xs
xsm
sm
md
lg

เพราะปาร์ตี้! โควิด-19 ระบาดในโรงเรียนบริหารธุรกิจ สวิตเซอร์แลนด์ กักโรคนักศึกษา 2,500 คน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นักศึกษาราว 2,500 คนของโรงเรียนบริหารธุรกิจบริการชื่อดังของสวิตเซอร์แลนด์และของโลก ต้องอยู่ภายใต้มาตรการกักกันโรค หลังเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ภายในสถาบันการศึกษา ซึ่งมีต้นตอจากปาร์ตีส่วนตัวหลายๆ งาน จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเมื่อวันพุธ (23 ก.ย.)

เจ้าหน้าที่ในแคว้นโวด์ ระบุในถ้อยแถลงว่า ราวนักศึกษาของ EHL Hospitality Management School of Lausanne ถูกร้องขอให้หยุดอยู่บ้าน หรืองดออกจากที่พักของพวกเขาภายในสถาบันการศึกษา ไปจนกว่าวันที่ 28 กันยายน

ถ้อยแถลงระบุว่า “มีรายงานพบการแพร่ระบาดในคณะวิชาต่างๆ หลายคณะ ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะใช้มาตรการล็อกดาวน์อย่างเจาะจงเป้าหมาย มากไปกว่าการกักโรคนักศึกษา 2,500 คน”

EHL ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในโรงเรียนด้านการบริหารจัดการธุรกิจโรงแรมดีที่สุดในโลกมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีค่าศึกษาเล่าเรียนราวๆ 150,000 ฟรังก์สวิส (ราว 5 ล้านบาท) ในโปรแกรมปริญญาตรี 3 ปี สำหรับนักศึกษานานาชาติ

บรรดาโรงเรียนการโรงแรมและจัดเลี้ยงชั้นนำของสวิตเซอร์แลนด์ยังคงดึงดูดนักเรียนนักศึกษาจากทั่วโลก แม้ปัจจุบันพวกเขาต้องเผชิญการแข่งขันมากขึ้นจากทางเลือกอื่นที่มีค่าเล่าเรียนถูกกว่าในเอเชียและตะวันออกกลาง

เจ้าหน้าที่เผยว่า พวกนักศึกษาได้จัดปาร์ตีส่วนตัวอย่างน้อย 1 งาน หรือมากกว่านั้น ไม่นานก่อนหน้าที่ทางการท้องถิ่นจะออกคำสั่งปิดสถานบันเทิงทุกแห่งในแคว้นโวด์ เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของไวรัส และดูเหมือนปาร์ตีเหล่านี้จะเป็นต้นตอของการแพร่ระบาด

นอกจากนี้แล้ว เจ้าหน้าที่แคว้นยังได้ห้ามจัดปาร์ตีส่วนตัวที่มีผู้เข้าร่วมเกิน 100 คน และบังคับสวมหน้ากากในทุกสถานที่สาธารณะที่เป็นพื้นที่ปิด นอกเหนือจากร้านค้าต่างๆที่มีคนน้อยกว่า 10 คน

สวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่มีประชากรราว 8.5 ล้านคน รับมือได้ค่อนข้างดีต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกแรก แม้อยู่ใกล้กับอิตาลี ซึ่งเคยเป็นศูนย์กลางของโรคระบาดใหญ่ในยุโรปนานหลายเดือน
อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ล่าสุด สวิตเซอร์แลนด์ก็เหมือนกับประเทศอื่นๆ ในยุโรป พวกเขาต้องเผชิญกับตัวเลขผู้ติดเชื้อที่กลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้งเมื่อไม่นานที่ผ่านมา

เวลานี้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมของสวิตเซอร์แลนด์อยู่ที่ราว 51,000 คน ในนั้นเสียชีวิต 1,772 ราย และยังมีผู้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลต่างๆ อีก 4,800 คน

(ที่มา:เอเอฟพี)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...