xs
xsm
sm
md
lg

“Rabbit Auto Craft” เหยียบคันเร่งเจาะเทรนด์โลก นำเข้าเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเจ้าแรกในประเทศไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“แรบบิท ออโต้ คราฟท์” ทุ่มงบกว่า 7 หลัก ทำฝันคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมให้เป็นจริง นำเข้ารถยนต์ไฮบริดคลาสหรูและเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจากยุโรป ช่วยลดมลพิษทางถนนและประหยัดพลังงานเชื้อเพลิง สะท้อนถึงการพัฒนาอย่างล้ำหน้าของโชว์รูมรถนำเข้า และสุดยอดรถสปอร์ต ตั้งเป้าติดเครื่องชาร์จตามสถานที่สำคัญให้คนไทยได้เป็นผู้นำการใช้รถยนต์ไฟฟ้า-ไฮบริดระดับ AEC พร้อมฉลองครบรอบ 3 ปี จัดงาน “The First, The Fastest, The Smartest Electric Cars and Charger” พร้อมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Porsche Panamera S E-hybrid 2015, Porsche Cayenne S E-hybrid 2015, BMW i8, BMW i3 อัดโปรโมชันรับสิทธิพิเศษมากถึง 3 ต่อ ตั้งเป้าจำหน่ายเครื่องชาร์จไฟฟ้า 100 เครื่องต่อปี

นายกล้ายุทธ จินตนะกุล หนึ่งในคณะกรรมการผู้จัดการบริษัท “แรบบิท ออโต้ คราฟท์” เปิดเผยว่า ปัจจุบันอัตราการใช้พลังงานของคนไทยนั้นสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ทรัพยากรธรรมชาติมีปริมาณลดลง และผลจากการใช้พลังงานบางส่วนยังก่อให้เกิดการทำลายสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ ขณะนี้การพัฒนาเทคโนโลยีด้านการใช้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถใช้งานได้อย่างแพร่หลาย และขณะนี้เป็นไปได้จริงแล้วไม่ใช่ภาพที่ฝันไว้อีกต่อไป ที่ผ่านมาผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าจะต้องไปชาร์จไฟที่ปั๊มเติมพลังงานไฟฟ้าที่มีไม่มากในประเทศเท่านั้น แรบบิท ออโต้ คราฟท์ จึงนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูงและมีคุณภาพที่เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายทั่วโลก และได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท เคบ้า (Keba) ในการนำเข้าเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศออสเตรีย ตรงตามมาตรฐาน IEC 62196 มีคุณภาพสูงและอายุการใช้งานยาวถึง 25 ปี ทำให้คนไทยได้มีทางเลือกในการใช้รถยนต์ไฟฟ้าทัดเทียมมาตรฐานโลก สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เองที่บ้านหรือที่ทำงาน ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและลดมลพิษทางอากาศอย่างยาวนาน

เครื่องใช้รถยนต์ไฟฟ้ามีระบบ m10 ในการอัปเดตข้อมูลการชาร์จรถและเพื่อการพัฒนาเมืองขนาดใหญ่ เช่น การสร้างเครือข่ายรถไฟฟ้า และยังมีระบบข้อมูลในหัวชาร์จรถเพื่อที่จะปล่อยกระแสไฟฟ้าให้เหมาะสมกับรถแต่ละรุ่น มีหลายแบบให้เลือกสรร เช่น ชนิดเล็ก 10 amp ใช้สำหรับชาร์จข้ามคืน ใช้เวลาชาร์จประมาณ 8 ชม. ราคาเริ่มต้น 59,000 บาท ขนาดกลาง 32 amp ใช้เวลาในการชาร์จ 1-2 ชม. ราคาเริ่มต้น 79,000 บาท สามารถติดตั้งในที่ทำงาน ร้านกาแฟ และที่จอดรถตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ มีความมสะดวกในการชาร์จมาก และขนาดใหญ่ 400 amp ใช้เวลาชาร์จ 15-20 นาที เหมาะกับการตั้งเป็นสเตชันหรือปั๊มรถยนต์ไฟฟ้า ราคาเริ่มต้น 1 ล้านบาท

นอกจากนี้ Rabbit Auto Craft ยังได้ฉลองครบรอบ 3 ปี จึงได้จัดงาน The First, The Fastest, The Smartest Electric Cars and Charger พร้อมโปรโมชันรับสิทธิพิเศษมากถึง 3 ต่อ มูลค่ากว่า 1,000,000 บาท ฟรีประกัน 2 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร ต่อที่ 1 : ลดราคารถยนต์สูงสุด 800,000 บาท ต่อที่ 2 : ฟรี เครื่องชาร์จไฟฟ้า KEBA จากยุโรป คุณภาพระดับโลก มูลค่า 100,000 บาท ต่อที่ 3 : ลุ้นไปเที่ยวเยอรมนี เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Porsche มูลค่า 100,000 บาท

