xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กวัน อินเตอร์เทรด” โหมตลาด บิสกิต เร่งเครื่องดันยอดขาย “โอเค ทิน”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

“บิ๊กวัน อินเตอร์เทรด” โหมตลาด บิสกิต เร่งเครื่องดันยอดขาย “โอเค ทิน” ทุ่มงบตลาด 50 ล้านบาทลุย

นางสาวปวิตรา ทัศวิชัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท บิ๊กวัน อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้จัดจำหน่ายขนมแบรนด์บิ๊กก้า แบรนด์โอเค และเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าของเล่นแบรนด์ บันได(Bandai) กล่าวว่า ปีนี้บริษัทมีแผนที่จะทำตลาดเชิงรุกมากขึ้นสำหรับสินค้าแบรนด์ “โอเค ทิน บิสกิต” เพราะตลาดดังกล่าวเป็นตลาดที่มีศักยภาพ และมีโอกาสในการเติบโตได้อีกมาก จากตลาดรวมขนมขบเคี้ยวที่มีมากกว่า 10,000 ล้านบาท

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จะพบได้ว่า ตลาดรวมบิสกิตมีการเติบโตอย่างมากไม่ต่ำกว่าปีละะ 15% ขณะที่ผู้ประกอบการในตลาดก็มีอยู่หลายแบรนด์ที่แข่งขันกันอยู่ เช่น แบรนด์ปันปัน แบรนด์วอยซ์ แบรนด์กูลิโกะ เป็นต้น แต่ทั้งนี้ แต่ละรายก็มีจุดขายที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะของเราเอง แบรนด์ โอเค ทิน บิสกิต จะเน้นขายความบางของสินค้า โดยผลิตมาจากโรงงานในประเทศจีน เน้นขายผ่านห้างค้าปลีก อาทิ แม็คโคร เทสโก้โลตัส โฮมเฟรชมาร์ท กรูเม่ต์มาร์เก็ต

ล่าสุด บริษัทได้แต่งตั้งให้ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เป็นพรีเซ็นเตอร์เพื่อสื่อความหมายถึงความเป็นคนรุ่นใหม่ผ่านสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อโฆษณาโทรทัศน์ โดยจะเริ่มออกอากาศตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.จากงบการตลาดรวม 50 ล้านบาท

ทั้งนี้ บริษัททำตลาดมาตั้งแต่ปี 2531 ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายขนมเวเฟอร์ และขายของเด็กเล่นโดยปีที่ผ่านมา มีทั้งกลุ่มมีรายได้ 600-700 ล้านบาท และคาดว่า ทั้งกลุ่มในปีนี้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% หรือมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท ขณะที่สินค้าดังกล่าว คือ โอเค ทิน บิสกิตจะสร้างรายได้ในปีนี้ 450 ล้านบาท หรือเติบโต 50% จากปีก่อน
กำลังโหลดความคิดเห็น