xs
xsm
sm
md
lg

ลูกค้าอึ้ง! แก๊งหัวขโมยเดินฉกของห้างดังสหรัฐฯ สบายใจเฉิบ พนง.ยืนดูเฉยไม่ทำอะไรเลย (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สื่อสหรัฐฯ ตีข่าว แก๊งหัวขโมยเดินฉกเสื้อผ้าและเครื่องประดับต่างๆ ภายในห้างสรรพสินค้ายอดนิยมแห่งหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย อย่างใจเย็น จากนั้นเดินออกนอกประตูไปแบบสบายใจเฉิบ ท่ามกลางสายตาบรรดาลูกค้าที่พากันช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่พนักงานของห้างก็ยืนดูเฉยไม่ยอมทำอะไรแม้แต่น้อย

ภาพวิดีโอที่เผยแพร่โดยสำนักข่าว KNBC พบเห็นหัวขโมยอย่างน้อย 2 คนกำลังลงมือขโมยกวาดสินค้าที่ห้างมาร์แชลล์ส ในเมืองเฮเม็ต ระหว่างนั้นพบเห็นหนึ่งในนั้นถึงขั้นเอามีดคัตเตอร์ตัดสายรัดสินค้า ฉวยกระเป๋าราคาแพงไปหลายใบ

ลินด์เซย์ โรดริเกซ ลูกค้าคนหนึ่งของทางห้างกล่าวว่า หัวขโมยคนหนึ่งลงมืออย่างโจ่งครึ่ม กวาดทุกอย่างที่เขาสามารถคว้าได้ ก่อนออกจากห้างไปโดยไม่ได้ชำระเงิน ส่วนผู้เห็นเหตุการณ์อีกคนเสริมว่า เธอเห็นคนร้าย 3 คนลงมือขโมยข้างของภายในห้าง โดยใช้เวลาราวๆ 10 นาที

"ผู้คนที่กำลังจับจ่ายซื้อของทำได้เพียงแค่ยืนมองด้วยความตื่นตะลึง" โรดริเกซ เผย "สิ่งเดียวที่ฉันนึกออกในตอนนั้นคือ อย่างน้อยๆ ฉันต้องพยายามจำรูปพรรณสัณฐานพวกเขาและแผ่นป้ายทะเบียน ให้ข้อมูลเหล่านี้แก่ใครบางคนที่จะดำเนินการกับพวกเขา"

โรดริเกซ และสามีของเธอตัดสินใจวิ่งไล่ตามหัวขโมยออกไปข้างนอก และพบเห็นรถยนต์คันหนึ่งที่จอดรถอยู่ขับออกไป เธอรีบโทร.แจ้ง 911 ด้วยอารมณ์โมโห จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งรุดมายังจุดเกิดเหตุและติดตามหาตัวคนร้ายผ่านเลขทะเบียนรถยนต์


ทั้งนี้ โรดริเกซยังได้กล่าวหาพนักงานของห้างมาร์แชลล์ส ที่ยืนดูอย่างเกียจคร้านปล่อยให้คนร้ายขโมยของในห้างสบายใจเฉิบ หยิบฉวยทุกอย่างที่สามารถเอาไปได้

ภาพบันทึกวิดีโอบนโทรศัพท์มือถือของโรดริเกซ พบเห็นหัวขโมยชายรายหนึ่งหอบเสื้อผ้าเต็มแขนเดินผ่านพนักงานของห้างรายหนึ่ง แต่พนักงานคนดังกล่าวไม่ยอมทำอะไรเลย "ฉันทำงานทุกวัน 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ระหว่างโรคระบาดใหญ่" เธอบอก "และตอนที่ฉันเข้าห้าง ฉันต้องมาเห็นสิ่งนี้ มันน่าท้อแท้มาก"

สำนักข่าว KNBC รายงานอ้างคำบอกเล่าของตำรวจ ระบุว่า จนถึงวันอังคาร (28 ก.ย.) ยังไม่มีพนักงานหรือผู้บริหารของห้างแม้แต่รายเดียวที่เข้าแจ้งความเหตุขโมยของอย่างหน้าด้านๆ ในเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน

เหตุขโมยของโดยปราศจากความกลัวใดๆ ในครั้งนี้ ถูกพบเห็นไม่กี่สัปดาห์หลังจากเพิ่งเกิดเหตุหัวขโมย 2 คนเดินออกจากห้าง Lowe's ในเมืองไกเซอร์ รัฐออริกอน พร้อมกับสายไฟมูลค่าหลายพันดอลลลาร์ ในขณะที่พนักงานของห้างเอาแต่ยืนดู ไม่เข้าขัดขวางใดๆ

ตำรวจเผยว่า ทางห้าง Lowe's ไม่ได้แจ้งความเหตุลักขโมยเมื่อวันที่ 25 กันยายน จนกระทั่งวันต่อมา พร้อมเน้นว่าปัจจุบันเรือนจำหลายแห่งในรัฐออริกอน ไม่รับผู้ต้องสงสัยที่ถูกตั้งข้อหาในความผิดทางอาญา บางอย่าง ในนั้นรวมถึงลักขโมย ในความพยายามลดความแออัดของเรือนจำ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19

ทั้งนี้ ตำรวจระบุว่า เหตุลักขโมยที่ห้าง Lowe's เป็นส่วนหนึ่งของเหตุลักขโมยที่เพิ่มขึ้นอย่างมากระหว่างการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

(ที่มา : นิวยอร์กโพสต์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น