xs
xsm
sm
md
lg

In Pics : ฮือฮาขั้นสุด! นักข่าวเม็กซิโกโชว์ ‘ซากเอเลี่ยน’ กลางรัฐสภา พิสูจน์ทฤษฎีสิ่งมีชีวิตนอกโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซาก “สิ่งมีชีวิตที่ไม่ใช่มนุษย์” จำนวน 2 ตัวถูกมาจัดแสดงกลางที่ประชุมรัฐสภาเม็กซิโก กลายเป็นกระแสฮือฮาที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโลกโซเชียลเมื่อวานนี้ (13 ก.ย.)

การจัดแสดงซากสิ่งมีชีวิตดังกล่าวถือเป็นครั้งแรกที่รัฐสภาเม็กซิโกออกมาให้ข้อมูลอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะมีสิ่งมีชีวิตจากนอกโลก (extraterrestrial life)
 
ซาก “เอเลี่ยน” ซึ่งมีลักษณะใบหน้าคล้ายมนุษย์ และลำตัวเป็นสีเทา ถูกนำเข้าไปอาคารรัฐสภาที่กรุงเม็กซิโกซิตี โดย เจมี เมาส์ซัน (Jaime Maussan) นักข่าวชาวเม็กซิโก และนักวิจัยที่อ้างว่าไปพบพวกมันที่ “เปรู” เมื่อปี 2017

“พวกมันคือสิ่งมีชีวิตที่ไม่ใช่มนุษย์ แต่เราไม่อยากเรียกมันว่าสิ่งมีชีวิตนอกโลก เพราะเรายังไม่รู้” เมาส์ซัน กล่าวระหว่างการประชุมสภาวาระพิเศษ ซึ่ง ส.ส.ฟากรัฐบาลคนหนึ่งขอให้จัดขึ้น โดยอ้างว่าเป็นเรื่องที่ “อยู่ในความสนใจของสาธารณชน”

เมาส์ซัน อ้างผลการตรวจหาอายุจากคาร์บอนกัมมันตรังสี (carbon dating analysis) โดยมหาวิทยาลัย National Autonomous University of Mexico ซึ่งพบว่า ซากสิ่งมีชีวิตทั้ง 2 ตัว “มีอายุราว 1,000 ปี”

สถาบันฟิสิกส์ของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ออกมาแถลงยืนยันเรื่องผลตรวจอายุของซาก แต่ย้ำว่าทางสถาบันไม่สามารถระบุที่มาของพวกมัน และขอ “ปฏิเสธความเกี่ยวข้อง หากจะมีผู้นำผลตรวจนี้ไปใช้งาน ตีความ หรือกล่าวอ้างแบบผิดๆ”

เมื่อเดือน พ.ค. องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (NASA) ได้จัดการประชุมเรื่อง UFO ต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก และเรียกร้องให้มีการนำทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์มาใช้อธิบายปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถอธิบายได้ (UAPs) ให้มากยิ่งกว่านี้

สำหรับการนำซากเอเลี่ยนมาโชว์กลางรัฐสภาเม็กซิโกครั้งนี้เรียกทั้งเสียงฮือฮาและเสียงหัวเราะในเชิงตลกขบขัน โดยมีชาวเน็ตจำนวนมากเอาเรื่องนี้ไปทำเป็นมีม พร้อมนำรูปเอเลี่ยนจากภาพยนตร์ E.T. มาประกอบด้วย

ผู้ใช้ X รายหนึ่งบอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสภา “แสดงถึงการดูหมิ่นเหยียดหยามที่ประเทศนี้มีต่อวิทยาศาสตร์” ขณะที่บางคนแชร์คลิปพร้อมคำบรรยายว่า “มนุษย์ดาวอังคารมาถึงแล้ว” และบ้างก็เสนอให้ยกตำแหน่ง “ประธานฝ่ายความสัมพันธ์ข้ามกาแลกซี่” ให้ เมาส์ซัน เสียเลย

ที่มา : เอเอฟพี
กำลังโหลดความคิดเห็น