xs
xsm
sm
md
lg

“ปูติน” ร่วมอาลัยตำนานพิธีกรสหรัฐฯ “แลร์รี คิง” เสียชีวิตหลังติดโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย แสดงความเสียใจต่อการจากไปของ “แลร์รี คิง” เจ้าพ่อทอล์กโชว์ของสหรัฐฯ หลังอดีตพิธีกรชื่อดังของสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น เสียชีวิตด้วยวัย 87 ปีเมื่อวันเสาร์ (23 ม.ค.) ไม่ถึงเดือนหลังมีข่าวติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ อาการสาหัส

ดมิทรี เปสคอฟ โฆษกของวันเครมลินบอกกับบรรดาผู้สื่อข่าวในวันเสาร์ (23 ม.ค.) ว่า “พวกเขาพบกันหลายหน คิงสัมภาษณ์ปูตินบ่อยครั้ง ประธานาธิบดีชื่นชมเขามาตลอดในความเป็นมืออาชีพสูงของเขา และเป็นผู้รอบรู้ด้านสื่อมวลชนอย่างไร้ข้อสงสัย”

คำแถลงของโฆษกวังเครมลิน มีขึ้นไม่นานหลัง โอรา มีเดีย บริษัทของคิง รายงานข่าวว่าเจ้าพ่อทอล์กโชว์คนดังรายนี้ซึ่งเคยสัมภาษณ์บรรดาผู้นำโลก นักการเมือง และคนดังในแวดวงบันเทิง หลายพันคน ให้แก่สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น และสำนักข่าวอื่นๆ ในช่วงเวลามากกว่า 60 ปีแห่งอาชีพพิธีกร เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 87 ปี ที่ศูนย์แพทย์เซดาร์ส ไซไน ในลอสแองเจลิส


เมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคม สื่อมวลชนสหรัฐฯ รายงานว่า คิง เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เซดาร์ส ไซไน เมดิคอล เซ็นเตอร์ หลังติดเชื้อโควิด-19 ก่อนมีข่าวตามมาว่าเขามีอาการหนักถึงขั้นถูกส่งเข้าห้องไอซียูในช่วงต้นเดือนมกราคม

คิง เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 และมีปัญหาทางสุขภาพต่างๆ นานามานาน ในนั้นรวมถึงหัวใจวายหลายครั้ง มะเร็งปอด และอาการเจ็บแน่นหน้าอกที่เกิดขึ้นเมื่อหลอดเลือดแดงที่ลำเลียงเลือดไปเลี้ยงหัวใจตีบแคบลง

โอรา มีเรีย บริษัทของคิงระบุในถ้อยแถลงที่โพสต์ลงบนทวิตเตอร์ในวันเสาร์ (23 ม.ค.) ว่า “ตลอดช่วงเวลา 63 ปี และทั่วทุกแพลตฟอร์ม ทั้งวิทยุ โทรทัศน์และสื่อดิจิทัล จำนวนผู้คนหลายหมื่นหลายแสน รางวัลต่างๆ นานาของแลร์รี และเสียงยกย่องชื่นชมจากทั่วโลก เป็นเครื่องพิสูจน์อย่างชัดแจ้งต่อพรสวรรค์พิเศษที่ยั่งยืนของเขา ในฐานะนักจัดรายการวิทยุและโทรทัศน์”

ตำนานพิธีกรรายนี้ถือเป็นหนึ่งบุคคลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในวงการโทรทัศน์ของสหรัฐฯ เขาเคยสัมภาษณ์ประธานาธิบดีอเมริกาทุกคนมาตั้งแต่ปี 1974 ไปจนถึงบรรดาผู้นำโลกทั้งหลาย ทั้งยัสเซอร์ อาราฟัต และ วลาดิมีร์ ปูติน รวมถึงบรรดาคนดังอย่าง แฟรงก์ ซินาตรา, มาร์ลอน แบรนโด และบาร์บรา สไตรแซนด์


คิง เป็นพิธีกรรายการ Larry King Live ของซีเอ็นเอ็น มานานกว่า 25 ปี ก่อนเกษียณอายุในปี 2010 แต่เขายังคงทำการสัมภาษณ์บุคคลต่างๆ เผยแพร่บนเว็บไซต์ส่วนตัวของเขา และจากนั้นในปี 2012 เขาเริ่มจัดรายการ Larry King Now ใน Ora TV เครือข่ายทีวีดิจิทัลที่เขาเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง

ในปี 2013 เขายังได้จัดรายการเพิ่มเติมอีกรายการหนึ่งทาง Ora TV ใช้ชื่อว่า Politicking with Larry King

นอกจากลีลาการสัมภาษณ์แขกรับเชิญที่มีสีสันแล้ว แลร์รี คิง ยังเป็นที่จดจำการเสยผมไปด้านหลัง, แว่นตากรอบดำ และสวมสายเอี๊ยม โดยเขามักจะจัดรายการโดยไม่สวมเสื้อสูทตัวนอก นอกจากนั้นก็ยังมักจะยื่นตัวไปข้างหน้านิดหน่อย และนั่งไหล่ห่อนิด จนกลายเป็นเอกลักษณ์ไปแล้ว

ด้านชีวิตส่วนตัว แลร์รี คิง ผ่านการสมรสทั้งหมด 8 ครั้งกับผู้หญิง 7 คน เขายังเป็นพ่อของลูก 5 คน และมีหลานอีกถึง 9 คน โดยเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา คิง เพิ่งจะเสียลูกไปสองคน คือ แอนดี้ วัย 65 ปี ที่จากไปเพราะหัวใจล้มเหลว และ ไชอา วัย 51 ปี ที่เสียชีวิตเพราะมะเร็งปอด

(ที่มา : สปุตนิก/รอยเตอร์/mgr online)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...