xs
xsm
sm
md
lg

ซีเนริโอผนึก2พันธมิตร ทุ่มงบ500ล.ผุดโรงละคร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ซีเนริโอ ผนึกพาร์ทเนอร์ ไทยประกันชีวิตและแบงก์ไทยพาณิชย์ ทุ่มทุน 500 ล้านบาท ผุดโรงละครยักษ์ เมืองไทย รัชดาลัย เธียเตอร์ บนเอสพละนาด รองรับแนวโน้มละครเวทีเติบโต ประกาศคืนทุน 7 ปีแน่

นายถกลเกียรติ วีรวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเนริโอ จำกัด บริษัทผู้ผลิตละคร และรายการโทรทัศน์ เปิดเผยถึงโครงการลงทุนก่อสร้างโรงละครเวทีครั้งแรกในประเทศไทยโดยใช้งบประมาณลงทุนกว่า 500 ล้านบาท เพื่อลงทุนสร้างละครเวที เมืองไทย รัชดาลัย เธียเตอร์ ตั้งบนศูนย์การค้า เอสพละนาด โดยเป็นการร่วมลงทุนครั้งแรกกับกลุ่มพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่ง 2 ราย อย่าง เมืองไทยประกันชีวิต และ ธนาคารไทยพาณิชย์

บริษัทฯได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งจะเป็นความบันเทิงที่มีความพิเศษ และยังเป็นโรงละครที่มีความพร้อมทั้งในเรื่องการแสดงที่สมบูรณ์ซึ่งสามารถจุคนได้มากกว่า 1,455 ที่นั่ง และได้มาตรฐานเทียบเท่ากับบรอดเวย์ นิวยอร์ค หรือ ที่ลอนดอน ซึ่งขณะนี้เหลืออีกเพียง 2 เดือนจะแล้วเสร็จ และคาดว่าจะสามารถเปิดทันช่วงเดือนพฤษภาคม2550 นี้ การลงทุนสร้างละครเวที บริษัทฯคาดหวังว่าจะสามารถสร้างรายได้เป็นอย่างดี และเป็นการขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นได้ด้วย

ทั้งนี้ บริษัทฯยังเตรียมสร้างละคร 3 - 4 เรื่องต่อปี และสำหรับในปี 2550 บริษัทฯยังได้จัดเตรียมละครเวทีประเดิมปีแรก เป็นละครด้วยกันทั้งหมด 3 เรื่องซึ่งประกอบไปด้วย 1. ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล 2.ลูกคุณหลวง 3. บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล สำหรับเรื่องของราคาบัตรเริ่มต้นที่ 500 บาท ไปจนถึง 2,500 บาท

นอกจากการแสดงละครแล้ว บริษัทฯยังพร้อมเปิดให้เป็นพื้นที่เช่าสำหรับการแสดงต่างๆทั้งจากการแสดงในประเทศและต่างประเทศอีกด้วย ซึ่งขณะนี้มีผู้สั่งจองเข้าใช้พื้นที่แล้วจนถึงเดือนธันวาคม ซึ่งนับว่าเป็นก้าวแรกที่เป็นผลสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง โดยบริษัทฯคาดว่าสัดส่วนยอดรายได้จากการจัดละครจะมีทั้งหมดอยู่ประมาณ 80% ที่เหลือ 20% จะได้มาจากการเปิดเช่าพื้นที่

นายถกลเกียรติ กล่าวต่อว่า ถ้าดูจากผลสำเร็จที่ผ่านมาจากการสร้างละครเวทีมานานกว่า 10 ปี มีละครทั้งหมดที่มีการแสดงอยู่ 4 เรื่องเริ่มจากละคร เรื่อง วิมานเมือง บริษัทฯได้ตั้งเป้าหมายไว้เพียง 7 รอบ เท่านั้น แต่เมื่อมีการแสดงเสียงตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเรียกร้องให้มีการแสดงมากถึง 11 รอบ และจากนั้นบริษัทฯจึงจัดการแสดงเพิ่มอีก 2 เรื่องและเรื่องล่าสุดละครที่สามารถสร้างยอดรายได้ให้กับบริษัทฯมากที่สุดเป็นละคร ทวิภพ เดอะมิวสิคัล ที่มีรอบมากกว่า 50 รอบ เมื่อมองจากผลตอบรับที่ดีจากละครเวทีที่ผ่านมา ทำให้ ซีเนริโอ เล็งเห็นถึงโอกาสและช่องทางในการสร้างช่องทางธุรกิจใหม่และนับว่าเป็นธุรกิจเชิงบันเทิงให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น และบริษัทฯคาดหวังว่า การเปิดโรงละครในครั้งนี้ จะเป็นการปลุกกระแสของกลุ่มคนที่มีความชื่นชอบในการแสดงละครสดเป็นอย่างมาก โดยบริษัทฯคาดว่าจะคืนทุนได้ในช่วงเวลา 7 ปี เท่านั้นกำลังโหลดความคิดเห็น