xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวโครงการ #notatourist ชวนต่างชาติเที่ยวไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ (ขวา) ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย ร่วมกับ นายวิบูลย์ นิมิตรวานิช (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานเปิดแคมเปญ “Visa #notatourist : See Thailand through Local Eyes”
นักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ในประเทศไทยเช่นเดียวกับคนท้องถิ่น สามารถค้นหาแนวคิดและแรงบันดาลใจจากโครงการ #notatourist ของ “วีซ่า” ได้แล้ววันนี้ ด้วยแคมเปญ “Visa #notatourist : See Thailand through Local Eyes” มุ่งกระตุ้นให้คนไทยมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบ “โลคอลๆ”

แคมเปญนี้นับเป็นส่วนหนึ่งของการเริ่มต้น โครงการ #notatourist ของ “วีซ่า” ซึ่งเปิดตัวปีนี้ทั่วโลก โดยประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นประเทศแรกในภูมิภาคอาเซียนที่ได้ดำเนินโครงการนี้เพราะเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยอดนิยมในภูมิภาค

แคมเปญดังกล่าวสนับสนุนให้คนไทยร่วมแชร์รูปภาพเกี่ยวกับกิจกรรม อาหารการกิน และสถานที่ต่างๆ บนโซเชียลมีเดีย เช่น อินสตาแกรม และเฟซบุ๊ก พร้อมแฮชแท็ก #notatourist และ #VisaThailand โดยรูปภาพที่ผ่านการคัดเลือกจะนำไปเผยแพร่บน www.visa-promotions.com/notatourist/TH/ นอกจากนี้คณะกรรมการผู้ตัดสินจะคัดเลือกรูปภาพจำนวน 10 ภาพอีกครั้งหนึ่งเพื่อนำไปตีพิมพ์เป็นโปสการ์ดจำนวนกว่า 100,000 ใบ แล้วนำไปแจกจ่ายเป็นที่ระลึกให้แก่นักท่องเที่ยว โดยความร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และเครือข่าย “วีซ่า” ทั่วโลก นอกจากนี้ “วีซ่า” ยังได้จัดเตรียมรางวัลพิเศษในแต่ละเดือนสำหรับผู้โชคดีจากการได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมอีกด้วย

ด้วยความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โครงการ #notatourist ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นแนวทางให้แก่นักท่องเที่ยวในการค้นคว้าหาประสบการณ์การท่องเที่ยวที่มีความเป็นท้องถิ่นขึ้น โดยเฉพาะด้านขนบธรรมเนียมประเพณีและอาหาร ซึ่งทั้งหมดนี้คนไทยต่างรับรู้และยังให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพียงแต่ยังไม่ได้มีการเผยแพร่ออกสู่กลุ่มนักท่องเที่ยวบางกลุ่ม ดังนั้น ผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยสามารถร่วมมือกันสนับสนุนผ่านการแชร์ภาพสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และกิจกรรมที่ชื่นชอบผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “วีซ่า” ตระหนักถึงความคาดหวังด้านการท่องเที่ยวที่เปลี่ยนแปลงไปของนักท่องเที่ยวในปัจจุบัน รวมถึงการพึ่งพาโซเชียลมีเดียเมื่อได้ไปเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ ดังนั้นโครงการ #notatourist จึงสามารถช่วยให้นักท่องเที่ยวค้นพบและสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบคนท้องถิ่นอย่างแท้จริง ทั้งยังถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคนไทยที่จะแบ่งปันประเทศไทยในมุมมองแบบ “โลคอลๆ” สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาการผจญภัยใหม่ๆ และเป็นโอกาสสำคัญของเราทุกคนที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนโฉมการท่องเที่ยวในไทยให้มีรูปแบบที่น่าสนใจขึ้นในอีกหลายปีข้างหน้า

ในฐานะแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถึง 28 ล้านคนในปีที่ผ่านมา ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังในวงกว้างในขณะที่สถานที่ท่องเที่ยว เช่น วัดวาอารามต่างๆ และเมนูอาหาร เช่น ผัดไทย ยังคงเป็นที่น่าสนใจและควรค่าแก่การดึงดูดให้นักท่องเที่ยวกลับมาท่องเที่ยวอีกครั้งหนึ่ง “วีซ่า” จึงมั่นใจว่าประเทศไทยยังมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่พร้อมจะนำเสนอต่อชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นการแนะนำจากคนไทยท้องถิ่นเอง

นายวิบูลย์ นิมิตรวานิช ผู้อำนวยการฝ่ายลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.ให้ความสำคัญต่อการท่องเที่ยววิถีไทยและการท่องเที่ยวชุมชน โดยสอดแทรกการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ๆ อาทิ “12 เมืองต้องห้ามพลาด พลัส” และ “เขาเล่าว่า” ซึ่งเข้ากับวิถีชีวิตของผู้คนในท้องถิ่นและเชิญชวนให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศตามนโยบายของรัฐบาล โครงการ #notatourist จึงมีส่วนช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวในชุมชนและท้องถิ่น
กำลังโหลดความคิดเห็น...