xs
xsm
sm
md
lg

“เอชบีโอ” แก้เกมตลาดไทย กพ.จับมือพันธมิตรรายใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - “เอชบีโอ เอเชีย” แก้เกมตลาดไทย ส่งคอนเทนต์ดูฟรีผ่านช่องทางออนไลน์ ล่าสุดส่ง “Halfworlds” ซีซัน 2 คนไทยดูฟรีผ่าน hboasia.com เริ่ม 22 ม.ค. 60 นี้ หลังโดนบล็อกไอพีตั้งแต่ต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

จากกรณีเอชบีโอ เอเชีย ไม่สามารถตกลงการซื้อขายช่องคอนเทนต์กับทางทรูวิชั่นส์ และมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 60 ที่ผ่านมา ทำให้คนไทยไม่สามารถรับชมคอนเทนต์ของทางเอชบีโอผ่านทางเว็บไซต์ hboasia.com ตามไปด้วยซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมาเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เดิมเว็บไซต์ hboasia.com ผู้ชมชาวไทยทั้งหมดสามารถเข้าไปดูคอนเทนต์ย้อนหลังจากช่องรายการทั้งหมดกว่า 6 ช่อง คือ HBO HD, HBO hits, HBO Signature, HBO family, Cinemax และช่อง RED ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่หลังจากการเจรจาซื้อขายช่องรายการระหว่างเอชบีโอเอเชีย กับทางทรูวิชั่นส์ไม่ประสบความสำเร็จเมื่อต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ในส่วนของเว็บไซต์ดังกล่าวก็ได้ระงับหรือบล็อกไอพีผู้ใช้ในประเทศไทยทำให้ไม่สามารถเข้าไปใช้งานเว็บไซต์ดังกล่าวได้อีกต่อไป

ล่าสุดทางเอชบีโอ เอเชีย พร้อมสร้างความมั่นใจและให้ความสำคัญแก่ฐานผู้ชมคนไทย โดยเปิดให้คนไทยสามารถรับชมซีรีส์เรื่อง HALFWORLDS ซีซัน 2 ซึ่งมีกำหนดฉายพร้อมกันทั่วโลกผ่านทางเว็บไซต์ HBO Asia (www.hboasia.com) ได้ในวันที่ 22 ม.ค. 60 นี้โดยไม่เสียค่าใช้ใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม ส่วนคอนเทนต์อื่นๆ คนไทยยังไม่สามารถรับชมได้

สำหรับ HALFWORLDS ซีซัน 2 นี้มีความยาวทั้งหมด 8 ตอน ตอนละ 1 ชม. เริ่มวันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค.นี้ ด้วยสองตอนติดกัน เวลา 20.00 น. ส่วนตอนต่อๆ ไปจะออกอากาศวันอาทิตย์ ครั้งละ 1 ตอน และ 2 ตอนสุดท้ายจะฉายติดกัน ในวันที่ 26 ก.พ.นี้

แหล่งข่าวกล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับความคืบหน้าในการหาพันธมิตรรายใหม่ที่จะเป็นช่องทางในการรับชมคอนเท้นท์เอชบีโอในประเทศไทยนั้น ขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงเจรจา คาดว่าอย่างเร็วที่สุดภายในเดือนก.พนี้ ผู้ชมชาวไทยจะสามารถรับชมช่องรายการของทางเอชบีโอได้ ส่วนจะได้รับชมทั้งหมด 6 ช่อง หรือออกมาในรูปแบบใดนั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ทาง HBO Asia ได้ชี้แจงถึงปัญหาที่เกิดขึ้นว่ายังคงมีความมุ่งมั่นที่จะให้บริการผู้ชมในประเทศไทยต่อไป โดยจะทำงานร่วมกับพันธมิตร เพื่อให้แน่ใจว่าจะมีช่องทางให้บริการหนังดังระดับพรีเมี่ยมส่งตรงจากฮอลลีวูดแก่ผู้ชมทุกท่าน

โดยเฉพาะซีรีส์ HALFWORLDS ซีซัน 2 ซึ่งเป็นผลงานของผู้กำกับชาวไทย อย่าง เอกชัย เอื้อครองธรรม และถ่ายทำที่ประเทศไทย อีกทั้งนักแสดงนำส่วนใหญ่ยังเป็นนักแสดงไทย อาทิ ภีม ใจเย็น, นิโคล เทริโอ, จีจ้า ญาณิน, ไมร่า มอลลอย และเดวิด อัศวนนท์ จะทำการนำเสนอให้ผู้ชมที่อยู่ในประเทศไทยสามารถรับชมได้ผ่านทางช่องทางออนไลน์อย่างแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...