xs
xsm
sm
md
lg

ค้าปลีกคึกคักชอปลดภาษี อัดโปรฯ พิเศษ-เพิ่มจุดบริการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - ค้าปลีกคึกคัก ยอดขายพุ่งเกินคาดจากมาตรการชอปลดหย่อนภาษีของรัฐบาล พร้อมอัดโปรโมชันพิเศษเพิ่มอีกต่างหาก เตรียมมาตรการบริการรองรับ ทั้งเพิ่มจุดออกใบกำกับภาษี และจัดระบบไม่ให้ยุ่ง

ผ่านไปแล้ว 4 วันกับนโยบายของภาครัฐ ตามที่กระทรวงการคลังได้เสนอมาตรการลดหย่อนภาษีเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงปลายปีนี้ โดยผู้บริโภคสามารถซื้อสินค้าหรือบริการผ่านร้านค้าที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มในระหว่างวันที่ 25-31 ธ.ค. 2558 และขอออกใบกำกับภาษีเต็มรูปแบบเพื่อนำไปประกอบการขอลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปี2558 สูงสุดไม่เกิน 1.5 หมื่นบาท ทั้งนี้ ไม่รวมถึงการซื้อสุรา เบียร์ ไวน์ ยาสูบ น้ำมันและก๊าซสำหรับเติมยานพาหนะ รถยนต์ รถจักรยานยนต์

*** ห้างเซ็นทรัลปลื้มยอดขายโต
นางสาวปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด กล่าวถึงผลของมาตรการการลดหย่อนภาษีว่า ช่วง 4 วันที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 25-28 ธ.ค. 58 ผลตอบรับของลูกค้าที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ ถือว่าทำให้ยอดขายต่อวันเพิ่มขึ้นเกินกว่า 20% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว บรรยากาศการชอปคึกคักและได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีมากๆ สินค้าขายดีทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอาง, สินค้าแฟชั่น, Gift shop, แผนก Home เรียกได้ว่านโยบายนี้ทำให้ลูกค้ามีอารมณ์ในการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ทุกแผนกมีบรรยากาศคึกคัก ถือว่าเป็นนโยบายที่ดี และช่วยกระตุ้นเรื่องของเศรษฐกิจได้ดีมากๆ

เนื่องจากลูกค้าเข้ามาใช้บริการในการออกใบกำกับภาษีมูลค่าเพิ่มเป็นจำนวนมาก ทางห้างได้เตรียมเครื่องสแกนบัตรประชาชน (Card Reader) เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า โดยที่ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาไปกับการกรอกข้อมูลบัตรประชาชน โดยเครื่องนี้เมื่อเสียบบัตรประชาชนเข้าไปเครื่องจะอ่านข้อมูลที่ฝังอยู่ในชิป และประมวลผลข้อมูลในบัตรผ่านหน้าจอได้ทันที เป็นการประหยัดเวลาในการออกใบกำกับภาษีเป็นอย่างมาก เพราะใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น ซึ่งเราได้นำเครื่องนี้ไปใช้ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาในกรุงเทพฯ และเซน พูดได้เลยว่าถือเป็นห้างเดียวที่มีการนำเครื่องนี้มาใช้ นอกจากนี้แล้วยังได้มีการเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่ในการออกใบกำกับภาษี และเพิ่มสถานที่ออกใบกำกับภาษีให้กระจายไปตามจุดต่างๆ ทั่วทุกชั้นในห้าง

ส่วนโปรโมชันพิเศษ ทางห้างยังได้ตอบรับนโยบายนี้ด้วยการมอบโปรโมชันพิเศษ เพื่อกระตุ้นการชอป เช่น

1. จัดรายการ “Central Let’s Celebrate 2016” ลดสูงสุด 50%, ชอปฯ ผ่านบัตร The 1 Card ลดเพิ่มสูงสุด 12.5% เมื่อใช้คะแนนเท่ากับยอดซื้อ วันนี้-29 ก.พ. 59 ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี, ชอปในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 และสีลมคอมเพล็กซ์

2. จัดรายการ “ Central Let’s Celebrate 2016 WOW “ระหว่างวันที่ 18 ธ.ค. 58-3 ม.ค. 59 รับคูปองส่วนลดแทนเงินสด 100 บาท เมื่อชอปทุก 3,000 บาท ซึ่งเมื่อชอปครบ 15,000 บาทจะได้รับคูปองส่วนลดแทนเงินสด มูลค่า 500 บาททันที

3. ระหว่างวันที่ 26-31 ธ.ค. 58 เฉพาะห้างเซ็นทรัลชิดลม, ห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี บัตรเครดิตกสิกรไทยร่วมกับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ตอบรับนโยบายคืนภาษี

- สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตกสิกรไทย Kbank ชอปตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป รับบัตรของขวัญเซ็นทรัล 500 บาท (จำกัด 1,500 สิทธิ์)
- บัตรเครดิตและเดบิต ยูเนี่ยนเพย์ รับเพิ่มบัตรของขวัญเซ็นทรัล 1,000.- (1 ธ.ค. 58-31 มี.ค. 59) รับบัตรของขวัญเซ็นทรัล 1,000.- เมื่อชอปตั้งแต่ 4,000.- ขึ้นไปต่อวัน (จำกัดการรับบัตรของขวัญท่านละ 1 สิทธิ์ต่อบัตรต่อวัน / บัตรของขวัญมีจำนวนจำกัด 400 สิทธิ์ต่อเดือน และรวมสูงสุด 1,600 สิทธิ์ตลอดรายการรวมทุกสาขา, เฉพาะบัตรเครดิตยูเนี่ยนเพย์ที่ขึ้นต้นด้วย “62” และออกในประเทศไทยเท่านั้น ไม่ร่วมรายการที่เซน และยังได้รับเครดิตเงินคืน เมื่อชอปด้วยบัตรเครดิตชั้นนำอื่นๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ยังขยายเวลาปิดให้บริการ ที่ห้างเซ็นทรัลสาขาชิดลม, ลาดพร้าว และห้างสรรพสินค้าเซน จนถึงเวลา 23.00 น. ซึ่งเป็นมาตรการหลักที่นำมาใช้ทุกปีในช่วงเทศกาล ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายในช่วงนี้

