xs
xsm
sm
md
lg

เริ่มแล้ว! งานแฟร์ของคนรักสัตว์ “Pet Expo Thailand 2016” คนแห่ร่วมคึกคัก คาด 4 วันยอดพุ่ง 1.2 แสนคน เงินสะพัดกว่า 60 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กับงาน “ Pet Expo Thailand 2016” จัดโดยบริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) งานแฟร์สัตว์เลี้ยงที่ดีที่สุด เพื่อเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ นำขบวนสัตว์เลี้ยงแนวใหม่พันธุ์หายากที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนร่วมแสดง รับการเติบโตของตลาดผู้รักสัตว์ และกิจกรรมเพื่อคนรักสัตว์มากมาย คาดยอดผู้เข้าร่วมงานกว่า 1.2 แสนคน ตลอดระยะเวลา 4 วัน เงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท

น.ส.บุษยา ประกอบทอง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี.เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน Pet Expo Thailand 2016 กล่าวว่า ภาพรวมการจัดงานในครั้งนี้ถือว่าได้รับการตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี และตลอดระยะเวลาจัดงานทั้ง 4 วัน จะมีผู้ชมไม่ต่ำกว่า 1.2 แสนคน หรือเพิ่มขึ้นจากปีก่อนร้อยละ 10 และมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท ซึ่งแสดงถึงความสำเร็จตลอดระยะเวลากว่า 16 ปีที่ผ่านมา และตอกย้ำการเป็นงานแฟร์สัตว์เลี้ยงที่ครบที่สุด และดีที่สุดของไทย ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การจัดงานเติบโตได้เป็นอย่างดีเป็นผลมาจากกระแสความนิยมเลี้ยงสัตว์มีมากขึ้น และกลุ่มคนที่สนใจในเลี้ยงสัตว์พันธุ์หายากเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ได้จัดงานภายใต้คอนเซ็ปต์ “Adventure and Friends” เพื่อนรัก..นักผจญภัย ที่พร้อมจะผจญภัยไปกับคุณทุกที่ และมีกิจกรรมเพื่อสัตว์เลี้ยงตัวน้อยอีกมากมาย รวมถึงมีบริการจากร้านค้ากว่า 200 ร้านค้าที่นำสินค้า และบริการมานำเสนออย่างครบครัน เช่น อาหารสัตว์, เวชภัณฑ์, อาหารเสริม, ผลิตภัณฑ์ดูแลและบำรุงขน, อุปกรณ์ตัดแต่งขน, เสื้อผ้า และเครื่องประดับ, ของเล่น และอุปกรณ์พัฒนาทักษะ, ของขบเคี้ยวสำหรับสุนัข, สินค้าที่ระลึกสำหรับคนรักสัตว์,โรงแรม ที่พักที่นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้, โรงพยาบาลสัตว์, สินค้าอื่นๆ เช่น กรง ที่นอน รถเข็น เป็นต้น, ฟาร์มสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข แมว กระต่าย, บริการ อื่นๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพ

“กลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยง มีมูลค่าเติบโตเฉลี่ยร้อยละ 10-15 ต่อปี โดยในปีนี้เทรนด์การเลี้ยงแมวกำลังมาแรง คาดว่าเฉพาะธุรกิจแมวจะเติบโตประมาณร้อยละ 5 ส่วนมูลค่าตลาดรวมธุรกิจสัตว์เลี้ยงปีนี้คาดว่าอยู่ที่ 2.2 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็นธุรกิจอาหารสัตว์ 1 หมื่นล้านบาท ธุรกิจโรงพยาบาลสัตว์ 7 พันล้านบาท และธุรกิจของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยง 5 พันล้านบาท เราเชื่อว่าธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงยังไม่ถึงจุดอิ่มตัว ในทางกลับกันแนวโน้มตลาดยังมีอนคตที่สดใส แม้จะเจอมรสุมทางเศรษฐกิจ แต่ผู้เลี้ยงสัตว์ยังคงพร้อมจ่ายเงินซื้อความสุขให้แก่สัตว์เลี้ยงแสนรักของตนเองอยู่เสมอ” น.ส.บุษยากล่าว

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดโซนต่างๆ ไว้มากมาย เช่น โซน Rabbit, Cavy and Prairie Dog Land ชมกระต่ายสายพันธุ์ที่หาชมได้ยาก และการประกวดกระต่ายสายพันธุ์มาตรฐาน, Exotic Café โซนใหม่เอาใจคนรักสัตว์พิเศษ ได้สัมผัสพร้อมนั่งจิบกาแฟคลอเคลียกับเจ้าแรคคูนสุดน่ารัก จิ้งจอกที่ไม่ดุอย่างที่คิดและเมียร์แคทจอมซนอย่างใกล้ชิด พร้อมรับประทานขนนมเนย เค้กแสนอร่อย, Exotic Pet Land สัตว์พิเศษที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนหาได้งานนี่ที่นี่ที่เดียว, Pet Expo Aquarium โซนสัตว์น้ำ ที่จะเปิดประสบการณ์โลกใต้น้ำอันกว้างใหญ่, Cat Café คาเฟ่น้องเหมียวหลากหลายสายพันธุ์จาก Cat Up Café คาเฟ่ที่ขึ้นชื่อสำหรับคนรักแมว, Dog&Cat Health Care by Royal Cannin มาตราจสุขภาพให้เพื่อรักตัวน้อยของคุณและช่วยกันหาบ้านให้น้องแมว, Pet Village สัตว์เลี้ยงแสนรู้จากฟาร์ม อาทิ แพะแคระ อัลปาก้า แกะโฟร์ฮอร์น แพะแองโกล่า มาแคระและนั่งม้าหมุน, การแข่งขันสำหรับสุนัขเพื่อความคล่องตัวและเกมฮาเฮ, การประกวดหมาน้อยจ้ำม่ำซีซัน 4, การประกวด Dog & Cat Super Model Season VII โดย รพ.สัตว์ทองหล่อ,บันทึกสถิติ Dog Club Record @ Pet Expo Thailand โดยชาว Dog Club สุนัขหลากหลายสายพันธุ์ที่เข้าร่วมในงาน และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ พูดคุยสนทนากับผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงหลากหลายประเภท เล่นเกมชิงรางวัลมากมาย

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถร่วมชมงาน Pet Expo Thailand 2016 ได้ระหว่างวันที่ 26-29 พฤษภาคมนี้ เวลา 10.00-21.00 น. ที่อาคารแสดงสินค้า โซนซี ชั้น 1-2 เอเทรียม และโซนพลาซา ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2203-4212, 4214 และ 4216 หรือ E-mail: petexpo@qsncc.com หรือ www.petexpothailand.net
กำลังโหลดความคิดเห็น...