xs
xsm
sm
md
lg

ช็อก! ผู้หญิงถูกข่มขืนบนขบวนรถไฟสหรัฐฯ ผู้โดยสารคนอื่นเห็นตำตาแต่นิ่งเฉยไม่เข้าช่วยเหลือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชายวัย 35 ปีรายหนึ่งในเพนซิลเวเนีย สหรัฐฯ เผชิญข้อกล่าวหาข่มขืนและประทุษร้าย หลังก่อเหตุประทุษร้ายทางเพศผูุ้หญิงคนหนึ่งบนขบวนรถไฟขนส่งสาธารณะเมื่อค่ำคืนวันพุธ (13 ต.ค.) ในขณะที่ผู้โดยสารคนอื่นๆ เห็นเหตุการณ์เกิดขึ้นตรงหน้า แต่ไม่เข้าแทรกแซงใดๆ จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ในวันศุกร์ (15 ต.ค.)

ผู้หญิงรายนี้ถูกประทุษร้ายตอนเวลา 23.00 น. ระหว่างขึ้นรถไฟของการคมนาคมรัฐเพนซิลเวเนียตะวันออกเฉียงใต้ (SEPTA) สายมาร์เก็ต-แฟรงค์ฟอร์ด มุ่งหน้าสู่เมืองอัปเปอร์ ดาร์บี

"พนักงานคนหนึ่งของ SEPTA เห็นเหตุประทุษร้าย จึงได้โทร.แจ้ง 911 และบรรดาเจ้าหน้าที่ของ SEPTA รุดตอบสนองต่อเหตุการณ์ในทันที และจับกุมผู้ต้องสงสัยก่อเหตุได้" แอนดรูว์ บุช โฆษกของ SEPTA ระบุในถ้อยแถลง

ทีโมที เบิร์นฮาร์ดท์ ผู้บัญชาการตำรวจอัปเปอร์ ดาร์บี ยืนยันเช่นกันว่าพวกเจ้าหน้าที่ของ SEPTA เป็นคนจับกุมผู้ต้องสงสัย ซึ่งทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายฟิสตัน เอ็นกอย วัย 35 ปี

ผู้บัญชาการตำรวจรายนี้เปิดเผยกับสำนักข่าวเอ็นบีซี ฟิลาเดลเฟีย ว่า กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเหตุการณ์ประทุษร้ายไว้ได้ทั้งหมด ทำให้เจ้าหน้าที่สืบสวนมีหลักฐานมากพอที่จะแจ้งข้อหาข่มขืนและประทุษร้ายกับนายเอ็นกอย

นอกจากนี้แล้ว ภาพจากกล้องวงจรปิดยังเผยให้เห็นว่ามีผู้โดยสารหลายคนที่เห็นเหตุการณ์ประทุษร้ายครั้งนี้ แต่ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือใดๆ แก่ผู้หญิงที่ถูกเล่นงานแม้แต่น้อย


"มันน่าอารมณ์เสียมาก" เขากล่าว "ผมถึงกับช็อก ผมไม่รู้ว่าจะพูดอย่างไรดี ผมไม่สามารถจินตนาการได้เลย พวกคุณกำลังเห็นด้วยตาตัวเอง เห็นผู้หญิงคนนี้กำลังเผชิญกับอะไร แต่ไม่มีใครเข้าแทรกแซงช่วยหลือเธอ"

นอกจากตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทีมสืบสวนกำลังตรวจสอบวิดีโอด้วยว่ามีใครอยู่ในที่เกิดเหตุบ้าง เพื่อหาตัวผู้เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำ

เบิร์นฮาร์ดท์ เปิดเผยกับสำนักข่าวเอ็นบีซี ฟิลาเดลเฟีย ว่าเขาได้พูดคุยผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อในวันศุกร์ (15 ต.ค.) และเธอดูไม่เป็นไรมาก หลังถูกพาตัวไปยังโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บจากการถูกประทุษร้าย

ตำรวจอัปเปอร์ ดาร์บี ยังคงรับหน้าที่เป็นแกนนำในการสืบสวนคดีข่มขืนนี้ภายใต้ความช่วยเหลือจากตำรวจขนส่ง SEPTA ขณะเดียวกันทีมสืบสวนเรียกร้องใครก็ตามที่เห็นเหตุการณ์ ติดต่อให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่

"เหตุข่มขืนบนขบวนรถไฟสายมาร์เก็ต-แฟรงค์ฟอร์ด ของ SEPTA เมื่อคืนวันพุธ (13 ต.ค.) เป็นการทำผิดทางอาญาที่น่าสยดสยอง" โฆษกของ SEPTA ระบุ "มีคนอื่นๆ บนรถไฟเห็นการกระทำอันน่าสะอิดสะเอียนนี้ และบางทีเหตุการณ์อาจหยุดลงอย่างรวดเร็ว หากมีผู้โดยสารคนใดคนหนึ่งโทร.แจ้ง 911"

"SEPTA เรียกร้องทุกคนที่เห็นว่าการทำผิดทางอาญาหนึ่งๆ หรือสถานการณ์อันตรายใดๆ กำลังเกิดขึ้น ให้รายงานการทำผิดทางอาญาหนึ่งๆ หรือสถานการณ์อันตรายนั้นๆ ทุกคนที่เห็นเหตุฉุกเฉินควรแจ้ง 911 ในทันที" เขากล่าว

(ที่มา : เอ็นบีซีนิวส์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...