xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: เบอร์ลินส่งกำลังเข้าตรึงรพ.รักษา “นาวาลนี” พบมีอาการคงที่หลังเดินทางมาถึง – ผู้นำโลกต่อสายคุยปูติน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเจนซีส์ – เบอร์ลินส่งกำลังตำรวจไม่ต่ำกว่า 3 คันรถเข้าประจำตรึงกำลังใกล้โรงพยาบาลชาริเต( Charite hospital) ซึ่งเป็นที่รักษาของผู้นำฝ่ายค้าน อเล็กซี นาวาลนี ที่ถูกส่งจากไซบีเรียเข้ารับการรักษาที่เยอรมันด้วยอาการโคม่า และมีรายงานว่าอาการคงที่หลังเดินทางมาถึงเยอรมัน บรรดาผู้นำโลกต่อสายคุยปูตินเรื่องอนุญาตให้นาวาลนีไปรักษาที่กรุงเบอร์ลิน
DW สื่อเยอรมัน รายงานวันนี้(23 ส.ค)ว่า หลังจากที่คู่แข่งปูติน อเล็กซี นาวาลนี ถูกเคลื่อนย้ายด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำจากไซบีเรียโดยได้รับความช่วยเหลือจาก โรงภาพยนต์เพื่อพื้นฐานเสรีภาพ(Cinema for Peace Foundation) ซึ่งเป็นกลุ่ม NGO ที่มีฐานอยู่ในกรุงเบอร์ลิน ไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ชาริเต( Charite hospital) ในกรุงเบอร์ลิน


โดยนาวาลนีที่อยู่ในอาการโคม่าไม่รู้สึกตัวเดินทางไปถึงในวันเสาร์(22)

อ้างอิงจากสปุตนิคนิวส์ สื่อเยอรมัน พบว่ามีการส่งกำลังตำรวจ ไม่ต่ำกว่า 3 คันรถเข้าประจำให้การป้องกันแก่โรงพยาบาล โดยพบว่ามี 1 คันจออดอยู่บริเวณทางเข้าใกล้ห้องฉุกเฉิน และอีก 2 คันจอดอยู่บริเวณใกล้เคียง

ขณะที่มีตำจวจคอยเดินตรวจการลาดตระเวน และมีตำรวจอีกกลุ่มหนึ่งประจำอยู่ที่ทางเข้าใหญ่

นาวาลนีซึ่งอยู่ในอาการโคม่ามาตั้งแต่วันพฤหัสบดี(20) ซึ่งแพทย์รัสเซียเชื่อว่าเขาถูกวางยาพิษระหว่างอยู่บนเครื่องบินเที่ยวบินจากโตมสค์( Tomks )ไปกรุงมอสโก

DW รายงานว่า หลังจากที่นาวาลนีวัย 44 ปีเดินทางมาถึงกรุงเบอร์ลิน กองทัพเยอรมันนำตัวเขาส่งไปที่โรงพยาบาลชั้นนำทางการแพทย์แห่งนี้ด้วยรถกู้ชีพฉุกเฉิน ซึ่งในเวลานี้เขายังคงอยู่ในอาการโคม่าและใช้เครื่องช่วยหายใจ

ด้านโรงพยาบาลชาริเตออกแถลงการณ์ยืนยันการเข้ารับการรักษาของนาวาลนีวัย 44 ปีพร้อมระบุว่าได้ทำการตรวจวินิจฉัยทางการการแพทย์เขาเป็นจำนวนมาก

สื่อเยอรมันชี้ว่า หลังจากที่นาวาลนีเดินทางมาถึงเยอรมันพบว่าเขายังคงมีอาการทรงตัว

รัฐบาลเยอรมันของ อังเกลา แมร์เคิล ออกแถลงการณ์เช่นกันโดยกล่าวว่า คาดหวังว่าการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งนี้จะช่วยทำให้นาวาลนีมีอาการดีขึ้นและสามารถฟื้นตัวได้อย่างสมบูรณ์

ทั้งนี้ในตอนแรกแพทย์รัสเซียออกมาระบุว่า นาวาลนีไม่มีความพร้อมที่จะสามารถถูกส่งตัวเพื่อไปรักษาต่อที่เยอรมันได้ DWชี้ แต่ทว่าในภายหลังยินยอมหลังจากแพทย์เยอรมันได้ออกมายืนยันว่าเขาสามารถเดินทางไปได้ โดยรัสเซียทางได้ทำการอนุญาตในวันศุกร์(21)

สื่อเยอรมันและ YLE ของฟินแลนด์รายงานว่า นายกรัฐมนตรี อังเกลา แมร์เคิล และประธานาธิบดีฟินแลนด์ เซาลี นีนิสเตอ (Sauli Niinistö )อยู่ในกลุ่มผู้นำโลกที่พยายามผลักดันประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน เพื่ออนุญาตให้นาวาลนีสามารถเดินทางออกนอกประเทศได้

โดย นีนิสเตอ ได้ต่อสายคุยกับปูตินในวันศุกร์(21) เขาเปิดเผยว่า ได้สอบถามกับประธานาธิบดีรัสเซียว่า นาวาลนีสามารถถูกเคลื่อนย้ายเพื่อไปที่เยอรมันได้หรือไม่ และปูตินตอบกลับมาว่า ไม่มีอุปสรรคทางการเมืองสำหรับการเคลื่อนย้าย อ้างอิงจาก YLE
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...