*** โรบินสัน ยอดขายพุ่ง 50%
นายอนวัช สังขะทรัพย์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายการตลาด บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แคมเปญนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ส่วนเรื่องปัญหามีบ้างในสาขาใหญ่ๆ ที่มีลูกค้ามาใช้บริการจำนวนมาก อาจจะต้องรอคิวเปิดใบกำกับภาษีนาน แต่ทางห้างฯ ก็สามารถให้บริการลูกค้าได้ครบถ้วนวันต่อวัน

ในช่วง 3 วันที่ผ่านมาลูกค้าเข้ามาจับจ่ายและออกใบกำกับภาษีเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางโรบินสันได้เตรียมแผนรองรับลูกค้าในทุกสาขาทั้ง 42 สาขาทั่วไทย ทั้งตั้งจุดออกใบเสร็จฯ เพิ่มเติม ตั้งคิวไลน์แจกบัตรคิวเพื่อจัดระเบียบ พร้อมจัดที่นั่งรองรับลูกค้าที่มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดใหญ่ๆ เช่น เชียงใหม่, สุราษฎร์ธานี, อุดรธานี, หาดใหญ่ และกรุงเทพฯ

“เรามีผู้ซื้อที่มีที่นั่งและบัตรคิว จะทำให้พวกเขาสะดวกสบายมากขึ้น ผู้ซื้อสามารถชอปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าและกลับไปรับเอกสารภาษีของพวกเขาก่อนที่จะกลับบ้าน ซึ่งยอดขาย 3 วันที่ผ่านมาโตกว่าเป้าที่ตั้งไว้ 10% โตกว่าปีที่แล้ว 20% และโตกว่าสัปดาห์ที่แล้ว 50%”

สำหรับโรบินสันทั้ง 42 สาขาทั่วไทย ได้วางเป้ายอดขายในช่วงเดือนธันวาคม 2558 ไว้ 3,050 ล้านบาท ซึ่งคาดว่า 7 วันสุดท้ายของปีนี้ลูกค้าจะเพิ่มขึ้นจากเดิมอีกไม่ต่ำกว่า 20% และมียอดขายเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 140 ล้านบาทจากเป้าที่วางไว้

*** เดอะมอลล์ยอดพุ่ง 20%
นายชำนาญ เมธปรีชากุล รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ช่วงแคมเปญมาตรการลดหย่อนภาษีที่ผ่านมาทำให้ยอดขายของเดอะมอลล์เติบโตรวม 20% ซึ่งสินค้าที่ขายดีส่วนใหญ่ก็จะเป็นกลุ่มคอนซูเมอร์ เสื้อผ้า แฟชั่น เป็นต้น ซึ่งทางเดอะมอลล์เองก็มีการเตรียมพร้อมทั้งในเรื่องของโปรโมชัน และความสะดวกในการบริการโดยเฉพาะจุดออกใบกำกับภาษี ซึ่งได้เพิ่มจำนวนพนักงานและเครื่องคอมพิวเตอร์มากกว่าเดิมถึง 2 เท่าในทุกสาขา

**** “ไทวัสดุ” อัดโปรฯเพิ่ม
นายกำชัย หลุยะพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด เผยว่า ไทวัสดุตอบรับจากนโยบายดังกล่าวจะทำให้ตลาดค้าปลีกในช่วงนี้มีความคึกคัก โดยลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดีตั้งแต่วันที่ 25 ที่ผ่านมา โดยมีลูกค้าเข้ามาเลือกซื้อสินค้ากันอย่างมากนอกจากนี้ ไทวัสดุทั้ง 41 สาขาได้เข้าร่วมแคมเปญพิเศษกับภาครัฐกับโครงการเทใจคืนสุข เทศกาลปีใหม่ ขนสินค้ากว่า 2,000 รายการ ลดหั่นราคาสูงสุด 70% โดยขยายเวลาสิ้นสุดถึง 31 ธันวาคม 58 เพื่อมอบเป็นของขวัญส่งท้ายปีให้แก่ลูกค้า

จากผลของมาตรการดังกล่าวนี้ ไทวัสดุมั่นใจว่าสามารถสร้างยอดขายในช่วงนี้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในกลุ่มของใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้านและสวน รวมทั้งสินค้าเกี่ยวกับการปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน

และภายในเดือนนี้ไทวัสดุเตรียมโปรโมชันเด็ด ทั้งแลก แจก แถม ส่งท้ายปี กับ “มหกรรมห้องครัว” มาที่นี่ที่เดียวครบเรื่องบ้านถูกและดี เอาใจลูกค้าที่ต้องการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมห้องครัวเสริมฮวงจุ้ยรับปีใหม่ โดยโปรโมชันล่าสุดนี้เริ่มแล้ววันนี้-26 ม.ค. 59กำลังโหลดความคิดเห็น...