xs
xsm
sm
md
lg

“แบร์ลุสโกนี” อดีตนายกฯ อื้อฉาวอิตาลี วัย 83 ปี ติดเชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอยเตอร์ - ซิลวิโอ แบร์ลุสโกนี อดีตนายกรัฐมนตรีผู้อื้อฉาวของอิตาลี ประกาศเดินหน้าดำเนินกิจกรรมทางการเมืองต่อไป ก่อนถึงศึกเลือกตั้งท้องถิ่นในเดือนกันยายน แม้มีผลตรวจโควิด-19 ออกมาเป็นบวกเมื่อวันพุธ (2 ก.ย.)


“เคราะห์ร้ายมันเกิดขึ้นกับผมด้วย แต่ผมจะเดินหน้าสู้ต่อ” ทีมงานของเขาอ้างคำพูดของแบร์ลุสโกนี ที่บอกกับบรรดาผู้สนับสนุนผ่านการพบปะทางวิดีโอ

คณะทำงานของแบร์ลุสโกนีระบุในถ้อยแถลงด้วยว่า เจ้าพ่อสื่อสารมวลชนวัย 83 ปีรายนี้ได้กักโรคตนเองอยู่ในบ้านพักที่เมืองอาร์โคเร ทางเหนือของเมืองมิลาน และเขาจะเดินหน้ามอบแรงสนับสนุนแก่บรรดาผู้สมัครจากพรรคฟอร์ซา อิตาเลีย พรรคการเมืองขวากลางของเขา ในศึกเลือกตั้งท้องถิ่นระหว่างวันที่ 20-21 กันยายน

นพ.อัลแบร์โต ซันกริลโล แห่งโรงพยาบาลซาน ราฟฟาเอเล ในเมืองมิลาน ซึ่งเป็นแพทย์ส่วนตัวของแแบร์ลุสโกนี ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนท้องถิ่นว่า อดีตนายกรัฐมนตรีไม่มีอาการใดๆ แต่ตัดสินใจเข้ารับการตรวจโควิด-19 เพราะเขาเพิ่งเดินทางไปพักผ่อนที่ซาร์ดาเนียเมื่อไม่นานที่ผ่านมา

เกาะซาร์ดาเนีย ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน พบเห็นจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างมากในเดือนสิงหาคม หลังจากนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศไหลบ่าสู่ชายหาดต่างๆ ของเกาะแห่งนี้

อิตาลี คือหนึ่งในชาติที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 หนักหน่วงที่สุดในยุโรป ด้วยตัวเลขผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 270,000 คน และเสียชีวิต 35,500 ราย แต่พวกเขาสามารถควบคุมการแพร่ระบาด นับตั้งแต่มันผ่านจุดพีกสูงสุดทั้งในแง่ผู้เสียชีวิตและผู้ติดเชื้อในเดือนมีนาคมและเมษายน

อย่างไรก็ตาม ประเทศแห่งนี้พบผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในเดือนสิงหาคม โดยบรรดาผู้เชี่ยวชาญกล่าวโทษว่ามีต้นตอจากการรวมตัวกันของผู้คนจำนวนมากตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และไนต์คลับทั้งหลาย

บรรดานักการเมืองจากทุกฟากฝั่งการเมืองของอิตาลี ต่างส่งสารให้กำลังใจ แบร์ลุสโกนี ผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมากถึง 4 สมัย ในนั้นรวมถึง ลุยจิ ดิไมโอ รัฐมนตรีต่างประเทศแลัอดีตผู้นำพรรคไฟว์สตาร์ ซึ่งเคยรณรงค์ต่อต้าน แบร์ลุสโกนี อย่างดุเดือด ที่อวยพรขอให้เขาหายป่วยโดยเร็ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...