xs
xsm
sm
md
lg

หุ้นสหรัฐฯ บวก-น้ำมันขึ้นจากความหวังแพกเกจเยียวยาโควิด-ทองคำร่วงเกือบ $25

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วอลล์สตรีทปิดบวกในวันพฤหัสบดี (22 ต.ค.) มุมมองในแง่บวก สภาคองเกรสสหรัฐฯ ใกล้บรรลุแพกเกจเยียวยาผลกระทบโควิด-19 รอบใหม่ ช่วยบรรเทาความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทั่วโลก ปัจจัยนี้ดันน้ำมันปรับขึ้นและฉุดทองคำปิดลบแรง

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 152.84 จุด (0.54 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 28,363.66 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 17.93 จุด (0.52 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 3,453.49 จุด เพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้น 21.31 จุด (0.19 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 11,506.01 จุด

ท่ามกลางการเจรจากับสตีฟ มนูชิน รัฐมนตรีคลัง นางแนนซี เปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรจากพรรคเดโมแครต บอกว่าการหารือกำลังมีความคืบหน้า และอาจมีบรรลุข้อตกลงเยียวยาผลกระทบจากวิกฤตไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่รอบใหม่เร็วๆ นี้

โฆษกทำเนียบขาวรายหนึ่งออกมาแสดงความคิดเห็นเสริมมุมมองในทางบวก โดยบอกว่า “มีมุมมองในแง่บวกมากที่สุด ที่เรารู้สึกว่าเรากำลังได้ข้อตกลง” แม้ทาง แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยอมรับว่าทั้งสองฝ่ายยังคงมีความเห็นต่างด้านนโยบายกันอย่างมาก

สหรัฐฯ อยู่บนขอบเหวของการแพร่ระบาดอย่างกวางขวาง ด้วยเกือบ 2 ใน 3 ของรัฐทั้งหมดกำลังอยู่ในโซนอันตราย ในนั้นมีอยู่ 6 รัฐ ซึ่งรวมถึงวิสคอนซิน ซึ่งเป็นรัฐสมรภูมิของศึกเลือกตั้ง รายงานในวันพุธ (21 ต.ค.) พบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 รายวัน สูงสุดนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาด

วอลล์สตรีทได้แรงหนุนเพิ่มเติมจากข้อมูลทางเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาดีอย่างน่าประหลาดใจ โดยจำนวนผู้ยื่นขอสวัสดิการคนว่างงานลดลงมากกว่าที่คาดหมาย และยอดขายบ้านมือสองพุ่งแตะระดับสงสุดในรอบเกือบ 14 ปี

ข้อมูลทางเศรษฐกิจในแง่บวก ประกอบกับดอลลาร์แข็งค่าขึ้น ทำนักลงทุนเมินสินทรัพย์เสี่ยงต่ำ และฉุดราคาทองคำในวันพฤหัสบดี (22 ต.ค.) ดิ่งลงหนัก โดยราคาทองคำตลาดโคเม็กซ์งวดส่งมอบเดือนธันวาคม ลดลง 24.90 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,904.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์

อย่างไรก็ตาม ความหวังที่มีต่อแพกเกจเยียวยาผลกระทบทางเศรษฐกิจจากวิกฤตไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในสหรัฐฯ ช่วยดันราคาน้้ำมันในวันพฤหัสบดี (22 ต.ค.) ขยับขึ้นพอสมควร

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนธันวาคม เพิ่มขึ้น 61 เซ็นต์ ปิดที่ 40.64 ดอลลาร์ ด้านเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนธันวาคม เพิ่มขึ้น 73 เซ็นต์ ปิดที่ 42.46 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

(ที่มา : รอยเตอร์/ซีเอ็นบีซี)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...