xs
xsm
sm
md
lg

ธีซิซคว้าสิทธิ์เบเวอร์ลีฮิลล์ส เล็งแตกไลน์ทุกเซ็กเม้นท์รอบ10ปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“เบเวอร์ลี ฮิลล์ส โปโล คลับ”ชูโมเดลลาครอสต้นแบบรุกธุรกิจสินค้าแฟชั่น ทุ่มงบ 100 ล้านบาท รุดแตกไลน์สินค้าแฟชั่นผู้หญิง-เด็กอุดช่องว่าง ปั้นสินค้าแฟชั่นทุกหมวด นำร่องเครื่องหนังปีหน้านี้ ส่วนเครื่องสำอางภายใน 3 ปี ตั้งเป้าปี 2552 ติดอันดับ1ใน5ของตลาดเสื้อผ้าลำลอง พร้อมทุ่มอีก 100 ล้านบาท ตบเท้านำเข้าเสื้อผ้าแบรนด์ดัง ประเดิมเปิดชอป 30 แห่ง ปี 50 กวาดรายได้รวม 400 ล้านบาท

นายพงศ์ศักดิ์ โชติธาดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีซิซ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ได้รับไลเซนส์แบรนด์เบเวอร์ลี ฮิลล์ส โปโล คลับ (บีเอชพีซี)จากประเทศอเมริกา10ปี เปิดเผยว่า บริษัทฯได้วางแนวทางการทำตลาดเสื้อผ้าเบเวอร์ลี ฮิลล์ส โปโล คลับ เป็นแบรนด์ที่มีสินค้าครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย และมีสินค้าแฟชั่นครอบคลุมทุกกลุ่ม หรือเทียบได้กับโมเดลแบรนด์ลาครอส โดยในปลายปีนี้บริษัทฯได้เตรียมแตกไลน์เสื้อผ้าผู้หญิง เจาะกลุ่มเป้าหมายอายุ 26-40 ปี ส่วนปีหน้านี้แตกไลน์เสื้อผ้าเด็ก เจาะกลุ่มเป้าหมายอายุ 6-12 ปี อีกทั้งแตกไลน์กลุ่มเครื่องหนัง และภายใน 3 ปี เตรียมเปิดตัวเครื่องสำอาง จากปัจจุบันแบรนด์เบเวอร์ลี ฮิลล์ส โปโล คลับ มีกลุ่มเสื้อผ้าผู้ชายเจาะกลุ่มเป้าหมาย 28-45 ปี

สำหรับการแตกไลน์เสื้อผ้าเบเวอร์ลี ฮิลล์ส โปโล คลับ ถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี จากเดิมผู้ได้รับลิขสิทธิ์เข้ามาทำตลาดแต่เพียงเสื้อผ้าผู้ชายเท่านั้น อย่างไรก็ตามปัจจัยที่ทำให้บริษัทฯแตกไลน์สินค้าสู่กลุ่มอื่นๆ เป็นเพราะการทำตลาดเสื้อผ้าแฟชั่นหนึ่งแบรนด์ ต้องเจาะกลุ่มเป้าหมายให้ครอบคลุมและมีสินค้าแฟชั่นทุกกลุ่ม ส่วนการแตกไลน์เสื้อผ้าผู้หญิง เนื่องจากมองว่าตลาดผู้หญิงเป็นตลาดใหญ่ และมีกำลังการซื้อสูงจำหน่ายได้รวดเร็ว โดยพบว่ากำลังการซื้อของคนทั่วโลก ในช่วงปีที่ผ่านมา กลุ่มผู้หญิงมีถึง 72% ส่วนผู้ชายมีเพียง 28%

ในปีหน้านี้บริษัทฯได้เตรียมทุ่มงบ 100 ล้านบาท สำหรับการทำตลาดแบรนด์ เบเวอร์ลี ฮิลล์ส โปโล คลับ โดยแบ่งเป็นงบการตลาด 50 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯจะเน้นการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยได้เตรียมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาในปีหน้านี้ ส่วนงบอีก 50 ล้านบาท เป็นงบการขยายสาขา 25 แห่ง ในรูปแบบคอนเนอร์ขนาดพื้นที่ 30 ตารางเมตรในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า 20 แห่ง และชอป 5 แห่ง ซึ่งจะส่งผลให้แบรนด์ดังกล่าวมีสาขาทั้งหมด 50 แห่งในปีหน้านี้

สำหรับการตลาดแบรนด์ เบเวอร์ลี ฮิลล์ส โปโล คลับ บริษัทฯมุ่งเน้นเจาะกลุ่มคนที่เข้าสู่วัยทำงาน เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีกำลังการซื้อสูง โดยกลุ่มผู้หญิงเน้นอายุ 26-35 ปี ผู้ชายอายุ 30-40 ปี ขณะเดียวกันในปีหน้านี้ได้เตรียมส่งออกแบรนด์ดังกล่าวไปยังตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะในอินโดจีน อาทิ เวียดนาม กัมพูชา เป็นต้น

ทั้งนี้บริษัทฯตั้งเป้ารายได้ปีหน้านี้ 300 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จาก กลุ่มเสื้อผ้าผู้ชาย 45% ผู้หญิง 40% และเด็ก 10 % และเครื่องประดับ กระเป๋าหนัง 5% และมีแผนผลักดันให้แบรนด์ดังกล่าวติดอันดับ 1 ใน 5 ของตลาดเสื้อผ้าแนวลำลองภายในปี 2552 หรือภายใน 3 ปี นับจากนี้

นายพงศ์ศักดิ์ กล่าวถึงแนวโน้มตลาดกลุ่มสินค้าแฟชั่นว่า ประเทศไทยเป็นตลาดที่มีโอกาสจะเติบโตได้อีกมาก เนื่องจากคนไทยรับอิทธิพลกระแสแฟชั่นจากต่างประเทศ มีการศึกษาและสาธารณูปโภคที่ดี และประการสำคัญมีศูนย์การแฟชั่นย่านราชประสงค์ ดังนั้นในปีหน้านี้บริษัทยังได้เตรียมนำเข้าเสื้อผ้าแบรนด์ดังจากยุโรป มีสินค้าครอบคลุมทั้งกลุ่มผู้หญิงและผู้ชาย โดยคาดว่าจะใช้ 100 ล้านบาท ในการทำตลาดและเปิดชอป 30 แห่ง ทั้งนี้คาดว่าจะมีรายได้ปีแรก 100 ล้านบาท โดยรวมสองแบรนด์ปีหน้าบริษัทฯมีรายได้ 400 ล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น