้นไปร้านค้าแบรนด์ดังเริ่มจัดแคมเปญลดราคากลางปี จึงส่งผลดีต่อปริมาณลูกค้าที่จะเข้าศูนย์ฯ มากขึ้นด้วย

สำหรับเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ทั้ง 3 ศูนย์การค้า คือ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ใช้งบตลาดรวม 50 ล้านบาท จัดแคมเปญ ซัมเมอร์ เฟ็ทช์ ตั้งแต่วันนี้-7 พ.ค. ตั้งเป้าหมายกระตุ้นให้นักชอปชาวไทยและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวเมืองไทยช่วงหน้าร้อนและเทศกาลสงกรานต์เข้ามาจับจ่ายวันละ 200,000 คน และตลอดเดือน เม.ย.-พ.ค.นี้รวมประมาณ 15 ล้านคน สร้างยอดขายให้ร้านค้าทั้ง 3 ศูนย์ฯ เพิ่ม 20%กำลังโหลดความคิดเห็น...