xs
xsm
sm
md
lg

ภาพช็อก! ตร.สหรัฐฯ โคตรโหดขับรถขยี้ม็อบหลังถูกล้อมกรอบ แล่นทับแบบไม่ปรานี (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งกำลังถูกสืบสวนในสหรัฐฯ หลังก่อเหตุขับรถเข้าใส่กลุ่มคนที่ล้อมกรอบรถของเขาในเมืองทาโคมา รัฐวอชิงตัน แล่นทับอย่างน้อยๆ 1 ราย เคราะห์ดีที่ไม่มีใครเสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ แต่มีอยู่ 1 คนที่ต้องรุดนำตัวส่งโรงพยาบาล

ในวิดีโอพบเห็นคนกลุ่มใหญ่กำลังล้อมกรอบรถตำรวจ ส่วนรถตำรวจเบิ้ลเครื่อง ดูเหมือนว่าจะพยายามขับฝ่าออกมา และพอกลุ่มคนไม่ยอมถอยห่าง ตำรวจที่อยู่ในรถก็ขับแหวกออกมา พุ่งชนฝูงชนล้มระเนระนาดและพบเห็นมีอย่างน้อยๆ 1 คนที่ถูกลากเข้าไปอยู่ใต้รถและโดนทับเข้าอย่างจัง

กรมตำรวจทาโคมา บอกว่า กลุ่มคนราวๆ 100 คน และยานพาหนะหลายคัน กำลังปิดกั้นถนนบริเวณสี่แยกแห่งหนึ่ง ตอนที่เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ โดยคนเหล่านี้เป็นแก๊งซิ่งที่จับกลุ่มกันเบิร์นยางบนถนนสาธารณะ

“ระหว่างปฏิบัติการ รถตำรวจทาโคมาคันหนึ่งถูกล้อมกรอบโดยฝูงชน ฝูงชนทุบตัวถังและกระจกรถ ตอนที่เจ้าหน้าที่จอดรถบนถนน” ตำรวจระบุในถ้อยแถลง “ด้วยความหวั่นกลัวด้านความปลอดภัย เจ้าหน้าที่พยายามถอยหลัง แต่ไม่สามารถทำได้เพราะฝูงชน”


“ในความพยายามเอาตัวเองออกมาจากจุดที่ไม่ปลอดภัย เจ้าหน้าที่ขับรถไปข้างหน้าชนบุคคลรายหนึ่งและบางทีอาจกระแทกคนอื่นๆ ด้วย” ถ้อยแถลงของตำรวจระบุ พร้อมเผยว่าได้รุดนำตัวบุคคลที่ถูกรถทับส่งโรงพยาบาล แต่ไม่ชัดเจนว่าอาการของเขาและคนอื่นๆ หนักเบาแค่ไหน

กองสืบสวนเพียร์ซ เคาน์ตี เผยว่า กำลังสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้เปิดเผยชื่อนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง “ผมกังวลว่ากรมตำรวจของเรากำลังเจอกับเหตุการณ์ใช้กำลังเกินกว่าเหตุร้ายแรงอีกเหตุการณ์หนึ่ง” ไมค์ อาเค รักษาการผู้บัญชาการตำรวจระบุในถ้อยแถลง “ผมขอส่งความห่วงใยถึงผูุ้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ และสัญญาว่ากรมตำรวจของเราจะให้ความร่วมมือกับการสืบสวนอิสระอย่างเต็มที่”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นท่ามกลางความโกรธแค้นที่มากขึ้นเรื่อยๆ ต่อการใช้กำลังเกินกว่าเหตุโดยตำรวจในสหรัฐฯ

ผู้คนทั่วโลกไหลบ่าสู่ท้องถนนเมื่อปีที่แล้ว เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อการตายของจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสี ที่เสียชีวิตระหว่างถูกตำรวจเข้าควบคุมตัวในมินนีอาโปลิส และเรียกร้องให้ตำรวจยุติพฤติกรรมโหมดร้ายป่าเถื่อน และหยุดที่สิ่งพวกเขาเรียกว่าการเหยียดผิวอย่างเป็นระบบ

(ที่มา : บีบีซี)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...