xs
xsm
sm
md
lg

“ภานุพันธ์ พิกุลทิพย์” ปั้นอีสมีเดียสงสนามสื่อโฆษณา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ภานุพันธ์ พิกุลทิพย์
ถ้าเอ่ย ชื่อ บริษัท อีสมีเดีย จำกัด หลายๆคนคงไม่คุ้น แต่ถ้าเอ่ยถึง บริษัท ไอ-เทล โซลูชั่นส์ จำกัด หลายๆคน โดยเฉพาะวงการเทคโนโลยี จะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ถ้าจะพูดคร่าวๆก็คือ อีส มีเดียเป็นบริษัทลูกของ ไอ-เทล ที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับสื่อโฆษณาในลักษณะผสมผสานกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยนั้นเอง โดยอีส มีเดีย เพิ่มเริ่มจดทะเบียนมาได้เพียง 1 เดือนเท่านั้น ภายใต้การบริหารงานของคนหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ที่มีความสามารถสูง ภายใต้ผู้ชายที่ชื่อ ภานุพันธ์ พิกุลทอง ผู้คร่ำหวอด ทั้งในวงการเทคโนโลยีและสื่อโฆษณามาอย่างโชกโชน

โดยก่อนหน้านี้ “ภานุพันธ์” ได้เข้าไปเรียนรู้เกี่ยวกับสื่อโฆษณา ด้วยการเข้าไปนั่งในตำแหน่ง ผู้อำนวยการฝ่ายโครงการพิเศษ บริษัท บริษัท มาสเตอร์แอด จำกัด (มหาชน) หรือ มาโก ได้ประมาณเกือบ 1 ปี ขณะเดียวกันก็ยังดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาให้กับ ไอ- เทล โซลูชั่นส์ อีกด้วย นั้นจึงเป็นสาเหตุว่า ทำไม ภานุพันธ์ จึงได้เข้ามานั่งดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีส มีเดีย จำกัด ได้

ถึงแม้ว่าอีส มีเดีย จะเป็นน้องใหม่แห่งวงการสื่อโฆษณาก็ตาม แต่สำหรับแนวทางการทำงานแล้ว ไม่ใช่รุ่นเล็กเลย เพราะสามารถโฟกัสทิศทางการทำงานไว้อย่างแน่วแน่ คือ จะนำเอาเทคโนโลยีทีทาง ไอ-เทล มีความชำนาญอยู่แล้ว มาผสมผสานกับความรู้ทางด้านสื่อโฆษณา สร้างสรรค์ออกมาเป็น นิว มีเดีย หรือสื่อโฆษณารูปแบบใหม่ ที่มองว่า กำลังเป็นเทรนด์ใหม่สำหรับวงการสื่อโฆษณาในบ้านเรา ที่คาดว่าจะได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในระยะเวลาอันใกล้นี้ ขณะที่ในตลาดเอง ยังไม่มีผู้เล่นรายใดทำสื่อโฆษณาลักษณะดังกล่าวอย่างจริงจัง

ล่าสุดทางบริษัทฯได้คว้าลิขสิทธ์ในการติดตั้งสื่อโฆษณารูปแบบใหม่ ที่อาจเรียกได้ว่า เป็น บัส มีเดีย คือการนำเอาสื่อโฆษณา ที่เป็นเทคโนโลยีระบบนำทางเนวิเกเตอร์ และจีพีเอส พร้อมจอแอลซีดีมาติดตั้งภายในรถโดยสารที่ให้บริการ ระหว่าง กรุงเทพฯสู่สนามบินสุวรรณภูมิ ภายใต้ชื่อ แอร์พอร์ต เอ็กซ์เพรส" ที่ทางบริษัท ธนบุรี บัสเซอรวิส จำกัด ได้รับสัมปทานดังกล่าวไป

ภานุพันธ์ เล่าให้ฟังว่า สื่อโฆษณาแบบ บัส มีเดีย ดังกล่าว ถือเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นในเมืองไทย โดยบริษัทฯได้สิทธิ์ในการติดตั้งบริการสื่อดังกล่าว เป็นระยะเวลา 7 ปี เท่ากับทาง ธนบุรี บัส มีเดีย ที่ได้สัมปทานการให้บริการนั้นเอง ซึ่งจากการติดตั้งดังกล่าว ล่าสุดมีกลุ่มลูกค้าทั้งกลุ่มคอมซูเมอร์โปรดักส์ รวมทั้งเอเจนซี่อีก 1-2 ราย ติดต่อเข้ามาใช้บริการใหม่นี้บ้างแล้ว

อย่างไรก็ตามนอกจาก สื่อ บัส มีเดีย ที่สามารถทำการโฆษณาผ่านจอแอลซีดี ภายในตัวรถแล้ว ภายนอกรถทางบริษัทฯก็ให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน

ถึงแม้ว่า สื่อ นิว มีเดีย จะดูใหม่อยู่ก็ตาม แต่สำหรับผู้ชายที่ชื่อ ภานุพันธ์ พิกุลทอง มองว่าไม่ใช่เรื่องยากที่จะนำพา อีส มีเดีย ไปสู่ความเป็นผู้นำ ในกลุ่มสื่อนิว มีเดีย ได้อย่างแน่นอน และคงอีกไม่นาน อีส มีเดีย คงจะเป็นอีกบริษัทหนึ่ง ที่หลายๆคนต้องรู้จักกันมากขึ้น ซึ่งเวลาจะเป็นเครื่องมือในการพิสูจน์ความสามารถ และ อีส มีเดีย ได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น ต้องจับตาดูกันว่า ผู้ชายที่ชื่อ ภานุพันธ์ จะนำพา อีส มีเดีย ไปถึงฝั่งได้จริงอย่างที่กล่าวไว้หรือไม่
กำลังโหลดความคิดเห็น...