xs
xsm
sm
md
lg

แอร์มาดากัสฯควงเมเจอร์-เวอร์จิ้น บันไดขยายฐานกลุ่มนักท่องเที่ยว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

แอร์ มาดากัสการ์ เปิดเกมบุกตั้งงบ 6 ล้านบาทโหมจัดกิจกรรม หลังเข้ามาเปิดกิจการในไทย 1 ปี หวังขยายฐานลูกค้ากลุ่มนักท่องเที่ยว ประเดิมจับช่วงการ์ตูนแอนิเมชั่นมาดากัสการ์เข้าฉายในประเทศไทยเดือนนี้ พร้อมดอดจับมือ เมเจอร์ และเวอร์จิ้นเรดิโอ ออกแคมเปญตั๋วเครื่องบิน ซื้อ 1 แถม 1 จับเป้าหมายกลุ่มครอบครัวตั้งเป้าโกย 800 ที่นั่งช่วง 4 เดือนสุดท้ายปีนี้

นายฮาเวิร์ด เอ็ม. โนเบิล
ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาการขายประจำภูมิภาคเอเชีย สายการบิน แอร์ มาดากัสการ์ เปิดเผยว่า ได้เตรียมงบ 6 ล้านบาท จากงบรวมทั่วโลก 20 ล้านบาท สำหรับทำการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้แบรนด์ของสายการบินมาดากัสการ์ หลังจากที่บริษัทได้เปิดดำเนินกิจการที่ประเทศไทยมาได้ครบ 14 เดือนแล้ว โดยกิจกรรมแรกที่จะเริ่ม คือ ร่วมกับโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ เพื่อการฉายโฆษณาสายการบิน มาดากัสก้า ในโรงภาพยนตร์ ทั้งนี้คาดว่าจะเริ่มตั้งแต่เดือนกันยายน นี้ เนื่องจากในวันที่ 29 กันยายน 48 จะมีภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น เรื่อง มาดากัสก้า เข้าฉาย ซึ่งคาดหวังว่า การชมภาพยนตร์การ์ตูน จะช่วยกระตุ้นให้ผู้ชมโดยเฉพาะกลุ่มครอบครัว เกินความต้องการเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในสถานที่จริงในประเทศ มาดากัสก้า ทวีปแอฟริกา

บริษัทได้เตรียมรองรับด้วยการจัดแคมเปญพิเศษ ตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ- อันตนานาริโว ซึ่งเป็นเมืองหลวงของ ประเทศมาดากัสการ์ แบบ ซื้อ 1 แถม 1 ในราคา 35,695 บาท โดยเปิดกว้างให้กับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ ก็สามารถซื้อตั๋วในแคมเปญนี้ได้ ทั้งนี้ราคาตั๋วดังกล่าวยังไม่รวมค่าภาษี และธรรมเนียมน้ำมัน ที่จะเก็บเพิ่มอีกคนละ 3,700 บาท ลูกค้าเป้าหมายคือกลุ่มครอบครัว เปิดจองซื้อแล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กันยายน ลูกค้าใช้บริการได้ถึง 17 ธันวาคม นี้ นอกจากนั้นยังร่วมกับสถานวิทยุ ในเครือเวอร์จิ้นเรดิโอ จัดเล่นเกม สร้างการรับรู้แบรนด์ คาดว่าบริษัทจะได้ลูกค้า 700-800 ที่นั่ง

นายโนเบิล กล่าวว่า สายการบินมาดากัสการ์ เปิดเส้นทาง อันตนานาริโว-กรุงเทพ 2 ไฟล์ทต่อสัปดาห์ ยังไม่พิจารณาเพิ่มเที่ยวบิน โดยใช้ไทยเป็นฮับรับลูกค้าในภูมิภาคเอเชียอาทิ ศรีลังกา มาเลเซีย สิงคโปร์ เป็นต้น เพื่อบินไปสู่ประเทศมาดากัสการ์ ล่าสุดได้เซ็นโค้มแชร์กับการบินไทย ที่จะส่งต่อลูกค้าให้ โดย 1 ปีแรกที่ผ่านมา มีอัตราผู้โดยสารต่อเที่ยว(โหลดแฟกเตอร์)เฉลี่ย 60% คิดเป็นจำนวน 8,000 คน ตั้งเป้าเติบโต 15% ทุกปี ในที่นี้ 65% เป็นลูกค้ากลุ่มนักธุรกิจ สำหรับคนไทยใน 1 ปีที่ผ่านมามีจำนวนผู้เดินทางไปกับสายการบินมาดากัสการ์ 2,000 คน แบ่งเป็นกลุ่มนักธุรกิจราว 80% ซึ่งธุรกิจที่ติดต่อคือค้าเพชรพลอย และมีในส่วนของหน่วยงานราชการเดินทางไปติดต่อเปิดการค้าซึ่งกันและกันบ้าง ขณะที่คนมาดากัสการ์ บินมาลงที่ประเทศไทย 1 ปี 6,000 คน

"ประเทศมาดากัสการ์ มีแผนจะโปรโมตเรื่องการท่องเที่ยวอยู่แล้ว ดังนั้นเราจะมีแคมเปญ และกิจกรรมต่างๆ กระตุ้นให้คนรู้จักประเทศมาดากัสการ์มากขึ้น ซึ่งจุดขายของเราจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ และวัฒนธรรมวิถีชีวิต ของคนในแอฟริกาซึ่งภาพยนตร์การ์ตูน มาดากัสการ์ จะช่วยเรื่องการสื่อสารรับรู้ได้ระดับหนึ่ง วางแผนเพิ่มสัดส่วนผู้โดยสารกลุ่มนักท่องเที่ยวเพิ่มเป็น 40% จาก15-20%"

ในอนาคตภูมิภาคเอเชีย มีแผนเพิ่มเส้นทางบินไป ฮ่องกง และจีน โดย มาดากัสการ์ เป็นสายการบินแห่งชาติของประเทศ มาดากัสการ์ ทวีปแอฟริกา ปัจจุบันมีเครื่องบิน 15 ลำ บินใน 40 เส้นทาง ด้วย 20 เที่ยวบิน ภายในภูมิภาค และอีก 9 เที่ยวบิน ไปยังประเทศต่างๆ เช่น อันตนาริโว,ปารีส,มิลาน,กรุงเทพฯ,โจฮันเนสเบิร์ก ,ไนโรบิ,มอริเชียส,โคโมรอส และ ลา รียูเนี่ยน
กำลังโหลดความคิดเห็น