xs
xsm
sm
md
lg

ฮาร์ทบีทคาดวาเลนไทน์ ดันยอดขายลูกอม100ล.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ฮาร์ทบีทรุกหนักตลาดในประเทศและต่างประเทศ ปีนี้ทุ่มงบตลาดกว่า 100 ล้านบาท เล็งเปิดตัวลูกอมรสใหม่ 4 รายการ ล่าสุดรับเทศกาลวาเลนไทน์ เปิดตัว 2 รสชาติใหม่ “รสพริกและรสขิง” เอาใจวัยโจ๋ คาดยอดขายลูกอมสื่อรักทุกรสชาติในช่วงวาเลนไทน์กว่า 100 ล้านบาท พร้อมตั้งเป้าสิ้นปียอดรายได้โต 10%

นายไพศาล เตชะบัญญัติ ผู้อำนวยการด้านการตลาด บริษัท เยเนอรัลแคนดี้ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายลูกอมรสผลไม้ “ฮาร์ทบีท” เปิดเผยว่า แผนการตลาดในปีนี้บริษัทฯเตรียมเน้นทำทั้งในส่วนตลาดส่งออกควบคู่กับตลาดในประเทศ โดยในประเทศบริษัทฯมีแผนเปิดตัวลูกอมฮาร์ทบีทรสชาติใหม่ 3-4 รายการ ล่าสุดในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้ บริษัทฯได้เปิดตัวลูกอมฮาร์ทบีท 2 รสชาติใหม่ ได้แก่ รสพริกขี้หนูและรสขิงซ่าส์ เพื่อให้สอดคล้องกับเทศกาลแห่งความรักที่ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมซื้อของให้กัน รวมถึงลูกอมอาร์ทบีทที่เป็นลูกอมสื่อรักก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ลูกค้านิยมซื้อสินค้า ภายใต้คอนเซ็ปต์แคมเปญใหม่นี้ คือ “ Love is All Around” ซึ่งความหมายของ 2 รสชาติใหม่ คือ “รักเผ็ดร้อนถึงพริกถึงขิง”

“กลุ่มเป้าหมายหลักของรสชาติใหม่จะเป็นกลุ่มวัยรุ่น ,คนที่ความรัก, กลุ่มคนเทรนดี้ และคนวัยทำงาน เป็นต้น ขณะที่กลุ่มเป้าหมายหลักเดิมของฮาร์ทบีทจะมีตั้งแต่อายุ 13 ปีจนถึงวัยเริ่มทำงาน ทั้งนี้เชื่อว่ารูปลักษณ์ของฮาร์ทบีทและรสชาติจะได้รับการตอบรับดีจากลูกค้า โดยบริษัทฯตั้งเป้าไว้ว่ายอดรายได้จาก 2 รสชาติใหม่จนถึงสิ้นปีนี้จะมีประมาณ 100 ล้านบาท ขณะที่ยอดขายลูกอมฮาร์ทบีทในทุกรสชาติในช่วงวาเลนไทน์นี้คาดว่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาทเช่นกัน”

สำหรับแคมเปญนี้บริษัทฯยังได้ทุ่มงบการตลาดกว่า 20 ล้านบาทจากงบตลาดรวมทั้งปีกว่า 100 ล้านบาท โดยจะมีสื่อโฆษณาผ่านช่องทางต่างๆทั้งภาพยนตร์โฆษณา , วิทยุ และแบนเนอร์ รวมถึงส่งทีมแมสค็อตออกโรดโชว์ไปยังทั่วประเทศ และแจกสินค้าตัวอย่างกว่า 1 ล้านเม็ด โดยแคมเปญนี้เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนก.พ. 49 – 6 เม.ย. 49

ปัจจุบันลูกอมฮาร์ทบีทมีหลายรายการ เช่น ฮาร์ทบีทจู๊ซซี่ , ฮาร์ทบีทจัมโบ้ ,ไฟติ้งแบรนด์ ลูกอมฮาร์ท แอนด์ ครีม ที่ขายตามเจเนอรัลเทรดทั่วไป ,ฮาร์ทบีทรสระกำและรสสตรอบอรี่ และฮาร์ทบีท เอทูแซด เป็นต้น โดยกำลังผลิตลูกอมในปัจจุบันมีประมาณ 10 ล้านเม็ดต่อวัน

ด้านตลาดส่งออกปัจจุบันบริษัทฯส่งสินค้าฮาร์ทบีทไปจำหน่ายกว่า 50 ประเทศ โดยประเทศหลัก ได้แก่ อเมริกา,ยุโรปและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นต้น ปีนี้บริษัทฯคาดว่าจะขยายตลาดไปสู่ประเทศใหม่ๆ ได้อีก 10 ประเทศ ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาอยู่

ขณะที่ยอดรายได้บริษัทฯปีที่แล้วมีกว่า 1,000 ล้านบาทและมีอัตราการเติบโตกว่า 10% โดยสัดส่วนรายได้แบ่งเป็นตลาดส่งออก 60% และตลาดในประเทศ 40% โดยในปีนี้คาดว่ายอดขายจะเพิ่มขึ้นจากปี 2548 อีก10%และสัดส่วนรายได้จะเปลี่ยนไปเป็นตลาดส่งออก 65% และในประเทศไทย 35%

สำหรับตลาดรวมของลูกอมกลุ่มฮาร์ดแคนดี้มีมูลค่ากว่า 3,700 ล้านบาทและมีอัตราการเติบโตคงที่หรือประมาณ 1% โดยผู้นำตลาดยังคงเป็นลูกอมฮอลล์ มีส่วนแบ่งการตลาด 24-25% รองมาเป็นฮาร์ทบีท มีแชร์ 10% ปีนี้คาดการณ์ว่าแชร์จะเพิ่มขึ้นเป็น 12% จากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 3-4 รสชาติและการจัดกิจกรรมการตลาดต่อเนื่องทั้งปี ขณะที่มูลค่าตลาดรวมปีนี้คาดว่าจะมีประมาณ 4,000 ล้านบาทกำลังโหลดความคิดเห็น...