xs
xsm
sm
md
lg

เคพีเอ็นต่อยอดโรงเรียนดนตรี ปั้นค่ายเพลงให้เอ็มจีเอขายเทป

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เคพีเอ็นมิวสิคต่อยอดธุรกิจคนตรี เปิดบริษัทใหม่ทำค่ายเพลง ประเดิมวงแรกชื่อ “หรู” ผนึกเอ็มตจีเอจัดจำหน่าย หวังทำธุรกิจดนตรีให้ครบวงจร พร้อมวงแผนขยายสาขาสถาบันดนตรีเคพีเอ็นถึงสิ้นปีนี้ให้ครบ 42 สาขา

นายณพ ณรงค์เดช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เคพีเอ็น มิวสิค จำกัด เปิดเผยว่า แผนการขยายธุรกิจทางด้านดนตรีของกลุ่มบริษัทเคพีเอ็นให่มีความครบวงจร เริ่มมองเห็นภาพชัดเจนมากขึ้นในระดับหนึ่งแล้ว โดยล่าสุดได้ขยายธุรกิจไปสู่การเป็นค่ายเพลง ด้วยการใช้บริษัท เคพีเอ็น มิวสิค เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เป็นหัวหอกในการรุกธุรกิจ

“จริงๆแล้วเรามีวัตถุดิบทางด้านดนตรีอยู่ในมือมากมายทั้งบุคลากร โนว์ฮาว์ สถาบัน ครูสอนดนตรี การที่เราจะขยายตัวทำอย่างอื่นที่เกี่ยวกับดนตรี โดยเฉพาะในเรื่องของค่ายเพลง เป็นเรื่องที่ไม่ยากเลย เพราะเรามีนักเรียนที่เรียนดนตรีกับเรามากกว่า 2 หมื่นคน เรามีการจัดประกวดทุกปีมีผู้ที่มีฝีมือดนตรีมากมาย เราสามารถพัฒนาจากจุดนี้ไปเป็นนักดนตรีมืออาชีพได้ เพราะเราไม่ใช่เหมือนคนอื่นที่เลือกเอาคนหน้าตาดี แล้วมาออกอัลบั้มเพลง แต่เรามีบุคลากรที่เป็นดนตรีอยู่แล้วมาทำเพลง”

ทั้งนี้ศิลปินวงแรกในนามของเคพีเอ็นมิวสิคเอนเตอร์เทนเม้นท์คือวง “หรู” ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนผู้ชายทั้งหมด จำนวน 8 คน ส่วนใหญ่ศึกษาอยู่ระหว่าง มัธยมศึกษาปีที่ 6 – นิสิตนักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัย ออกอัลบั้มชุดแรกชื่อว่า น็อท อีนาฟ/Not Enough โดยเพลงในชุดนี้ทางศิลปินหน้าใหม่นี้ก็ร่วมแต่งเพลงเองด้วย

สำหรับการวางจำหน่ายอัลบั้มชุดแรกของวง หรู และของบริษัทฯนั้น ได้มอบหมายให้ทางบริษัท เอ็มจีเอ เป็นผู้จัดจำหน่ายและกระจายสินค้า เนื่องจากเป็นมืออาชีพทางด้านธุรกิจนี้นอกจากนั้นแล้วบริษัทฯยังวางจำหน่ายตามสาขาของโรงเรียนสอนดนตรีเคพีเอ็นด้วย

“เราไม่ได้วางเป้าหมายที่จะมียอดจำหน่ายอะไรมากมาย เพราะเราทำเพื่อที่ต้องการพัฒนาและตอบสนองความสามารถและความต้องการของเยาวชนเป็นหลัก แต่เราก็มีผลตอบแทนให้กับศิลปินหน้าใหม่นี้อยู่แล้ว และเราเป็นนิชมาร์เก็ต เพลงชุดนี้เป็นแนว โซลป๊อป ตลาดเองก็ไม่ได้กว้างมากนัก”

นอกจากการวางจำหน่ายแล้ว ทางบริษัทฯยังมีการวางแผนที่จะจัดกิจกรรมและอีเว้นท์ต่างๆ เพื่อเป็นการโปรโมทศิลปินในเครือที่จะมีตามมาอีกด้วย เพื่อให้เป็นที่รู้จักของตลาดมากขึ้น

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจสถาบันดนตรีเคพีเอ็นนั้น ล่าสุดเมื่อวานนี้ได้ทำการเซ็นสัญญากับผู้ซื้อแฟรนไชส์อีกรายแล้ว ซึ่งจะเปิดที่ศูนย์การค้าเอสพานาด ถนนรัชดาภิเษก

โดยปีนี้วางแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 10 สาขา ซึ่งจะเน้นในตลาดต่างจังหวัดมากขึ้น เพื่อรองรับความต้องการของตลาดที่ขยายตัวเพิ่มขึ้น ส่วนในกรุงเทพฯก็ยังเปิดต่อเนื่องเช่นกัน ซึ่งขณะนี้มีสาขาเปิดบริการแล้วรวมกว่า 30 สาขา และตั้งเป้าหมายถึงสิ้นปีนี้จะมีสาขาไม่ต่ำกว่า 42 แห่ง

ทั้งนี้เงื่อนไขของการเปิดแฟรนไชส์ ประกอบด้วย ค่าสัมปทานสิทธิ์ขั้นต่ำ 500,000 บาท ระยะเวลา 5 ปี เริ่มต้นที่ 200 ตรม. , ตรม.ละ 2,500 บาท ถ้ามีการขยายพื้นที่เพิ่มเติมภายหลังเก็บค่าสัมปทานสิทธิ์ ตรม.ละ 3,000 บาท อายุสัมปทานสิทธิ์ภายใต้สัญญาเดิม ค่า รอยัลตี้ ฟี (Royalty Fee) ปีที่ 1- 5 คิด เป็น 5% และมาร์เก็ตติ้ง ฟี (Marketing Fee) 2% ของรายได้รวม/เดือน ( กำหนดขั้นต่ำเดือนละ 20,000 บาท ) ยังไม่รวมค่าก่อสร้าง ตกแต่ง อุปกรณ์ต่างๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น