xs
xsm
sm
md
lg

เถื่อนเกิน! ผู้โดยสารเที่ยวบินสหรัฐฯ ต่อยแอร์สาวจมูกหัก เครื่องบินต้องลงจอดฉุกเฉิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เที่ยวบินลำหนึ่งต้องเบี่ยงไปลงจอดที่เมืองเดนเวอร์ สหรัฐฯเมื่อค่ำคืนวันพุธ(27ต.ค.) ที่ผ่านมา หลังผู้โดยสารคนหนึ่งก่อเหตุทำร้ายร่างกายพนักงานต้อนรับหญิงบนเครื่องบิน จนถึงขั้นจมูกหัก จากคำแถลงของสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส

สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส ระบุในถ้อยแถลงว่า เที่ยวบิน 976 จากท่าอากาศยานนานาชาติจอห์น เอฟ.เคนเนดี ในเมืองนิวยอร์ก มุ่งหน้าสู่เมืองแซนตาแอนา รัฐแคลิฟอร์เนีย เบี่ยงไปลงจอดที่เมืองเดนเวอร์ อย่างปลอดภัย ก่อนตำรวจจะขึ้นมาคุมตัวและพาผู้โดยสารผู้ก่อเหตุลงไป

แหล่งข่าวใกล้ชิดกับเหตุการณ์เปิดเผยว่าเหตุโจมตีเกิดขึ้นทั้งที่ไม่มีประเด็นยั่วยุใดๆ ผู้โดยสารรายดังกล่าวจู่ๆก็เดินไปบริเวณด้านหลังเครื่องบินและต่อยเข้าไปที่ใบหน้าของแอร์โฮสเตส 2 ครั้ง ส่งผลให้จมูกของเธอหัก


ในวิดีโอที่โพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์ ดัก พาร์เกอร์ ซีอีโอของอเมริกัน แอร์ไลน์ ระบุว่าเหตุการณ์เมื่อวันพุธ(27ต.ค.) "ถือเป็นหนึ่งในพฤติกรรมเกเรเลวร้ายที่สุดที่เราเคยเจอ" พร้อมบอกว่าทางสายการบินกำลังให้การสนับสนุนพนักงานต้อนรับผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่ และเตรียมออกคำสั่งไม่ให้ชายที่ถูกกล่าวหาทำร้ายร่างกายเธอ ใช้บริการของสายการบินอีก

"เท่านั้นยังไม่พอ เรากำลังทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อรับประกันว่าเขาจะถูกดำเนินคดีในขอบเขตเต็มเหนี่ยวที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้" เขากล่าว

เอฟบีไอเผยว่ากำลังสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามจนถึงตอนนี้ยังไม่มีการจับกุมใครและยังอยู่ระหว่างการสืบสวน ส่วนทางสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯระบุในวันพฤหัสบดี(28ต.ค.) จะดำเนินการสืบสวนเหตุการณ์นี้เช่นกันตั้งแต่ช่วงต้นปีนี้ สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯใช้มาตรการอดทนเป็นศูนย์กับพวกผู้โดยสารที่มีพฤติกรรมเกเรบนเที่ยวบิน และเมื่อเดือนสิงหาคม หน่วยงานแห่งนี้เผยว่าในปี 2021 ได้ดำเนินการปรับเงินบรรดาผู้โดยสารที่มีพฤติกรรมเกเรรวมแล้วเป็นเงินมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์

หนึ่งในนั้นเป็นการปรับเงิน 45,000 ดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม ผู้โดยสารคนหนึ่งที่ถูกกล่าวหาโยนกระเป๋าสัมภาระใส่ผู้โดยสารคนอื่น และระหว่างนอนอยู่ตรงทางเดิน ได้จับข้อเท้าพนักงานต้อนรับบนเครื่องหญิง แล้วเอาศีรษะมุดใต้กระโปรงของเธอ

ในรายงานอัพเดทล่าสุด ทางสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯระบุว่าได้รับรายงานเกี่ยวกับพฤติกรรมเกเรของผู้โดยสารบนเที่ยวบินต่างๆถึง 4,941 เหตุการณ์ในปีนี้

ผลสำรวจของสมาคมพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่เผยแพร่ในเดือนกรกฏาคม พบว่าในบรรดาแอร์โฮสเตส 5,000 คนที่ตอบแบบสอบถาม มีถึง 85% ที่บอกว่าเคยต้องรับมือกับพฤติกรรมเกเรของผู้โดยสารมาแล้วในปี 2021 โดยพฤติกรรมเกเรของพวกผู้โดยสาร ไม่ว่าจะเป็นพูดจาเหยียดเพศ เหยียดผิวและล่อแหลม คิดเป็นสัดส่วน 61% และอีก 17% บอกว่าถึงขั้นเคยตกเป็นเหยื่อถูกทำร้ายร่างกายมาแล้ว

(ที่มา:ซีเอ็นเอ็น)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น