xs
xsm
sm
md
lg

คิทเช่นพาราดิโซต่อยอดร้านอาหาร ซุ่มแผนลุยอาหารกระป๋อง-แช่แข็ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

คิทเช่นพาราดิโซ รุกตลาดร้านอาหารอิตาเลี่ยนและฝรั่งเศสผุดสาขาที่สองเพิ่ม ย่านรามอินทรา เล็งอนาคตมีแผนทำอาหารกระป๋องและอาหารแช่แข็ง

นายวิริยะ พึ่งสุนทร เจ้าของธุรกิจร้านอาหารอิตาเลี่ยนและฝรั่งเศสภายใต้ชื่อ Kitchen paradiso ในศูนย์การค้าเอราวัณแบงก์คอก (เอราวัณ พลาซ่า) เปิดเผยว่า ภาพรวมของร้านอาหารฝรั่งเศสและอิตาเลี่ยนในตลาดเมืองไทยเติบโตต่อเนื่องเพราะคนไทยเริ่มให้ความสนใจบริโภคอาหารอิตาเลี่ยน เช่น สปาเก็ตตี้ พาสต้า ลาซานญ่ากันเพิ่มมากขึ้น ขณะที่ร้านอาหารประเภทดังกล่าวก็มีเปิดเพิ่มมากขึ้นด้วย และขายราคาไม่แพง ซึ่งในส่วนของร้าน Kitchen paradiso สินค้ามีราคาตั้งแต่จานละ 95-850 บาท

แม้ภาวะเศรษฐกิจและราคาน้ำมันที่มีแนวโน้มปรับเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องจะทำให้ผู้บริโภคชะลอการใช้จ่ายเงินก็ตาม เพราะมีฐานลูกค้าเป็นชาวต่างชาติ 60% คนไทย 40% และเป็นกลุ่มบีบวก (B+) ขึ้นไป ขณะเดียวกันได้ตั้งงบประมาณ 200,000 บาท ทำกิจกรรมการตลาดทุกรูปแบบ เช่นซื้อสื่อโฆษณาทางสถานีวิทยุ นิตยสาร รายการของยูบีซี ทำโปรโมชั่นกับรายการวิทยุและบัตรเครดิต รวมถึงทำโฆษณาในต่างประเทศ เช่น ฮ่องกงเพื่อกระตุ้นยอดขาย

ในภาวะที่กระแสสุขภาพมาแรงผู้บริโภคให้ความสนใจในเรื่องของสุขภาพมากขึ้นและบริโภคอาหารประเภทมังสะวิรัติมากขึ้น ทำให้ทางร้านต้องเปิดเมนูอาหารประเภท Vegetarian หรือมังสะวิรัติเข้ามาทำตลาดเสริมทัพจากเดิมที่มีเมนูอาหารมากกว่า 200 เมนู เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่มีเพิ่มขึ้นต่อเนื่องโดยเฉพาะในกลุ่มคนผู้สูงอายุ และกลุ่มคนรุ่นใหม่

นอกจากนี้ ยังทำเมนูอาหารชุด ทั้ง Set Menu A และ Set Menu B ที่มีตั้งแต่สลัด ซุป อาหารจานหลักไอศกรีมของหวาน ชาและกาแฟเสริฟเป็นชุด ราคาชุดละ 950-1,200 บาท เข้ามาทำตลาดรองรับลูกค้าในภาวะที่กำลังซื้อหดหายผู้บริโภคทั้งคนไทยและชาวต่างชาติรัดเข็มขัดระมัดระวังในเรื่องการใช้จ่ายเงินกันมากขึ้นด้วย คาดว่าทั้งเมนูอาหารมังสะวิรัติและอาหารชุดจะได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก

ปีนี้มีแผนที่จะขยายสาขาสแตนอโลนร้าน Kitchen paradiso เพิ่มขึ้นอีก 1 สาขา ในย่านถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา ขนาดพื้นที่ 300 ตารางเมตร ใช้เงินลงทุน 5 ล้านบาท จากเดิมที่มี 1 สาขา ขนาดพื้นที่ 100 ตารางเมตร ในศูนย์การค้าเอราวัณแบงก์คอกใช้เงินลงทุน 3,500,000 บาท ที่เปิดให้บริการมา 1 ปีนั้น ยอดขายไม่เป็นไปตามเป้าหมาย โดยต่ำกว่าเป้า 20-30 % มียอดขาย 6 ล้านบาทต่อปี ซึ่งเป็นผลจากพื้นที่ขายไม่เอื้ออำนวยและในพื้นที่เดียวกันมีร้านอาหารฝรั่งเศสอยู่ 2 แห่ง ประกอบกับไม่มีความชัดเจนเรื่องสถานที่ที่ผู้บริโภคไม่รู้จักศูนย์การค้าเอราวัณแบงก์คอกและสับสนระหว่างศูนย์การค้าเอราวัณแบงก์คอกกับห้างโซโก้ว่าเป็นที่เดียวกันหรือไม่ ส่วนปีนี้ตั้งเป้ารายได้ 7 ล้านบาท

ในอนาคตมีแผนที่จะขยายธุรกิจทำอาหารกระป๋องและอาหารแช่แข็ง เช่น ตับเป็ดในน้ำมัน รูปแบบบรรจุในกระป๋อง ตับห่านในน้ำมันในกระป๋อง เนื้อเป็ดลมควันแช่แข็ง และเนื้อวัวแช่แข็ง เป็นต้น ขยายฐานสินค้าเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าคนไทยและชาวต่างชาติที่เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทยมากขึ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น