xs
xsm
sm
md
lg

ทนทานพอไหม! ค่ายรถ EV จีนโชว์ซ้อนรถ 7 คัน พิสูจน์ความแข็งแกร่งของตัวถัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เชอรี" ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน ใช้แนวทางแปลกแหวกแนวในการโปรโมตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดของบริษัท ได้แก่ eQ7 ด้วยการสร้างหอคอยรถยนต์ เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าตัวถังของรถมีความแข็งแกร่งทนทานเพียงใด

ค่ายรถยนต์เชอรี เพิ่งเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า eQ7 เมื่อเดือนที่แล้ว และพวกเขาอ้างว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดนี้มีความสมดุลทั้งในแง่คุณภาพและราคา รวมถึงดีไซน์ที่ดึงดูดใจ และมีระยะวิ่งสูงสุด 412-512 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม เพื่อไม่ซ้ำจำเจกับบรรดาค่ายรถคู่แข่งทั้งหลาย ทางบริษัทเชอรี จึงเลือกใช้แนวทางแปลกแหวกแนวในการโปรโมตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด จัดการนำรถยนต์ไฟฟ้า eQ7 มาซ้อนกัน 7 คันรวด เป็นหอคอยรถยนต์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของตัวถังรถยนต์

อ้างอิงจากข้อมูลของสถาบันประกันภัยเพื่อความปลอดภัยบนทางหลวงระบุว่า ยานพาหนะจะต้องสามารถรองรับน้ำหนักได้ 4 เท่า ของน้ำหนักตัวมันเอง เพื่อผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด

แต่ เชอรี คิดว่านั่นยังไม่ดีพอ ดังนั้นพวกเขาจึงวางรถ eQ7 จำนวน 7 คันซ้อนกัน พร้อมด้วยแท่นโลหะพิเศษที่วางอยู่ระหว่างรถเพื่อป้องกันความเสียหาย นั่นหมายความว่า รถ eQ7 ที่อยู่ด้านล่างสุด จะต้องรองรับน้ำหนักของ eQ7 อีก 6 คันที่อยู่ข้างบน

กระนั้นก็ตามผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์หลายคนออกมาตั้งข้อสังเกตว่าการแสดงอันน่าทึ่งนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร เนื่องจาก วอลโว่ ค่ายผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติยุโรป ก็เคยใช้กลยุทธ์การตลาดแบบเดียวกันตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1980 และหนล่าสุดเพิ่งทำไปในปี 2021 โดยได้โปรโมต วอลโว่ XC60 ด้วยการนำมาวางซ้อนกัน 7 คันเช่นกัน

แน่นอนว่า Chery ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบแนวคิดของวอลโว่ แต่สถานการณ์ค่อนข้างต่างกัน เนื่องจาก Volvo ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานอยู่แล้ว แต่บรรดาผู้ขับขี่จำนวนมากนอกประเทศจีน ยังคงมีความสงสัยเกี่ยวกับคุณภาพของรถยนต์รุ่นใหม่สัญชาติจีน ดังนั้นการแสดงโชว์ดังกล่าวอาจเป็นประโยชน์สำหรับดึงดูดลูกค้าใหม่ ครั้งที่บรรดาผู้ผลิตสัญชาติจีนเริ่มลุยเข้าสู่ตลาดโลก

(ที่มา : เอเจนซี)


กำลังโหลดความคิดเห็น