xs
xsm
sm
md
lg

เปิดกว้าง! ไฟเขียว 'เมีย-หญิงหม้าย-คุณแม่' เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สสิงคโปร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ปริยังกา แอนนูนเซีย สาวลูกครึ่งสิงคโปร์-อินเดีย วัย 26 ปี เจ้าของมงกุฎมิสยูนิเวิร์สสิงคโปร์ 2023
ในความพยายามเปิดกว้างให้มากที่สุด กองประกวดมิสยูนิเวิร์สสิงคโปร์ (MUS) กำลังขยายขอบเขตคุณสมบัติสามงามผู้เข้าสมัครให้กว้างขวางกว่าเดิม สำหรับศึกชิงมงกุฎประจำปี 2024 ที่กำลังมาถึง

รายงานข่าวระบุว่า เวลานี้การชิงชัยเปิดกว้างสำหรับพลเมืองชาวสิงคโปร์ ที่แม้แต่งงานแล้ว เคยหย่าร้างหรือมีบุตร โดยไม่มีข้อจำกัดว่าต้องมีอายุไม่เกินกี่ปี

อย่างไรก็ตาม บรรดาผู้เข้าประกวดทั้งหลายจำเป็นต้องมีอายุขั้นต่ำ 18 ปี พำนักอยู่ในสิงคโปร์ หรือมีถิ่นที่อยู่อาศัยในสิงคโปร์เป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือนก่อนหน้าวันที่ 1 กันยายน 2024 ข้อบังคับต่างๆ เหล่านี้กำหนดโดยองค์กรมิสยูนิเวิร์ส แต่ได้มีการยกเลิกข้อจำกัดอายุสูงสุดตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป

ก่อนหน้านี้การประกวดยูนิเวิร์ส 2023 เปิดรับเฉพาะผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 28 ปี ต้องเป็นโสดและไม่เคยแต่งงาน อย่างไรก็ตาม ในปี 2024 มีการกำหนดส่วนสูงขั้นต่ำต้องไม่ต่ำกว่า 168 เซนติเมตร ผิดกับปี 2023 ที่ไม่มีกฎข้อบังคับดังกล่าว

ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3.6 แสนบาท) และจะเป็นตัวแทนสิงคโปร์ในเวทีนานาชาติของการประกวดมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2024 ซึ่งจะจัดขึ้นในเม็กซิโก เดือนกันยายน

อีเลน ดาลี ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สสิงคโปร์และมิสยูนิเวอร์สมาเลเซียปี 2023 ระบุในถ้อยแถลงว่า "การชิงชัยนี้เป็นมากกว่าแค่มงกุฎ มันเป็นแพลตฟอร์มที่สร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนจุดประสงค์ต่างๆ ที่อยู่ในก้นบึ้งหัวใจของพวกคุณ"

มาร์ค ลี นักแสดงชาวสิงคโปร์ ประธานคิงคอง เมเดีย โปรดัคชัน บริษัทบันเทิงท้องถิ่น หนึ่งในผู้ร่วมจัดมิสยูนิเวิร์สสิงคโปร์ 2024 บอกว่าการประกวดมิสยูนิเวิร์สสิงคโปร์ ยังเป็นการมอบโอกาสแก่พวกผู้หญิงในการเข้าสู่อุตสาหกรรมบันเทิง "ที่เรากำลังตามหาไม่ใช่แค่นามงาม แต่เป็นนักแสดงในอนาคตเช่นกัน ซึ่งเป็นการตามรอยเท้านักแสดงที่มีชื่อเสียงมากมาย ที่เริ่มต้นเส้นทางอาชีพด้วยการเป็นนางงาม"

ความเคลื่อนไหวของกองประกวดสิงคโปร์ เป็นการสอดรับกับความเคลื่อนไหวขององค์กรมิสยูนิเวิร์ส ที่เมื่อปี 2023 ได้ประกาศปรับเปลี่ยนเงื่อนไขข้อจำกัดด้านอายุของผู้เข้าประกวด โดยอนุญาตให้ผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว หรือผ่านการหย่าร้าง หรือผู้หญิงที่มีบุตร รวมไปถึงไม่จำกัดอายุสูงสุด และเปิดโอกาสให้สาวข้ามเพศสามารถเข้าร่วมประกวดได้

อนึ่ง มิสยูนิเวิร์สสิงคโปร์เป็นคนละการประกวดกับ Miss Singapore Beauty Pageant ซึ่งเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา กลายเป็นข่าวโด่งดังเกี่ยวกับเสียงวิพากษ์จารณ์กรณีมาตรฐานสาวงามของผู้เข้ารอบสุดท้าย ขณะที่การประกวด Miss Grand Singapore ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างเช่นกัน หลังมีการเผยแพร่บรรดาสาวงามผู้เข้ารอบสุดท้ายบนสื่อสังคมออนไลน์

(ที่มา : เอเชียวัน)


กำลังโหลดความคิดเห็น