“ที่จริงแล้วการใช้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นที่ยอมรับและใช้อย่างแพร่หลายในระดับสากล ไม่ว่าจะเป็นประเทศในทวีปยุโรป ประเทศญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา แรบบิทมีเป้าหมายจะติดตั้งเครื่องนี้ที่ห้างสรรพสินค้า โรงแรม สถานที่ราชการต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าและตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า ในอนาคตเป็นที่แน่ชัดว่าระบบไฟฟ้าจะเข้ามาแทนระบบน้ำมัน จึงอยากเชิญชวนให้คนไทยเห็นความสำคัญและพิจารณาการใช้รถยนต์ทางเลือกเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของคนไทย” นายกล้ายุทธกล่าว

รุ่นรถยนต์ที่สามารถใช้เครื่องชาร์จไฟฟ้าได้ขณะนี้ เช่น Chevrolet Volt, Ford Focus electric, Mia electric, Mitsubishi i-MiEV, Nissan Leaf, Toyota Prius Plug-in Hybrid, Volvo C30 electric drive, BMW i3, Mercedes SLS AMG ED, Porsche Panamera S E-Hybrid,Porsche Cayenne S E-Hybrid,Tesla Model S, Volkswagen e-Up และ Volvo V60 Plug-in Hybrid

ปัจจุบันประเทศไทยยังถือเป็นจุดเริ่มต้น ปีนี้เองที่เริ่มมีการจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้ผลิตรถยนต์ในต่างประเทศได้หันมาให้ความสนใจในการขายรถยนต์ประเภทนี้เป็นอย่างมาก ทำให้เราเชื่อว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว เฉกเช่นในประเทศอเมริกา จีน ญี่ปุ่น และทวีปยุโรป ซึ่งมีการใช้รถประเภทนี้อย่างแพร่หลายในทุกวันนี้ โดยในปี 2557 ที่ผ่านมาสหรัฐอเมริกามีการใช้รถยนต์ไฟฟ้าจำนวนเพิ่มขึ้นถึง 69% หรือกว่า 300,000 คัน ในประเทศจีนมีตัวเลขการใช้รถยนต์ไฟฟ้าสูงถึง 120% หรือกว่า 100,000 คัน รองลงมาคือประเทศญี่ปุ่นมียอดเติบโตมากถึง 45% หรือกว่า 110,000 คัน และมีแนวโน้มที่จะเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกัน แรบบิท ออโต้ คราฟท์ มองว่าคนไทยควรได้มีโอกาสใช้เทคโนโลยีระดับโลกเช่นกัน

นายกล้ายุทธกล่าวต่อไปว่า Rabbit Auto Craft คือผู้นำเข้ารถยนต์อิสระพร้อมศูนย์บริการมาตรฐานที่ถูกต้องตามกฎหมายรถยนต์ทุกคัน ได้รับการจดทะเบียนที่ถูกต้อง จุดมุ่งหมายคือการเป็นโชว์รูมที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยการคัดสรรยานยนต์ระดับโลกที่เป็นที่นิยมทุกยี่ห้อ รวมถึงการรับสั่งรถยนต์ที่มีออปชันพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าได้ขับขี่ยานพาหนะคู่ใจอย่างโดดเด่นและแตกต่างในสไตล์ของตนเอง มากไปกว่านั้น Rabbit Auto Craft มีศูนย์บริการครบวงจรและมีมาตรฐาน ดำเนินการโดยผู้บริหารและทีมช่างที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี พร้อมทั้งอุปกรณ์และเครื่องมือพิเศษต่างๆ ในการตรวจเช็กสำหรับรถยนต์ทุกรุ่น รวมถึงการตรวจเช็กรถยนต์ตามระยะหรือการซ่อมแซม อีกทั้งอะไหล่ทุกชิ้นที่ใช้กับรถของลูกค้าคืออะไหล่แท้และสั่งจากต่างประเทศทั้งหมด ปัจจุบัน Rabbit มียอดขายสำหรับรถซูเปอร์คาร์ประมาณ 200 คัน และตั้งเป้ายอดขายรถยนต์ไฟฟ้าโดยตั้งเป้าไว้สำหรับปีหน้าประมาณ 200 คัน รวมแล้วประมาณ 400 คันต่อปี และตั้งเป้ายอดขายเครื่องชาร์จฟฟ้าในปีแรกไว้ประมาณ 100 เครื่อง

นอกจากนี้ เรามุ่งเน้นการบริการหลังการขายแบบ exclusive ผ่านเลขาฯ ส่วนตัว ตลอด 24 ชั่วโมงที่จะคอยดูแลให้ท่านใช้รถยนต์คันโปรดได้อย่างสบายใจไร้กังวล ตัวอย่างการบริการเลขาฯ ส่วนตัว เช่น เมื่อรถท่านเกิดอุบัติเหตุ ส่วนมากมักเป็นเรื่องระหว่างลูกค้ากับประกันภัยเท่านั้น แต่ที่แรบบิท ออโต้ คราฟท์ เลขาฯ ส่วนตัวจะเป็นผู้ช่วยติดต่อประสานงานตั้งแต่ต้นจนจบ เพียงแค่ท่านยกสายหาเลขาฯ ส่วนตัว ปัญหาทุกอย่างก็จะถูกคลี่คลายอย่างรวดเร็ว

สนใจสั่งซื้อรถยนต์ไฟฟ้า และอุปกรณ์ชาร์จได้ที่ บริษัท แรบบิท ออโต้ คราฟท์ จำกัด เบอร์ 08-9425-2222 หรือ 09-2259-8998
กำลังโหลดความคิดเห็น...