xs
xsm
sm
md
lg

แม่มะกันสร้างแอ็กหลุม ไซเบอร์บูลลี่ 'ลูกสาวตัวเอง' นานกว่าหนึ่งปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แม่ชาวเมืองมิชิแกนถูกจับกุมฐานไซเบอร์บูลลี่ และหลอกลวงลูกสาวของตัวเองและแฟนหนุ่มของเธอเป็นเวลานานกว่าหนึ่งปี นับเป็นหนึ่งในกรณีของการไซเบอร์บูลลี่ที่แปลกที่สุดเท่าที่เคยมีมา

คุณแม่ซึ่งเป็นโค้ชบาสเกตบอลหญิงรายนี้ก่อกวนลูกสาวของเธอผ่านการส่งข้อความบนสื่อสังคมออนไลน์เป็นเวลานานกว่าหนึ่งปี โดยวันหนึ่งลูกสาวของเธอจะได้รับมากสุดถึง 12 ข้อความ และเมื่อเธอไปขอความช่วยเหลือจากแม่ แม่ของเธอก็พาไปแจ้งความ แต่กลับโยนความผิดไปให้เพื่อนๆ ของลูกสาว

เคนดรา เกล ลิคารี วัย 42 ปี ยืนรับฟังข้อหาฐานทำให้ลูกสาวตัวเองต้องตกนรกนานกว่าหนึ่งปีด้วยเหตุผลที่แม้แต่ตัวเธอเองก็อธิบายไม่ได้ เธอถูกตั้งข้อหา 5 กระทง เป็นข้อหาสะกดรอยตามเยาวชน 2 กระทง ใช้คอมพิวเตอร์เพื่อก่อาชญากรรม 2 กระทง และขัดขวางกระบวนการยุติธรรม 1 กระทง

เจ้าหน้าที่เริ่มสืบสวนคดีนี้เมื่อเดือนธันวาคมปี 2021 เมื่อลิคารี มาแจ้งความด้วยตัวเองว่า ลูกสาวของเธอและแฟนหนุ่มถูกก่อกวนทางอินเทอร์เน็ตอย่างต่อเนื่อง เธอและแม่ของแฟนลูกสาวช่วยกันตามหาคนที่ทำเรื่องนี้ ดังนั้น จึงไม่มีใครสงสัยเลยว่าเธอเป็นคนร้ายตัวจริง


เจ้าหน้าที่พบว่า การไซเบอร์บูลลี่ลูกสาวอย่างเป็นระบบของลิคารีเริ่มในช่วงต้นปี 2021 เมื่อเธอเริ่มส่งข้อความข่มขู่และทำร้ายจิตใจลูกสาว เธอพยายามปิดบังตัวตนจริงของตัวเองบนอินเทอร์เน็ต แต่เมื่อตำรวจและผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีของเอฟบีไอร่วมมือกัน พวกเขาพบว่ากิจกรรมดังกล่าวมาจากไอพีแอดเดรสของลิคารี

ระหว่างการสืบสวน เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมข้อความทางโทรศัพท์และโซเชียลมีเดียที่หญิงรายนี้ส่งได้ทั้งหมด 349 หน้ากระดาษ หลังมีหลักฐานเพียงพอแล้ว พวกเขาก็เข้าจับกุมเธอ และเธอก็สารภาพทั้งหมด แต่ก็ยังไม่รู้แรงจูงใจของเธออยู่ดี

เดวิด บาร์เบย์ อัยการผู้ดูแลคดีนี้ บอกผู้สื่อข่าวว่า บางคนใช้คำว่า "ไซเบอร์มุนเชาเซ่น' (cyber-Munchausen’s) เพื่ออธิบายการกระทำของ เคนดรา ลิคารี ซึ่งถ้าเป็นไปตามทฤษฎีนี้ หมายความว่า เธออาจไซเบอร์บูลลี่ลูกสาวของเธอเอง เพื่อให้ลูกสาวต้องการเธอมากขึ้น เพื่อให้เธอเป็นคนที่ลูกสาวต้องขอความช่วยเหลือ แต่ลิคารีไม่เคยเปิดเผยแรงจูงใจจริงๆ ของเธอเลย

เคนดรา ลิคารี ถูกจับกุมเมื่อต้นเดือนนี้ แต่เธอถูกประกันตัวด้วยวงเงิน 5,000 ดอลลาร์ เธอถูกสั่งจำคุก 10 ปี ฐานก่อาชญากรรมไซเบอร์และอีก 5 ปี ฐานสะกดรอยและขัดขวางกระบวนการยุติธรรม

ที่มา https://www.odditycentral.com/news/mother-secretly-bullies-her-own-daughter-for-more-than-a-year.html


กำลังโหลดความคิดเห็น