xs
xsm
sm
md
lg

ไบเทค เดินหน้ารุกตลาดเอนเตอร์เทนเมนต์เต็มสูบ ดึงงานบันเทิง ลงอีเวนต์ฮอลล์ใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค
นางสาวปนิษฐา บุรี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เปิดเผยว่า “ปัจจุบันไบเทคเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากชาวต่างชาติมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในฐานะเป็นศูนย์ฯ ชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งไม่เพียงแต่จะเดินหน้าสร้างศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมไมซ์ของภูมิภาคเท่านั้น แต่ยังรองรับการเติบโตของธุรกิจเอนเตอร์เทนเมนต์ด้วยเช่นกัน โดยวางแผนกลยุทธ์และเดินหน้าตั้งเป้าหมายชิงส่วนแบ่งการตลาดในการเจาะตลาดกลุ่มธุรกิจบันเทิง ล่าสุดไบเทคได้เตรียมพื้นที่อีเวนต์ฮอลล์ใหม่ต้อนรับงานสุดยอดปรากฏการณ์ดนตรีระดับโลกแนว EDM ซึ่งมีต้นกำเนิดจากกรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก อย่าง "Transmission Festival" ที่เดินทางมาจัดแสดงครั้งแรกในเมืองไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดโดย บริษัท ครีเอท อินเทลลิเจ้นซ์ จำกัด”

งานคอนเสิร์ตในครั้งนี้นับเป็นงานแรกที่เปิดประเดิมใช้พื้นที่ EH 100 อีเวนต์ฮอลล์แห่งใหม่ของโครงการส่วนขยายไบเทค ขนาดรวมของพื้นที่ 6,678 ตารางเมตร ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับงานบันเทิงและไลฟ์สไตล์ รวมถึงงานคอนเสิร์ตระดับเวิลด์ทัวร์โดยเฉพาะ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่โครงสร้างที่เรียกว่า Super Truss เป็นคานเหล็กสเตนเลสพาดผ่านตัวอาคารที่ความยาวถึง 108 เมตร และมีเพดานที่สูงถึง 25 เมตร สามารถรองรับการจัดงานTransmission Festival ที่มาพร้อมกับเวทีขนาดยักษ์ดีไซน์พิเศษ สเปเชียลเอฟเฟกต์ และแสงเลเซอร์ ด้วยจอ LED-screen ซึ่งอีเวนต์ฮอลล์ 100 สามารถรองรับโปรดักชันงานในครั้งนี้ได้เต็มศักยภาพ เรียกได้ว่าสร้างความตระการตาและความประทับใจแก่บรรดาแฟน EDM ที่มาร่วมงานครั้งนี้นับหมื่นคนได้อย่างเต็มอิ่ม นอกจากนี้ ยังมีงานมหกรรมเพื่อความบันเทิงอีกหนึ่งงานที่จ่อคิวใช้พื้นที่ EH 98-99 อีเวนต์ฮอลล์แห่งใหม่ของไบเทคเช่นกัน คือ งาน Garena Star League 2017 มหกรรมเกมกีฬา esports ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในระดับอาเซียน ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-2 เมษายนที่จะถึงนี้ บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 14,211 ตารางเมตร ซึ่งไบเทคเองได้เตรียมความพร้อมด้านสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อรองรับผู้เข้าชมงานเกมในครั้งนี้กว่า 150,000 คน

นางสาวปนิษฐากล่าวเพิ่มเติมว่า “ภายหลังจากที่โครงการส่วนขยายไบเทคเปิดให้บริการแล้ว พบว่าลูกค้าออแกไนเซอร์รายใหญ่ให้ความสนใจอีเวนต์ฮอลล์แห่งใหม่ของไบเทคและมีแนวโน้มในการจองพื้นที่สูงขึ้น โดยปัจจุบันไบเทคมีสัดส่วนรายได้จากการจัดงานบันเทิงและไลฟ์สไตล์ประมาณ 12% แต่บริษัทฯ มีเป้าหมายว่าจะเพิ่มเป็น 20% ภายในปี 2560 โดยเราเชื่อมั่นว่าอีเวนต์ฮอลล์แห่งใหม่นี้จะเป็นการช่วยขยายตลาดกลุ่มบันเทิงทั้งในไทยและต่างประเทศ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าได้ตัดสินใจจองพื้นที่กับเรามากขึ้น”


กำลังโหลดความคิดเห็น...