xs
xsm
sm
md
lg

“นิวัฒน์ กิตติชัยวงศ์” กับธุรกิจโฉมใหม่ “แบงคอค เมดิเพล็กซ์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นิวัฒน์ กิตติชัยวงศ์
โครงการ แบงคอค เมดิเพล็กซ์ ศูนย์การแพทย์คอนเซ็ปต์ใหม่กำลังจะเกิดขึ้นในไทยในไม่ช้านี้ ภายใต้การกุมบังเหียนและการคิดของคนที่ชื่อ “นิวัฒน์ กิตติชัยวงศ์”

“เมดิคัลคอมเพล็กซ์” เป็นโครงการขายพื้นที่เพื่อเป็นคลินิกให้กับแพทย์ชั้นนำ เพื่อที่จะสร้างให้ศูนย์นี้เป็นศูนย์กลางของแพทย์ที่มีความหลากหลายในสาขาต่างๆ

จริงๆแล้วตัวของนิวัฒน์เองก็ไม่ได้จบมาทางด้านแพทย์หรือเคยคลุกคลีกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการรักษามาก่อนเลย แต่เพิ่งสัมผัสไม่นานนี้เอง เพราะเขาจบการศึกษาปริญญาตรีด้านบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัย นิวเซาธ์เวลล์ (University of New South Wales) ประเทศออสเตรเลีย หลังจากนั้นนิวัฒน์ เดินทางกลับมาประเทศไทย และในปีพ.ศ.2535 ก็ เริ่มทำงานกับบริษัทรับเหมาก่อสร้าง แอล บี จีโอเทค จำกัด ซึงดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ มีผลงานการก่อสร้างที่โดดเด่น เช่น เขื่อนปากพนัง อาคารเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ และดอนเมือง โทลเวย์

ในปี พ.ศ. 2548 นิวัฒน์ถึงได้เริ่มหันมาจับธุรกิจสุขภาพและการแพทย์อย่างเป็นทางการ โดยได้ก่อตั้งศูนย์สุขภาพ เดอะบอดี้ (The Bodhi) จำนวน 2 สาขาและศูนย์การแพทย์โฮลิสติค เมดิคัล เซ็นเตอร์ (Holistic Medical Center) อีก 2 สาขา และยังดำรงตำแหน่ง รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการ อีกด้วย
สำหรับโครงการใหม่ของเขาในครั้งนี้ ใช้งบลงทุนสูงถึง 1,000 ล้านบาท ซึ่งไม่น้อยเลยสำหรับในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ แต่เขาก็มีความมั่นใจเพราะอย่างน้อยสองโครงการแรกก็สำเร็จไปแล้ว ครั้งนี้ก็ยังมีผู้ร่วมทุนด้วยคือ กลุ่ม บริษัท ณุศาศิริ จัด ที่ถือหุ้น 35%  และยังเป็นเจ้าของพื้นที่อาคารที่จะก่อสร้างศูนย์ฯนี้ด้วย  ขณะที่กลุ่มของนายนิวัฒน์ถือหุ้น 65%

โครงการมีทั้งหมด 4 ชั้น ตั้งอยู่บนอาคารคอนโดณุศาศิริ บริเวณถนนสุขุมวิท ปากซอยสุขุมวิท 42 ทางเข้าศูนย์ยังเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสเอกมัย นับได้ว่าเป็นทำเลในระดับ 5 ดาว ของกรุงเทพฯ  พื้นที่ทั้งหมดประมาณ 12,000 ตารางเมตร โดยมีพื้นที่ขายและเช่ารวมกันอยู่ประมาณ 7,000 ตารางเมตร ส่วนที่เหลือจะเป็นพื้นที่ทางเดินและพื้นที่ทั่วไป โดยพื้นที่เชิงพาณิชย์แบ่งออกเป็น 2 ส่วนประกอบด้วย พื้นที่สำหรับคลินิกการแพทย์เฉพาะทางประมาณ 65% และพื้นที่สำหรับร้านค้าเพื่อสุขภาพและการแพทย์ประมาณ 35 % อาทิ ธนาคาร ร้านอาหาร ร้านขายยา เครื่องมือการแพทย์ ซูเปอร์มาร์เก็ตออการ์นิค ฯลฯ ขณะนี้โครงการได้ดำเนินการก่อสร้างไปแล้วกว่า 70% คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์พร้อมเปิดบริการได้ภายในเดือนสิงหาคมนี้

“จุดเด่นทางการตลาดคือ โครงการนี้แตกต่างจากธุรกิจรีเทล เซ็นเตอร์ ทั่วไป เพราะเป็นการผสมผสานของธุรกิจรีเทล เซ็นเตอร์ และ ธุรกิจการแพทย์เข้าไว้ด้วยกัน จึงเป็นที่มาของคอนเซ็ปท์เมดิเพล็กซ์ เราจับกลุ่มไฮเอนด์เป็นหลัก ดังนั้น กลยุทธ์การตลาดของโครงการจึงต้องเป็นแบบเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง โดยเราเตรียมงบประมาณเพื่อโปรโมตศูนย์นี้ในช่วงครึ่งปีหลังไว้ประมาณ 20 ล้านบาท” นิวัฒน์กล่าว

เป้าหมายการจัดสร้างโครงการนี้ นิวัฒน์ บอกว่า ต้องการที่จะให้ผู้ที่มีความสามารถทางการแพทย์จากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน และยังไม่มีสังกัดจากองค์กรใด ให้เข้ามาเช่าพื้นที่เพื่อให้การรักษากลุ่มผู้ป่วยโดยตรง และยังเป็นการเปิดโอกาสให้กับวงการการรักษาทางการแพทย์ที่ยังไม่มีเวทีมารักษาโรคได้พอเพียงกับความต้องการของตลาด อีกทั้งอัตราการป่วยทั่วไปของคนไทยและชาวต่างชิที่มาอย่ในไทยมีการเพิ่มขึ้นทุกปีด้วย         

“ผมมีความมั่นใจกับการลงทุนสร้างศูนย์รวมการแพทย์ แบงคอค เมดิเพล็กซ์ เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการจัดสร้างโครงการนี้เชื่อว่าจะเป็นการเพิ่มศักยภาพและการรักษาวงการแพทย์เฉพาะทางมีความชัดเจนได้ซึ่งโครงการนี้เชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งโครงการที่สามารถอำนวยความสะดวก รวมทั้งการรักษาที่ง่ายขึ้น ผมเชื่อว่าโครงการในรูปแบบนี้จะเป็นเทรนด์ใหม่ได้ในอนาคต” นิวัฒน์กล่าวสรุป
กำลังโหลดความคิดเห็น...