xs
xsm
sm
md
lg

BIG+BIH October 2015 ตั้งเป้ายอดสั่งซื้อสินค้าไลฟ์สไตล์ทะลุ 1.6 พันล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน ครั้งที่ 40 พร้อมโชว์ความยิ่งใหญ่ของไทยในฐานะแหล่งผลิตสินค้าไลฟ์สไตล์ระดับโลก เตรียมเปิดรับนักธุรกิจ ผู้สั่งซื้อ และผู้ชมงานจากทั่วโลกกว่า 6 หมื่นราย พร้อมสร้างเงินสะพัดกว่า 1.6 พันล้านบาท

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมมือกับสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย และสมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์ กำหนดจัดงานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน ครั้งที่ 40 (BIG+BIH October 2015) ระหว่างวันที่ 19-23 ตุลาคม 2558 ณ ไบเทค บางนา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตอกย้ำศักยภาพของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการผลิตและส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่และมีคุณภาพที่สุดในอาเซียน ทั้งยังเป็นเวทีกลางในการนำผู้ซื้อจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกมาพบผู้ผลิตและผู้ส่งออกไทย ตลอดจนกระตุ้นผู้ประกอบการให้เร่งพัฒนาธุรกิจเพื่อรองรับการแข่งขันเสรีจนสามารถขยายตลาดไปทั่วโลก อันจะนำมาสู่การขยายตัวของอุตสาหกรรมและการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ทั้งในด้านปริมาณและมูลค่า

งาน BIG+BIH October 2015 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ASEAN LIFE+STYLE” โดยจะมีการแสดงสินค้าที่หลากหลายเพื่อตอบสนองกระแสความต้องการและรสนิยมที่แตกต่างในตลาดโลก โดยมีผู้ร่วมแสดงงาน 479 บริษัท รวมกว่า 1,304 คูหาจากประเทศไทย และต่างประเทศ เช่น รัสเซีย ไต้หวัน ญี่ปุ่น เวียดนาม อินเดีย เกาหลีใต้ สหราชอาณาจักร และอื่นๆ ซึ่งจะนำสินค้าดีไซน์คอลเลกชันใหม่ล่าสุดมารอรับคำสั่งซื้อ ทั้งของขวัญ ของที่ระลึก ของตกแต่งบ้าน และอื่นๆ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศยังให้ความสำคัญต่อผลงานสินค้าไลฟ์สไตล์ที่มีความโดดเด่น หรือที่ได้รับรางวัล DEmark 2015 รวมถึงจัดให้มีโซนพิเศษใหม่ๆ เช่น 60+ สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ, DEWA สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุเหลือใช้ในภาคการเกษตร และ Pet Zone สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง พร้อมทั้งส่งเสริมการค้าและการตลาด สร้างแรงบันดาลใจ และกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาการออกแบบและผลิตสินค้าใหม่ๆ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคปัจจุบัน

งาน BIG+BIH October 2015 จะเปิดให้มีการเจรจาธุรกิจระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. และเปิดจำหน่ายปลีกระหว่างวันที่ 22-23 ตุลาคม ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานมากถึง 6 หมื่นราย สร้างมูลค่าสั่งซื้อสะพัดในงานไม่ต่ำกว่า 1.6 พันล้านบาท

ผู้สนใจสามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนชมงานล่วงหน้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ที่ www.bigandbih.com อีเมล big@ditp.go.th หรือสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169กำลังโหลดความคิดเห็น...