xs
xsm
sm
md
lg

ตั๋วเต็มดีนัก! หนุ่มมาเลเซียไม่ทน เช่ารถบัสเดินทางกลับบ้านช่วงตรุษจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชายชาวมาเลเซียรายหนึ่งซึ่งทำงานในสิงคโปร์ ทนไม่ไหวกับการบริการรถไฟและรถบัสที่ไม่เพียงพอสำหรับการเดินทางในช่วงเทศกาลตรุษจีน จัดการเช่ารถโดยสารทั้งคันกลับสู่มาตุภูมิในเมืองปาหัง โดยแชร์ค่าใช้จ่ายกับคนอื่นๆ อีก 60 คนที่ร่วมเดินทางมาด้วย

รายงานจากสำนักข่าว Sinchew เมื่อวันศุกร์ (20 ม.ค.) ระบุว่า นาย Lim Boon Keng เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากประสบการณ์ที่ผ่านมา การเดินทางกลับบ้านเกิดเมืองนอนในช่วงเทศกาลตรุษจีน เป็นอะไรที่ลำบากลำบนอย่างมาก ตั๋วโดยสารทั้งรถบัสและรถไฟมักถูกจองเต็มหมดแล้ว ดังนั้น คนจำนวนมากจึงหาหนทางอื่น ในนั้นรวมถึงขอโดยสารรถยนต์ของคนรู้จัก

"สำหรับช่วง 2 ปีที่ผ่านมาของโรคระบาดใหญ่ คนจำนวนมากไม่ได้กลับบ้าน" นาย Lim Boon Keng พื้นเพคนปาหังกล่าวกับสื่อมวลชนมาเลเซีย "ตอนนี้ข้อจำกัดถูกยกเลิกแล้ว ทุกคนต่างต้องการกลับบ้านเกิดเมืองนอนเพื่อพักผ่อน และกลับไปอยู่พร้อมหน้ากับครอบครัว"

อย่างไรก็ตาม Lim มาพร้อมกับไอเดียสร้างสรรค์ที่ต่างออกไป เขาตัดสินใจเช่ารถบัสทั้งคัน แล้วแชร์ค่าใช้จ่ายกับนักเดินทางคนอื่นๆ

ความคิดของเขาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากพวกนักเดินทางด้วยกันที่ทราบข่าว และจากเดิมที่ Lim ตั้งใจว่าจะเช่ารถบัสเพียงแค่คันเดียว สุดท้ายก็ต้องเพิ่มเป็น 2 คัน เพื่อรองรับเพื่อนร่วมทาง 62 คน ที่ต้องการเดินทางไปปาหังเช่นกัน โดยเกือบทั้งหมดเป็นชาวมาเลเซียที่ทำงานในสิงคโปร์

แผนการเดินทางครั้งนี้ถือว่าแพงกว่าปกติ โดย Lim บอกว่าค่าตั๋วรถบัสปกติอยู่ที่คนละ 29 ริงกิต (ประมาณ 221 บาท) แต่สำหรับรถบัสพิเศษนี้ ผู้โดยสารต้องจ่ายเพิ่มมากกว่าเท่าตัว เป็นคนละ 64 ริงกิต (ประมาณ 490 บาท) เนื่องจากค่าเช่ารถบัสนั้นสูงถึง 1,900 ริงกิต (ประมาณ 14,500 บาท)

อย่างไรก็ตาม ราคานี้เป็นราคาที่พวกนักเดินทางทั้งหมดพร้อมจ่าย "แม้มันแพงกว่ารถบัสสาธารณะทั่วไป 2 เท่า แต่มันก็ยังยอมรับได้ ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ครอบครัวเป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้ การสามารถกลับไปยังบ้านเกิด พบหน้าครอบครัวและรับประทานอาหารร่วมกันเป็นบางอย่างที่มีค่ามากๆ" เขากล่าว

Lim กล่าวต่อว่า กระบวนการเช่ารถบัสเป็นอะไรที่วุ่นวายมากๆ แต่ขอบคุณผู้โดยสารทั้งหมด 62 คนที่ร่วมเดินทางด้วยกัน และหลังจากใช้เวลาเดินทางบนท้องถนนมากกว่า 6 ชั่วโมง รถบัสเช่าคันนี้ก็เดินทางถึงปาหังอย่างปลอดภัย

"บ้านเกิดเมืองนอนของเราและครอบครัวของเราเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคนอย่างเราๆ ผมรู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสช่วยนักเดินทางคนอื่นๆ และรู้สึกดีใจมากที่สามารถกลับบ้านได้ทันเวลาสำหรับเทศกาลตรุษจีน" เขากล่าว

(ที่มา : เอเชียวัน)


กำลังโหลดความคิดเห็น