xs
xsm
sm
md
lg

I-Genius Education ครบรอบ 10 ปี ตั้งเป้าโกยรายได้แตะ 120 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายรัชพล สิริธนวัฒนา ผู้บริหารไอจีเนียส (ซ้าย) และ บูม-กฤตภัค อุดมพานิช (ขวา)
จากสถาบันพัฒนาภาษาเล็กๆ ก่อตั้งในปี 2550 รัชพล สิริธนวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอจีเนียส เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ประกาศพร้อมขยายตลาดสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กภายใต้แบรนด์ ‘ไอจีเนียสคิดส์’ (I-Genius Kids) หลังจากประสบความสำเร็จในการพัฒนาภาษากลุ่มคนทำงานผ่านสถาบัน I-Genius Education มั่นใจสามารถโกยรายเพิ่มเป็น 120 ล้านในปีนี้

รัชพล สิริธนวัฒนา เปิดเผยว่า “ปัจจัยสำคัญที่ทำให้สถาบันพัฒนาภาษา ‘ไอจีเนียส เอ็ดดูเคชั่น’ (I-Genius Education) ประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง เกิดจากแนวคิดเริ่มต้นว่า จะทำอย่างไรให้การสอนภาษาอังกฤษสามารถตอบโจทย์ของผู้เรียนมากที่สุด ได้ทั้งหลักการที่ถูกต้องและทำให้ผู้เรียนมีพัฒนาการที่ดีขึ้นโดยอัตโนมัติ ซึ่งการเรียนภาษาอังกฤษที่เหมาะสมนั้นจะต้องผ่านการใช้งานอย่างสม่ำเสมอและอยู่ในสภาพแวดล้อมหรือบรรยากาศที่มากกว่าสถาบันพัฒนาภาษา จึงผุดแนวคิดการเรียนการสอนในรูปแบบบุฟเฟต์ พร้อมเน้นสอนสดกับคุณครูเจ้าของภาษาในห้องเรียน เนื่องจากรูปแบบดังกล่าวที่จะทำให้ผู้เรียนสามารถมาเรียนได้ทุกวันและไม่จำกัดชั่วโมง ซึ่งช่วยพัฒนาทักษะทางภาษาให้แก่ผู้เรียนได้จริง” สำหรับคอร์สการเรียนแบบบุฟเฟต์ ในแต่ละคลาสจะเน้นการฝึกฝนเป็นหลัก เรียนจบในชั่วโมง ให้ผู้เรียนเข้าใจในแต่ละเรื่องและไม่จำเป็นต้องเรียนตามเรื่อง แต่เมื่อเรียนจบทุกเรื่องในคอร์สจะมีความเข้าใจและนำไปประยุกต์ใช้งานได้จริง


รุกตลาดสอนภาษาสำหรับเด็ก “I-Genius Kids”

ในปี 2560 ถือเป็นปีครบรอบ 10 ปีของสถาบันพัฒนาภาษา I-Genius Education ทางสถาบันจึงตั้งเป้าขยายตลาดสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก I-Genius Kids เพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากเป็นเซกเมนต์ที่มีการเติบโตค่อนข้างสูง และมีการแข่งขันไม่รุนแรง โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2560 มีแผนจะเปิดตัว I-Genius Kids อีก 1 สาขาที่เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า พร้อมกันนี้ยังเน้นสร้างแบรนด์ I-Genius ให้เป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมายยิ่งขึ้น และด้วยแนวโน้มการเติบโตของจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตที่เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง จึงส่งผลให้สถาบันสอนภาษาอังกฤษทั้งรายเก่าและรายใหม่เริ่มหันมาเปิดให้บริการหลักสูตรการเรียนการสอนภาษาอังกฤษในระบบออนไลน์มากขึ้น ซึ่งทางสถาบันเตรียมเปิดตัวการเรียนการสอนในหลักสูตรออนไลน์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เรียนยุคดิจิตอล โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาหลักสูตรให้ตอบโจทย์และมีประสิทธิภาพกับผู้เรียน และเพื่อสะท้อนภาพลักษณ์คนรุ่นใหม่ที่เห็นความสำคัญของภาษาอังกฤษ ทางสถาบันดึง ‘บูม-กฤตภัค อุดมพานิช’ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ ซึ่งเป็นนักเรียนของสถาบันและสามารถถ่ายทอดความเป็น I-Genius ออกมาได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบันนี้สถาบันพัฒนาภาษา I-Genius Education มีสาขาทั้งหมด 9 สาขา แบ่งเป็นสำหรับกลุ่มคนวัยทำงาน 5 สาขา คือ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี, เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น, เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ และสถาบันพัฒนาภาษาสำหรับกลุ่มเด็ก และนักเรียน 4 สาขา (I-Genius Kids) เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว, เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต, เซ็นทรัลเฟสติวัลอีสต์วิลล์, เซ็นทรัลเวิลด์

ชี้ตลาดยังเติบโต หลังภาษาอังกฤษมีความสำคัญมากขึ้น

แม้ว่าธุรกิจสอนภาษาอังกฤษในประเทศไทยปัจจุบันจะมีแบรนด์มากมายและการแข่งขันสูง แต่ภาพรวมของธุรกิจยังคงมีการเติบโตและมีการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งมาจากการเรียนการสอนภาษาอังกฤษในประเทศไทยยังคงเน้นการสอนเพื่อให้ทำข้อสอบได้มากกว่าการนำไปประยุกต์ใช้งานได้จริง ขณะที่ปัจจัยสำคัญอีกประการก็คือ การก้าวเข้าสู่ยุคของเศรษฐกิจและการค้าเสรี รวมถึงการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนของไทย ส่งผลให้ภาษาอังกฤษมีบทบาทสำคัญมากขึ้น บริษัทข้ามชาติยักษ์ใหญ่เข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากขึ้น การสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นยิ่งกว่าเดิม

“ทางสถาบันยังคงไม่หยุดนิ่งในการควบคุมคุณภาพการเรียนการสอนให้คงที่ และพัฒนาหลักสูตรให้ดียิ่งขึ้น และจากการทำตลาดเชิงรุก เชื่อว่าในปี 2560 จะช่วยผลักดันให้สถาบันพัฒนาภาษา I-Genius Education สร้างรายได้รวมแตะ 120 ล้านบาท คิดเป็นการเติบโต 20% จากปี 2559 และกลายเป็นสถาบันฯ ที่รัก (Love Brand) จากกลุ่มลูกค้าอย่างต่อเนื่อง” รัชพลกล่าวปิดท้าย

(พื้นที่ประชาสัมพันธ์)

กำลังโหลดความคิดเห็น...