xs
xsm
sm
md
lg

มีเยอะก็ลำบาก! หญิงสาวกลุ้มหน้าอกตู้มเกินไป ผ่าตัดเอาออกแล้วแต่กลับมาโตเหมือนเดิม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เบทานี ลียง นักร้องและแดนเซอร์วัย 24 ปีจากลอสแองเจลิส สหรัฐฯ ยอมลงทุน 10,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 3.2 แสนบาท) สำหรับผ่าตัดลดขนาดหน้าอกคัพ E ให้เหลือคัพ C อย่างไรก็ตาม ไม่นานปัญหาผุดขึ้นมา เมื่อพบว่าหน้าอกของเธอเริ่มกลับมาโตอีกครั้งและใหญ่พอๆ กับขนาดปกติ

ลียง เข้ารับการผ่าตัดหน้าอกในเดือนกรกฎาคม 2019 เพื่อลดอาการเจ็บหลัง แต่หลังจากผ่าตัดได้ 3 เดือน เธอสังเกตเห็นตะเข็บเสื้อบริเวณหน้าอกเริ่มปริออก จากนั้นอีก 9 เดือนต่อมา หน้าอกของเธอก็กลับสู่ขนาดปกติ

"ขนาดหน้าอกทำให้ฉันรู้สึกอายมาตลอด" เธอบอกกับสื่อท้องถิ่น "ผู้คนแสดงความคิดเห็นไม่หยุด และรู้สึกเหมือนกับว่าทุกคนจ้องมองมาที่ฉัน และทุกคนอยากคบหาฉันเพราะฉันมีหน้าอกใหญ่"

ลียง อธิบายว่า หน้าอกที่ใหญ่โตเป็นผลจากอาชีพแดนเซอร์ของเธอ "มันหนักมาก ฉันรู้สึกจริงๆ ว่าการมีหน้าอกใหญ่โต มันทำให้ฉันดูโง่ตอนที่ฉันเต้น" เธอกล่าว

เธอเล่าต่อว่า การซื้อหาเสื้อผ้าใส่เป็นงานยากของเธอมาตลอด เพราะแทบไม่มีเสื้อยืดและเสื้อเชิ้ตสตรีที่เธอใส่ได้พอดีเลย "ร้านเสื้อส่วนใหญ่มีขนาดสูงสุดแค่ DDD โดยปกติแล้วฉันหาซื้อได้แค่ขนาด 36 หรือ 38DDD บางตัวก็สามารถสวมใส่ได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วมันเล็กเกินไป"

ในเบื้องต้น แดนเซอร์รายนี้มีความพึงพอใจต่อผลการผ่าตัดหน้าอกของตนเองและหวังด้วยความตื่นเต้นว่ามันจะลดขนาดลงเหลือพอๆ กับผลเมลอนขนาดเล็ก แต่ยอมรับว่ากระบวนการฟื้นฟูนั้นเจ็บปวดอย่างที่สุด "ฉันรู้สึกเหมือนกับว่าผิวหนังของฉันจะฉีกเป็นชิ้นๆ"

ลียง ระบุว่า เธอทราบดีถึงความเสี่ยงจากการผ่าตัดและทราบดีว่าหน้าอกของเธออาจกลับมาโตอีกครั้ง ทั้งนี้ เธอเชื่อว่าหน้าอกจะขยายกลับมาใหญ่ เป็นผลสืบเนื่องจากภาวะพร่องฮอร์โมนไทรอยด์และการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

2 ปีหลังจากผ่าตัด ลียง ยอมรับว่าเธอเรียนรู้ถึงการเปิดใจยอมรับหน้าอกขนาดใหญ่ของตนเอง แต่แย้มว่าเธออาจเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกอีกรอบในอนาคต

นายแพทย์ดักลาส สเตนบรีช แพทย์ศัลยกรรมในนิวยอร์ก เปิดเผยว่า โอกาสเนื้อเยื่อหน้าอกจะกลับมาโตอีกรอบหลังการผ่าตัดลดขนาดนั้นมีความเป็นไปได้ "การเปลี่ยนแปลงด้านน้ำหนักตัว การตั้งครรภ์ ความเครียด อาการเจ็บปวด และการเปลี่ยนแปลงในฮอร์โมน เหล่านี้สามารถก่อปฏิกิริยาต่างๆ ในร่างกาย"

เขาบอกต่อว่า "กระนั้น ปัญหาเนื้อเยื่อหน้าอกที่กลับมาโตจนถึงขั้นจำเป็นต้องผ่าตัดรอบ 2 นั้นเกิดขึ้นน้อยมาก" พร้อมแนะนำว่าผู้เข้ารับการผ่าตัดจำเป็นต้องดูแลร่างกายอย่างเหมาะสม รักษาสภาพร่างกายให้แข็งแรง เพื่อรับประกันว่าหน้าอกที่ลดลงนั้นจะคงอยู่ในระยะยาว

(ที่มา : นิวยอร์กโพสต์)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...