xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: นักเคลื่อนไหวโลกร้อนชื่อดัง “เกรธา ทุนเบิร์ก” กลับไปเรียนหนังสือต่อ หลังหยุดเรียน 1 ปีรณรงค์ภาวะโลกร้อน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รอยเตอร์ – เกรธา ทุนเบิร์ก นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมชื่อดังวัย 17 ปีล่าสุดโพสต์ภาพตัวเองพร้อมกับเป้สะพายหลังกลับไปโรงเรียนหลังจากหยุดนานไป 1 ปีเพื่อรณรงค์ปัญหาโลกร้อนทั่วโลก

รอยเตอร์รายงานวันนี้(25 ส.ค)ว่า เกรธา ทุนเบิร์ก ชาวสวีเดนวัย 17 ปีได้โพสต์ภาพของตัวเองพร้อมกับเป้สะพายหลังและจักรยานกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ว่า

“ช่วงเวลาหยุดเรียนของดิฉันได้สิ้นสุดลงแล้ว และมีความรู้สึกวิเศษที่ในที่สุดจตะได้กลับไปโรงเรียนอีกครั้ง!”

ทุนเบิร์กในตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมาได้ออกมากระตุ้นให้ทั่วโลกให้ตระหนักให้เห็นถึงความสำคัญของปัญหาภาวะโลกร้อน
ได้ออกมาขึ้นพูดในที่ประชุมใหญ่สหประชาชาติกดดันบรรดานักการเมืองทั่วโลกให้เห็นความสัมพันธ์ที่โลกมีอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้น
และยังชี้ไปถึงความล้มเหลวในคำมั่นสัญญาที่ได้ให้ในข้อตกลงว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงทางสภาวะอากาศปารีสปี
2015

ทุนเบิร์กถึงแม้ว่าจะไม่สามารถชนะรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพในปี 2019 ได้แต่เธอได้ขึ้นปกนิต ยสารไทม์สในปีเดียวกันนั้นได้รับการยกย่องว่าเป็นบุคคลแห่งปี

เธอได้ใช้เวลาขึ้นพูดที่เวทีต่างๆเป็นต้นว่า เวิลด์อิโคโนมิกฟอรัมที่เมืองดาวอส และการประชุมซัมมิตสภาวะอากาศ COP25 ที่กรุงมาดริด ภายในปีที่ผ่านมา เรียกร้องให้มีนโยบายเชิงปฎิบัติเกิดขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงภัยพิบัติทางสภาวะอากาศ

ซึ่งในการให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ในเดือนกรกฎาคม ทุนเบิร์กแสดงความเห็นว่า กลุ่มคนที่ครองอำนาจนั้นตามความเป็นจริงแล้วได้ยอมแพ้ที่จะส่งมอบอนาคตที่ดีให้กับคนรุ่นต่อไป

ขณะที่ยุโรปกำลังเริ่มต้นมาตรการล็อกดาวน์จากวิกฤตโรคไวรัสโคโรนาระบาด ได้มีเสียงเรียกร้องให้ใช้งบฟื้นฟูของสหภายุโรปเพื่อใช้ในการสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบบเศรษฐกิจสีเขียว

และในการเข้าพบกับนายกรัฐมนตรีเยอรมัน อังเกลา แมร์เคิล สัปดาห์ล่าสุด ทุนเบิร์กขอให้แมร์เคิลออกมาจากพื้นที่ความปลอดภัยของตัวแมร์เคิลเองและให้เร่งรัดมาตรการในการต่อสู้กับภาวะฉุกเฉินทางด้านสภาพอากาศ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...