xs
xsm
sm
md
lg

ชีวิตยังกับละคร! คู่รักคนรวยถูกคนจนขโมยลูก ผ่านไป 33 ปีเพิ่งรู้ยังไม่ตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สามีภรรยาคู่หนึ่งในจีน เชื่อว่าลูกชายของตนเองเสียชีวิตไม่นานหลังจากลืมตาดูโลก ผ่านไปกว่า 3 ทศวรรษ ได้มาทราบความจริงว่าลูกชายนั้นยังมีชีวิตอยู่ และสุขสบายดี แต่หนูน้อยในตอนนั้นตกเป็นเหยื่อแก๊งอาชญากรรม ญาติของผู้อำนวยการของโรงพยาบาลที่ไม่สามารถตั้งครรภ์ได้

จาง หูไอ่หยวน วัย 33 ปี ซึ่งถูกเลี้ยงดูในหมู่บ้านแถบชนบทยากจน ในมณฑลอานฮุย ทางตะวันออกของจีน ถึงกับช็อกเมื่อพบว่าตนเองเป็นลูกเลี้ยง และพบว่าพ่อแม่แท้ๆ ของเขานั้นเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่มีฐานะร่ำรวยจากมณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีน

พวกแพทย์แจ้งพ่อกับแม่ของจาง ว่าหนูน้อยเสียชีวิตสืบเนื่องจากคลอดก่อนกำหนด แต่ความจริงคือเขาถูกมอบให้ญาติคนหนึ่งของผู้อำนวยการโรงพยาบาล ซึ่งไม่สามารถตั้งครรภ์ได้นำไปเลี้ยงดู

จาง ถูกเลี้ยงดูเติบโตห่างจากมณฑลเจ้อเจียง เมืองที่พ่อกับแม่แท้ๆ อาศัยอยู่แค่ราว 400 กิโลเมตร

รายงานข่าวระบุว่า คู่สามีภรรยาที่ลักพาตัว จาง ไปเลี้ยงดู มีอายุ 50 ปีเศษๆ และด้วยคนเป็นพ่อพิการ ดังนั้น นายจาง ซึ่งประสบความยากลำบากทางการเงิน ทำให้เขาต้องลาออกจากโรงเรียนตั้งแต่อายุ 17 ขวบ

กระทั่งพ่อที่รับเลี้ยงเสียชีวิตในปี 2023 แม่เลี้ยงของเขาจึงยอมบอกความจริงกับนายจางว่า เขาไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของทั้ง 2 คน และหลังจากต้องแยกจากกันนานหลายทศวรรษ ท้ายที่สุดนายจาง ได้พบพ่อกับแม่แท้ๆ ในเดือนพฤษภาคมปีนี้ ภายใต้ความช่วยเหลือของตำรวจ

ภายในงานเฉลิมฉลองที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ในเจ้อเจียงเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม นายหลี่ ชียี่ พ่อแท้ๆ ของนายจาง มอบบัตรเอทีเอ็มธนาคารแก่ลูกชาย ด้วยมีเงินในบัญชี 1.2 ล้านหยวน (6 ล้านบาท)

ทั้งนี้ จาง เป็นบุตรคนที่ 2 ในครอบครัวของนายหลี่ "ลูกคนแรกของเราเพิ่งมีอายุ 1 ขวบ ตอนที่ภรรยาของผมตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 แม้แผลจากการผ่าตัดทำคลอดลูกคนแรกยังเยียวยาไม่สมบูรณ์ แต่ต้องมีการเปิดแผลทำคลอดภรรยาของผมอีกรอบในช่วง 6 เดือนของการตั้งครรภ์"

บุตรคนที่ 2 คลอดก่อนกำหนดและในตอนนั้นแพทย์แจ้งว่าเด็กเสียชีวิตไม่นานหลังจากลืมตาดูโลก

แม้ถูกเลี้ยงดูมาท่ามกลางความยากจน แต่ดูเหมือนนายจาง จะสืบทอดพรสวรรค์ด้านการทำธุรกิจมาจากพ่อแม่แท้ๆ เนื่องจากเขามีโรงงานเล็กๆ ของตนเองเช่นกัน "ลูกชายผู้น่าสงสารของผมที่ไม่รู้วันเกิดของตนเองมานานกว่า 30 ปี ในปีนี้ ในท้ายที่สุด ครอบครัวของเราก็ได้เฉลิมฉลองด้วยกัน" หลี่ ชียี่ กล่าว

หลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป พวกผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์พากันแสดงความยินดีกับครอบครัว "เรื่องราวนี้ยังกับบทภาพยนตร์ถ้าไม่ได้แต่งเรื่องขึ้น ท้ายที่สุดแล้วครอบครัวก็มีความสุขและเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์ ขออวยพรให้พวกคุณทุกคนมีความสุข" ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์รายหนึ่งเขียน ส่วนอีกคนเสริมว่า "ดูภาพถ่ายของครอบครัว นายจางหน้าตาเหมือนแม่เลยนะ"

ทั้งนี้ นายจาง ยังได้รับเสี่ยงชื่นชมจากการสร้างธุรกิจของตนเองผ่านการทำงานหนัก แทนที่มัวแต่จะพึ่งพิงทรัพย์สมบัติของพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด

(ที่มา : เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์)


กำลังโหลดความคิดเห็น