xs
xsm
sm
md
lg

อินโนเทคปลุกเสื้อเหลืองฟีเวอร์อีกรอบ ขายผ่าน3ช่องทางสกัดสินค้าเลียนแบบ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อินโนเทคฯ ปลุกกระแสเสื้อเหลืองอีกรอบ รองรับเฉลิมพระชนพรรษา 80 ปีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ชูเทคโนโลยีใหม่ ซิลเวอร์นาโน กันแสงยูวี ลงตลาดอีกแสนตัว ผ่านช่องทาง 3 หลัก สกัดสินค้าเลียนแบบ

นายยงนำ สิทธิพงษ์พร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินโนเทค เท็กซ์ไทล์ จำกัด ผู้อำนวยการโครงการจัดทำเสื้อ ไอเท็กซ์ ซิลเวอร์ นาโน พลัส ยูวี เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีแผนจัดทำเสื้อเหลืองเข้ามาทำตลาดเพิ่มเติมจากเดิมที่ปีที่แล้วได้ทำมา โดยในปีนี้จะจัดทำเพื่อเฉลิมฉลองในวโรกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระชนมายุ 80ปี

โดยในปีนี้ได้นำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาผลิตเพื่อสร้างกระแสตลาดอีกครั้งหนึ่ง เทคโนโลยีดังกล่าวคือ ไอเท็กซ์ ซิลเวอร์ นาโน สุดยอดนวัตกรรม ที่ไร้แบคทีเรีย และความพิเศษของเสื้อจะสามารถป้องกันและท้อนรังสียูวีได้ โดยผลิตมาทำตลาดประมาณ 1 แสนตัว ราคาขายตัวละ 490 บาท ผ่านช่องทางการขายหลัก 3 ช่องทางประกอบด้วย เซ็นทรัลทุกสาขา ซีเอ็ด บุ๊ค เซ็นเตอร์ และไปรษณีย์

ทั้งนี้บริษัทฯ จะจัดขายผ่าน 3 ช่องทางเท่านั้น เนื่องมาจากต้องการให้เสื้อที่นำเทคโนโลยีใหม่มาผลิตนี้ขายผ่านช่องทางที่มีศักยภาพและจับกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อ อีกทั้งป้องกันการลอกเลียนแบบในการจำหน่าย ที่ปัจจุบันมีอยู่เกลื่อนตลาด โดยในปัจจุบันความต้องการของตลาดมีอยู่เป็นจำนวนมาก สินค้าลอกเลียนแบบจึงมีมากขึ้นดังนั้นการจัดวางสินค้าเพียง 3 ช่องทางนี้ บริษัทฯเชื่อว่าจะสามารถป้องกันการที่ลูกค้าซื้อสินค้าผิดหรือสินค้าลอกเลียนแบบได้

สำหรับการผลิตเสื้อรุ่นดังกล่าวนี้ ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 ที่บริษัทฯได้จัดทำขึ้นมา จากเดิมในครั้งแรก บริษัทฯได้ทดลองทำตลาดด้วยการจัดทำเสื้อคุณทองแดง ลงสู่ตลาด ผลตอบรับจากกลุ่มลูกค้าให้ความสนใจได้เป็นอย่างดี ต่อจากนั้นบริษัทฯจึงจัดทำเสื้อเหลือง เนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ในปีที่ผ่านมา เป้าหมายแรกตั้งเป้าผลิตเสื้อ 1 แสนตัว แต่เนื่องจากกระแสเสื้อเหลืองแรงมาก จึงทำให้บริษัทฯต้องผลิตเสื้อเพิ่มมาถึง 2 แสนตัว

ดังนั้นบริษัทฯจึงเล็งเห็นถึงช่องทางในการวางสินค้าลงสู่ตลาดอีกรอบด้วยการเพิ่ม เทคโนโลยีใหม่เข้ามาช่วยปลุกกระแสอีกครั้ง ทั้งนี้ในครั้งนี้บริษัทฯได้เพิ่มจำนวนไซซ์และรูปแบบแบ่งเป็นผู้ชายมี 6ไซซ์ ผู้หญิงอีก 5ไซซ์ เพื่อทำตลาด เบื้องต้นบริษัทฯได้จัดเตรียมงบประมาณไว้ 1 ล้านบาท พร้อมกับการทำตลาดในรูปแบบใหม่ๆผ่านสื่อ และกิจกรรมต่างๆให้กับลูกค้าได้รับทราบถึงการนำเทคโนโลยีใหม่เข้ามาปรับใช้กับเสื้อ ให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้

อย่างไรก็ตามบริษัทฯยังเชื่อว่าตลาดที่เพิ่มมากขึ้น จากจำนวนผู้ผลิตทั้งรายเก่าและรายใหม่จะเพิ่มมากขึ้นกว่า 1 ล้านตัว แต่ยังจะน้อยกว่าปีที่ผ่านมาอยู่บ้าง สาเหตุคงเป็นเพราะการรับรู้และกลุ่มลูกค้ามีเสื้ออยู่แล้ว ปริมาณความต้องการอาจลดไปกว่าครึ่ง ดังนั้นการโตของตลาดเสื้อเหลืองปีนี้คงจะเป็นการโตอย่างช้าๆ ซึ่งการนำเทคโนโลยีใหม่เข้ามาทำตลาดเพิ่มเติมจากเดิม เชื่อว่าจะสร้างกระแสให้กับตลาดเพิ่มได้อย่างแน่นอน ยิ่งในปีนี้เป็นการเฉลิมพระชนมพรรษา 80 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ คาดว่าตลาดเสื้อเหลืองจะกลับมาบูมอีกครั้ง ทั้งนี้บริษัทฯคาดว่าจะสามารถสร้างรายไได้กว่า 80 ล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น