xs
xsm
sm
md
lg

เฟดเอ็กซ์ขยายตลาดใหม่สู่จีน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (เฟดเอ็กซ์) ผู้ให้บริการขนส่งด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลกในเครือของเฟดเอ็กซ์ คอร์ป (มีชื่อย่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) ประกาศเปิดให้บริการขนส่งด่วนแบบใหม่ในประเทศจีน โดยพัสดุที่ส่งภายในประเทศจีนจะถึงมือผู้รับปลายทางในวันทำการถัดไป (ต้นทาง-ปลายทางในประเทศจีน) โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม 2550 เป็นต้นไป

ปัจจุบัน เฟดเอ็กซ์ขนส่งพัสดุจากจีนไปยังประเทศอื่นๆ ผ่านเครือข่ายการขนส่งของเฟดเอ็กซ์ที่ครอบคลุมทั่วโลก คิดเป็นมูลค่ามากกว่าร้อยละ 90 ของมูลค่าผลิตภัณฑ์มวลรวมของจีนทั้งหมด

บริการขนส่งด่วนใหม่นี้ คาดว่า จะสามารถเปิดให้บริการได้อย่างเต็มรูปแบบเพื่อรองรับการเติบโตอย่างสดใสของเศรษฐกิจจีนได้ภายในเดือนมิถุนายน 2550 โดยประกอบด้วยบริการจัดส่งพัสดุด่วนให้ถึงมือผู้รับในเมืองใหญ่ 19 แห่ง ภายในวันทำการถัดไป และบริการขนส่งพัสดุถึงมือผู้รับตามวันที่กำหนดสู่เมืองต่างๆ มากกว่า 200 แห่งทั่วประเทศจีน นอกจากนี้ เฟดเอ็กซ์ยังติดตั้งระบบติดตามสถานภาพการขนส่งพัสดุแบบเรียลไทม์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบการขนส่งพัสดุของตนได้ทุกขั้นตอนและตลอดเวลา

นายไมเคิล แอล. ดัคเกอร์ ประธาน บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “เฟดเอ็กซ์พร้อมที่จะตอบรับการเติบโตของจีนที่ปรับเปลี่ยนสู่ระบบเศรษฐกิจผู้บริโภคที่มีจำนวนประชากรชั้นกลางเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และด้วยเครือข่ายการขนส่งพัสดุของเฟดเอ็กซ์ที่ครอบคลุมทั่วโลก จะช่วยสนับสนุนระบบซัพพลายเชนของจีนให้แข็งแกร่ง เพื่อรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนในระยะยาว”

“ลูกค้าเฟดเอ็กซ์ในจีนประมาณร้อยละ 90 ต้องการบริการขนส่งด่วนภายในประเทศที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ และนี่เป็นสัญญาณบ่งชี้ว่า มีบริษัทหลายรายที่เล็งเห็นว่า บริการขนส่งด่วนภายในประเทศจีนจะเป็นปัจจัยที่ขับเคลื่อนให้ตลาดจีนมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมีขีดความสามารถในการแข่งขันเพิ่มมากขึ้น” นายเอ็ดดี้ ชาน รองประธานอาวุโส บริษัท เฟดเอ็กซ์ ประเทศจีน กล่าว

สำหรับบริการขนส่งด่วนภายในประเทศที่เฟดเอ็กซ์จะเปิดให้บริการในจีนนั้น จะใช้ระบบศูนย์กลางการขนส่งทางอากาศที่คล้ายคลึงกับบริการขนส่งด่วนทางอากาศที่เฟดเอ็กซ์ริเริ่มจัดทำขึ้นในสหรัฐอเมริกา โดยเฟดเอ็กซ์ได้จัดตั้งศูนย์ขนส่งทางอากาศ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติหางโจว เสี่ยวซาน ในมณฑลเจ๋อเจียง ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของจีน และในระยะแรกศูนย์แห่งใหม่นี้จะมีสมรรถนะในการคัดแยกพัสดุได้ถึง 9,000 ชิ้นต่อชั่วโมง

สายการบินโอเค เป็นสายการบินภายในประเทศของจีนที่ให้บริการขนส่งพัสดุสู่เมืองปลายทางทั่วประเทศจีนโดยใช้เครื่องบินขนส่งโบอิ้ง 737 สายการบินโอเคได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ขนส่งพัสดุของเฟดเอ็กซ์ในจีน โดยจะให้บริการขนส่งพัสดุใน 2 เส้นทางเชื่อมโยงสนามบินสำคัญ ๆ ของจีนเป็นประจำทุกคืน

“เราขอแสดงความชื่นชมต่อรัฐบาลท้องถิ่นของมณฑลเจ๋อเจียง ที่มีปณิธานมุ่งขยายลู่ทางการทำธุรกิจให้ครอบคลุมกว้างขวางเพื่อเข้าสู่ตลาดสำคัญต่างๆ ทั่วประเทศจีนได้มากขึ้น” นายเดวิด แอล. คันนิ่งแฮม จูเนียร์ ประธาน บริษัท เฟดเอ็กซ์ เอเชีย แปซิฟิก กล่าวและเสริมว่า “ท่าอากาศยานหางโจว เป็นท่าอากาศยานที่โดดเด่นทั้งทางด้านระบบโครงสร้างพื้นฐาน สมรรถนะในการรองรับการจราจรทางอากาศ ทำเลที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ และสภาพภูมิอากาศที่เหมาะสม ส่งผลให้เราสามารถให้บริการแก่ลูกค้าได้รวดเร็วและประหยัดเวลามากขึ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...